Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông

Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông

Một Sword Art Online ngay ở thế giới thực. Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông

4 phút đọc

Bộ phim anime cực kỳ nổi tiếng Sword Art Online đã giới thiệu một thế giới ảo thú vị khiến các game thủ mê mẩn trong suốt thời gian qua. Trong bộ phim anime này, Sword Art Online là một tựa game MMORPG thực tế ảo lấy bối cảnh trong một thế giới giả tưởng khi điều khiến tựa game này mang tính cách mạng là người chơi sẽ được hòa mình hoàn toàn vào thế giới game thông qua việc sử dụng NerveGear, một chiếc mũ bảo hiểm kết nối năm giác quan của người dùng để đưa họ hoàn toàn vào game MMORPG. Tất nhiên, công nghệ này không hoàn toàn khả thi ngoài đời thực, nhưng thế giới Aincrad vẫn là một địa điểm hấp dẫn mà game thủ rất thích khám phá.

Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông - Ảnh 1.

Do công nghệ phát triển game VR ngày nay còn nhiều hạn chế cũng như số lượng game MMORPG sử dụng công nghệ VR hiện nay chỉ đếm trên đầu ngón tay, khi mặc dù có trải nghiệm nhập vai, nhưng VR vẫn không phổ biến như chơi game bằng màn hình, TV hoặc thiết bị cầm tay. Do đó không có nhiều game thủ chơi game VR để các nhà phát triển tập trung đầu tư phát triển game MMORPG VR, ít nhất là các studio phát triển game lớn. Nhưng chẳng bao lâu nữa, một tựa game MMORPG VR có tên là Ilysia, được mệnh danh là "Sword Art Online trong thế giới thật" khi sở hữu bản đồ rộng lớn 288km vuông.

Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông - Ảnh 2.

Cho những game thủ nào chưa biết, Ilysia là một tựa game nhập vai nhiều người chơi trực tuyến, nhưng điểm nhấn của game sẽ là yếu tố khám phá thế giới thay vì gameplay chặt chém thông thường. Theo các nhà phát triển tại Team 21 Studio, người chơi Ilysia sẽ có "hàng trăm giờ chơi" nội dung bao gồm nhiệm vụ, cuộc gặp gỡ và sự kiện. Đây là một trong những dự án game MMORPG VR tham vọng nhất từ trước đến nay khi thế giới của Ilysia có kích thước lên tới 288 km vuông, tương đương hơn 100 dặm vuông với những đồng bằng, thảo nguyên, dungeon và những ngọn núi hùng vĩ trải dài khắp bản đồ game.

Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông - Ảnh 3.
Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông - Ảnh 4.

Tựa game nhập vai trực tuyến này sẽ đặc biệt chú ý đến cơ chế chuyển động, chẳng hạn như các phép thuật dựa trên cử chỉ. Ngoài ra, chuyển động có thể được thực hiện theo một số cách tùy thuộc vào sở thích của người chơi. Cần điều khiển có thể được sử dụng, nhưng người chơi cũng có thể vung tay để di chuyển về phía trước cũng như dịch chuyển tức thời.

Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông - Ảnh 5.

Sử dụng phản hồi xúc giác để biết khi nào có thể bám vào một bề mặt, người chơi có thể khám phá Ilysia bằng cách leo lên gần bất kỳ bề mặt nào, không giống như cơ chế leo núi của Breath of Wild . Tương tự, bơi lội cũng sẽ là một phần lớn trong chuyến khám phá của Ilysia với toàn bộ thế giới dưới nước được khám phá. Nhưng bơi lội, leo núi không phải là phương tiện di chuyển duy nhất ở Ilysia. Mỗi người chơi sẽ sở hữu một đoàn lữ hành có thể được tùy chỉnh và biến trải nghiệm khám phá thế giới rộng lớn trong game không còn nhàm chán.

Xuất hiện tựa game được mệnh danh là Sword Art Online thế giới thực, bản đồ rộng 288 Km vuông - Ảnh 6.

Ilysia lấy cảm hứng từ Sword Art Online là thế giới trong game sẽ do người chơi toàn quyền quyết định. Thay vì chỉ có các NPC đóng vai trò là người pha chế và chủ quán, người chơi có thể tự mình hoàn thành các công việc này. Ví dụ: người chơi có thể tự điều hành một cửa hàng thợ rèn sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ilysia dự kiến ​​sẽ phát hành vào năm 2021 cho Oculus Quest, PC VR và PlayStation VR.

Nguồn: https://gamek.vn/xuat-hien-tua-game-duoc-menh-danh-la-sword-art-online-the-gioi-thuc-ban-do-rong-288-km-vuong-20210503131600507.chn

VỀ ĐẦU TRANG