Xạ thủ Eddie lập công trong trận TS vs SE

Xạ thủ Eddie lập công trong trận TS vs SE

Trận đấu TS vs SE có 2 gương mặt mới là xạ thủ Eddie và người chơi hỗ trợ Venus. Xạ thủ Eddie dùng KaiSa 2 ván cuối tuyệt vời.

5 phút đọc

Trận đấu TS vs SE có 2 gương mặt mới là xạ thủ Eddie và người chơi hỗ trợ Venus. Xạ thủ Eddie dùng KaiSa 2 ván cuối tuyệt vời.

VCS mùa xuân 2021, vòng bảng sẽ khép lại chưa đầy 3 tuần nữa. Đội tuyển GAM Esports đang có điểm số 8-1 chắc suất có mặt ở playoff. Các đội còn lại đang bám đuổi nhau rất sát sao. CERBERUS Esports, SBTC Esports (SE), Saigon Buffalo có cùng điểm số 6-3 cách nhau chỉ vài ván thắng. SE vẫn là một đội có phong độ thất thường. Họ cần kéo dài chuỗi trận thắng để làm fen cảm thấy an tâm hơn. Team Secret (TS) đang thua 2 trận liên tiếp, nếu để thua thêm trận này thì quyền tự quyết vào playoff của họ sẽ bị mất.

Ván 1, hai đội tuyển đều mang người chơi dự bị vào sân. TS bất ngờ giao trọng trách xạ thủ cho Eddie, có lẽ ban huấn luyện đã hết kiên nhẫn với xạ thủ gạo cội Slayder. Đội tuyển SE tung Venus vào hỗ trợ cho thay cho Slay. Cuộc chiến ván 1 xoay quanh 2 người chơi đường trên Zeros cầm Irelia đấu Gnar của Nagiya. Dia1 cầm được tướng thuận tay Syndra, bên phía đối diện là Artifact điều khiển Ryze.

Zeros

Zeros là tuyển thủ có được MVP ở ván 1

Zeros thi đấu rất máu lửa, anh liên tục chủ động solo kill Nagiya. Nhờ đứng trong trụ mà người chơi đường trên của TS gỡ gạc lại phần nào điểm hạ gục. Về khả năng dọn quái, Zeros làm tốt gấp đôi Nagiya, có lúc anh hơn đối thủ 100 chỉ số lính. Ở những vị trí khác, thành viên đổi tuyển SE thi đấu ổn. Phá dần trụ phòng thủ bên TS, thâu tóm nhiều tài nguyên. TS có những pha bắt lẻ thành công, SE bị thiếu người nên ván đấu kéo dài so với thế trận áp đảo mà SE đã giành được. Sau cùng, SE có bùa lợi Baron, 3 rồng nước và kết thúc ván đấu ở phút 33.

Ván 2, xạ thủ Eddie chọn tướng KaiSa chiến đấu với Tristana của Celebrity. Dia1 lấy tướng Ryze do Artifact chọn ván trước. Lần này, người đi đường giữa bên TS chọn Orianna. Zeros cầm Cho’Gath vs Nagiya cầm Sion. Chiến thuật của 2 đội tuyển đều dùng xạ thủ và người chơi đường giữa làm sát thương chủ lực. Người đi đường trên, đi rừng và hỗ trợ đều thuộc lớp tướng chống chịu.

Đội tuyển mở màn ván đấu “không thể thua” bằng việc xâm lăng rừng. Sự liều lĩnh này đã mang về chiến công đầu cho đội. SE nhanh chóng đòi lại món nợ ở khu vực đường trên. TS đáp trả bằng pha gank chuẩn chỉ lấy hỗ trợ đổi bộ đôi đường dưới bằng cách băng trụ ở cấp độ 4. Phút thứ 10, Artifact solo kill được Dia1 ngay dưới chân trụ của đối thủ mà không đổi mạng. Thế trận cân bằng, combat mở ra liên tục. Phút 23, xạ thủ Eddie có pha xả sát thương rất đau vào đội hình SE. Anh lựa chọn trang bị khôn ngoan, lên món đồ thứ 2 là Nỏ Thần Dominik thay cho Súng Hải Tặc như thông thường. 35% xuyên giáp cộng thêm đã mang về chiến thắng ván 2 cho TS.

Ván 3, TS giữ lại 2 tướng chủ chốt là Orianna và KaiSa. Người đi rừng DNK bất ngờ đưa Elise vào ván đấu quyết định. SE chọn các tướng thuận tay dành cho Zeros, Dia1 và Celebrity lần lượt là Gnar, Lucian và Tristana. Đây là lần thứ 3 Celebrity điều khiển Tristana ở loạt trận này.

Xạ thủ Eddie

Zeros “đóng góp” 2 điểm hạ gục cho DNK trong tích tắc

Tình huống DNK có pha triple kill quá sớm đã tạo ra thế trận lăn cầu tuyết dành cho TS ở phút thứ 3 của ván đấu. Ban đầu, tuyển thủ Zeros bị gank mất chiến công đầu. Ngay lập tức, SE kéo 3 người đến ngay điểm nóng bằng dịch chuyển, trong đó có cả Zeros vừa hồi sinh lại. Nỗ lực đòi lại mạng hạ gục của bộ 3 đường trên SE bất thành. Hai đội chủ đội chơi chậm lại, SE muốn giữ cái đầu lạnh, TS không muốn mạo hiểm mất đi lợi thế đang nắm trong tay.

SE là đội tuyển cực kỳ hiếu chiến và thi đấu dựa nhiều vào cảm xúc. Việc bị rơi vào thế bất lợi ngay từ đầu ở ván đấu cuối cùng loạt trận BO3. Đã khiến cho SE bị mất lửa rất nhiều. Hai bên cũng có cố mở giao tranh nhưng an toàn vẫn là điều tiên quyết nhất. 20 phút trôi qua, ván đấu chỉ có 10 điểm hạ gục. TS tận dụng vị trí đội đỏ kiểm soát các con rồng. Vài phút sau, CBL bắt được nhiều thành viên SE từ chiêu Đấu Trường Hủy Diệt, TS hạ gục được 2 thành viên SE, ăn Baron. SE buộc phải đánh lùi, TS ăn tiếp con Baron thứ 2. TS có chiến thắng SE chung cuộc 2-1.

Xạ thủ Eddie thi đấu thành công, Slayder có thể sẽ ngồi trên ghế dự bị dài ngày. Có thể anh seSau trận đấu này, vị trí các đội tuyển trên bảng xếp hạng không thay đổi. TS còn thi đấu 4 trận nữa trước khi vòng bảng kết thúc. Ngày mai, SE đấu với GAM Esports lúc 20:00 giờ.

Xem thêm: 5 tướng LMHT có chiêu cuối ảnh hưởng đơn mục tiêu bá đạo

Nguồn: http://game4v.com/xa-thu-eddie-lap-cong-trong-tran-ts-vs-se-752233.g4v

VỀ ĐẦU TRANG