Vừa xuất hiện, hình ảnh "Cậu Vàng" khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở

Vừa xuất hiện, hình ảnh "Cậu Vàng" khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở

Mặc dù đã hóa trang màu lông, "Cậu Vàng" của phim điện ảnh cùng tên do Trần Vũ Thủy làm đạo diễn lại gây tranh cãi. Vừa xuất hiện, hình ảnh "Cậu Vàng" khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở

4 phút đọc

Dựa trên tác phẩm văn học Lão Hạc, phim điện ảnh Cậu Vàng vừa trình làng những hình ảnh đầu tiên đã đón nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Điều thu hút sự bàn luận không gì ngoài việc nhà sản xuất không tôn trọng bản gốc khi để nhân vật chính là chú chó Nhật thay vì giống chó đặc trưng của Việt Nam. Trong đó, dáng vẻ mập mạp, đáng yêu của cậu Vàng, đối lập hoàn toàn với tình cảnh đói khổ, gầy guộc trong bản chính cũng bị khán giả so sánh.

Vừa xuất hiện, hình ảnh Cậu Vàng khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở - Ảnh 1.

"Cậu Vàng" sẽ do chú chó Shiba Inu thể hiện, điều này khiến công chúng đã lên tiếng phản đối.

Thông qua đoạn video clip ngắn quảng bá phim, khán giả được chứng kiến hình ảnh lão Hạc cùng con trai bắt cá. Tung tăng chạy nhảy bên cạnh họ là Cậu Vàng vô cùng béo tốt. Điều này khơi gợi một không gian thanh bình yên ả, đủ đầy và tương phản hoàn toàn với nỗi lo, sự khổ sở trong nguyên mẫu, được tác giả - cố nhà văn Nam Cao khắc họa. Trên YouTube và Fanpage, ngay dưới video clip là những tranh cãi gay gắt về việc "diễn viên" thủ vai Cậu Vàng được đoàn làm phim lựa chọn là một chú chó Shiba Inu của Nhật Bản.

Dẫu đã hóa trang màu lông, "Cậu Vàng" trên phim vẫn giữ những đặc trưng của Shiba và trông không giống những gì mọi người tưởng tượng về "Cậu Vàng" của Lão Hạc.

Vừa xuất hiện, hình ảnh Cậu Vàng khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở - Ảnh 2.

Chú chó Shiba trên màn ảnh này trông khá mập mạp, chưa thật sự phù hợp với nguyên tác.

Vừa xuất hiện, hình ảnh Cậu Vàng khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở - Ảnh 3.

Dù vậy, đoàn phim lý giải đây là tác phẩm điện ảnh phóng tác theo "Lão Hạc" của Nam Cao chứ không phải tác phẩm chuyển thể.

Vừa xuất hiện, hình ảnh Cậu Vàng khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở - Ảnh 4.

Lão Hạc và chú chó cưng.

Vừa xuất hiện, hình ảnh Cậu Vàng khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở - Ảnh 5.

Việc chọn chú chó nào đóng Vàng vẫn là chủ đề gây tranh cãi.

Đa số ý kiến cho rằng nhà sản xuất không tôn trọng bản gốc khi để nhân vật chính là chú chó giống ngoại thay vì giống chó ta.

- "Xu hướng nuôi các giống chó cảnh có nguồn gốc từ nước ngoài đang rất thịnh hành. Tuy nhiên, những giống chó cảnh này thường đòi hỏi công chăm sóc khá cầu kỳ. Hơn nữa, với điều kiện thời tiết như ở nước ta, chúng còn rất dễ mắc bệnh. Vậy tại sao bạn không lựa chọn nuôi chó cỏ Việt Nam ?"

- "Thực ra trailer nhìn con chó cũng ổn đấy, nhưng mà cứ ngẫm đến lịch sử thực tế giống chó thì lại không thể chấp nhận được."

- "Về phần chất lượng hình ảnh, nội dung và âm thanh rất tốt nhưng tiếc 1 điều rằng cậu vàng còn béo hơn cả mình."

Vừa xuất hiện, hình ảnh Cậu Vàng khiến dân mạng tranh cãi: Trông không có vẻ gì đói nghèo, khổ sở - Ảnh 6.

Ý kiến dân mạng để lại.

Nguồn: https://gamek.vn/vua-xuat-hien-hinh-anh-cau-vang-khien-dan-mang-tranh-cai-trong-khong-co-ve-gi-doi-ngheo-kho-so-2020110218302035.chn

VỀ ĐẦU TRANG