Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena

Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena

Vụ việc Garena thiết lập đổi mảnh tướng lấy skin vĩnh viễn đã khiến hàng triệu game thủ Liên Quân mừng hụt. Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena

4 phút đọc

Mảnh tướng là item tồn tại ở quá nhiều sự kiện hằng ngày, chứ chưa nói tới cả các sự kiện mừng sinh nhật. Một người chơi bình thường cũng có vài trăm mảnh tướng, hay thậm chí là lên tới vài nghìn mảnh nếu họ chăm cày Sổ Sứ Mệnh trong suốt nhiều tháng. Số lượng dư thừa mảnh tướng hay mảnh skin lớn đã từng khiến Timi phải thêm chức năng "xóa mảnh", hay nói cách khác là bán mảnh dư thừa để lấy vàng (1 mảnh giá 1 vàng). Khi ấy, nhiều người chơi Liên Quân chấp nhận thu về vài chục nghìn vàng dù trúng không còn nhiều ý nghĩa, cốt chỉ là để "xóa" những item "rác".

Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena - Ảnh 1.

Raz Muay Thái từng có thiết lập quy đổi chỉ cần 285 mảnh tướng.

Nhưng vào đêm 1/11, làng Liên Quân đã ngỡ ngàng khi nhìn thấy hình ảnh Mảnh tướng có thể đổi được Huy hiệu (Theo cơ chế đổi vào tối 1/11, mảnh tướng đổi được Huy hiệu mùa đông và Huy hiệu mùa đông thì lại đổi được skin cao cấp với mức giá khác nhau).

Với 285 mảnh tướng, game thủ có thể đổi được Raz Muay Thái vĩnh viễn vào ngày 4/11 tới. Ngay lập tức, làn sóng những người từng chi cả triệu đồng cho skin Raz bậc SS tẩy chay Event nổ ra. Ngược lại, những dân chơi FREE thì hãnh diện khoe số Mảnh tướng dư thừa lên tới hàng nghìn đơn vị.

Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena - Ảnh 2.

Mảnh tướng không còn vai trò gì trong việc đổi skin SS từ 4/11.

Họ có thể trúng Raz Muay Thái rồi Capheny Tiêu thư anh đào từ 4/11. Thế nhưng, "biến cố" vào trưa 2/11 đã khiến hàng triệu game thủ tiếp tục ngạc nhiên. Mảnh tướng không còn vai trò gì trong việc đổi skin SS từ 4/11. Thay vào đó, mảnh tướng chỉ là thứ được đổi từ Huy hiệu tháng 10. Huy hiệu tháng 10 mới là loại "tiền" ingame có vai trò quy đổi Huy hiệu mùa đông (thứ có vai trò đổi skin SS trong đó có Raz Muay Thái).

Khá nhiều người chơi Liên Quân quay sang chỉ trích nhau. Họ cho rằng việc chia sẻ thông tin lỗi hiển thị này đã khiến NPH phát hiện sớm và khắc phục lỗi.

Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena - Ảnh 3.

Game thủ chơi FREE bức xúc vì bản thân mừng hụt, nhiều người thề chuyển sang game khác chơi.

Nhưng thực tế thì chuyện này là lỗi đơn thuần và Garena sẽ có sự điều chỉnh. Skin SS của Raz hay Capheny đều có giá trị lên tới vài trăm nghìn đồng. Việc dùng chưa đầy 300 mảnh tướng (thứ có giá trị chỉ khoảng chưa đầy 300 vàng) để đổi item cao cấp là chuyện hoàn toàn vô lý.

Nên nhớ, game thủ từng đã phải chi hàng chục nghìn đơn vị vàng chỉ để lấy skin bậc A. Ở trường hợp này, skin quy đổi thì lại ở mức SS (cao cấp hơn rất nhiều). Do đó, nếu suy luận thì ai cũng thấy việc đổi như vậy là lỗi hiển thị.

Vụ dùng Mảnh tướng đổi Raz Muay Thái vĩnh viễn: Tất cả đều trong dự tính của Garena - Ảnh 4.

Việc dùng chưa đầy 300 mảnh tướng (thứ có giá trị chỉ khoảng chưa đầy 300 vàng) để đổi skin SS là chuyện chỉ có trong mơ.

Garena không sai trong việc thiết lập tỷ lệ quy đổi item ngay từ đầu. Hình ảnh mà game thủ thấy trong đêm 1/11 chỉ là lỗi và NPH đã chủ động khắc phục. Thực tế thì Event cũng chỉ bắt đầu từ 4/11 nên NPH có thừa thời gian để điều chỉnh.

Nguồn: https://gamek.vn/vu-dung-manh-tuong-doi-raz-muay-thai-vinh-vien-tat-ca-deu-trong-du-tinh-cua-garena-20201103172322959.chn

VỀ ĐẦU TRANG