Ý tưởng ban đầu Watch Dogs là một tựa game đua xe

Ý tưởng ban đầu Watch Dogs là một tựa game đua xe

Một báo cáo cho biết rằng Watch Dogs ban đầu được định nghĩa là một trò chơi đua xe, cho đến khi dự án được khởi động lại thành một IP mới.

4 phút đọc

Một báo cáo cho biết rằng Watch Dogs ban đầu được định nghĩa là một trò chơi đua xe, cho đến khi dự án được khởi động lại thành một IP mới.

Watch Dogs

Watch Dogs ban đầu được định nghĩa là một trò chơi đua xe.

Không có gì lạ khi các trò chơi phải trải qua những thay đổi lớn trong quá trình phát triển. Thông thường, phạm vi của một dự án, cơ chế của dự án hoặc bất kỳ chi tiết nào khác cần phải được thay đổi do những thách thức trong quy trình sản xuất. Có vẻ như bản thân phần game Watch Dogs đầu tiên của Ubisoft đã trải qua những thay đổi rất lớn, vì ban đầu nó là một tựa game thể loại đua xe.

Theo một báo cáo mới từ VG247, Jonathan Morin của Ubisoft, nhân vật nổi tiếng đã tạo nên Far Cry 2 vào thời điểm đó, đã hình thành ý tưởng cho một tựa game đua xe mới trong khi Driver: San Francisco đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, doanh thu kém của Driver: San Francisco đã giúp thúc đẩy một sự thay đổi trong quá trình phát triển, khiến giám đốc điều hành Ubisoft là Yves Guillemot muốn dự án trở thành một “GTA của riêng ông ấy” chứ không phải là một tựa game khác trong một series thất bại về mặt thương mại.

Sự chuyển đổi này cũng tương tự như một câu chuyện nổi tiếng khác của Ubisoft, nơi tựa game Prince of Persia đã được đại tu thành phần game Assassin’s Creed đầu tiên, theo một trong những nguồn tin của VG247. Tuy nhiên, những yếu tố cốt lõi của Watch Dogs vẫn từng được đưa vào trong dự án game đua xe đã bị loại bỏ, bao gồm cả cơ chế hacking và parkour nổi tiếng. Nguồn tin cho biết, kiểu chuyển đổi này, sử dụng một IP đã được thiết lập sẵn và biến nó thành một thứ gì đó mới, là một trong những cách phổ biến nhất để đưa một thương hiệu mới ra mắt.

Các yếu tố di truyền của dự án game đua xe vẫn có thể dễ dàng tìm thấy trong phiên bản cuối cùng của Watch Dogs

Như VG247 đã chỉ ra, yếu tố di truyền của dự án game đua xe ấy vẫn có thể dễ dàng tìm thấy trong phiên bản cuối cùng của Watch Dogs, từ cơ chế lái xe cho đến cấu trúc nhiệm vụ. Dòng game đua xe đã có rất nhiều hình thức khác nhau trong những năm qua, đôi khi cho phép người chơi rời khỏi xe của họ, và những lúc khác thì buộc họ phải ngồi sau tay lái. Watch Dogs là một sự phát triển rõ ràng của thể loại game này, ngay cả khi nó đã được thay đổi hoàn toàn thành một IP mới.

Watch Dogs đã từng bị chỉ trích khi ra mắt do sự chênh lệch đồ họa lớn giữa các bản demo trình chiếu trong E3 so với phiên bản cuối cùng, nhưng nó vẫn trở thành một thương hiệu Ubisoft lâu đời kể từ đó, với hai phần game khác nữa được phát hành kể từ khi nó ra mắt. Còn thể loại game đua xe của Ubisoft thì đã từ lâu không còn thấy thêm tựa game nào mới kể từ Driver: San Francisco năm 2011.

Có thể các tựa game đua xe sẽ quay trở lại vào một thời điểm nào đó, có khả năng ở dưới dạng remake hoặc reboot. Tuy nhiên, đáng tiếc là với doanh thu kém của San Francisco, cùng với đặc điểm chung của nó trong các trò chơi Watch Dogs cũng không được hấp dẫn, khiến điều đó có vẻ rất ít khả năng xảy ra.

Xem thêm: Final Fantasy ‘lấy cảm hứng Dark Souls’ có thể đang được phát triển

Nguồn: http://game4v.com/y-tuong-ban-dau-watch-dogs-la-mot-tua-game-dua-xe-768695.g4v

VỀ ĐẦU TRANG