VTV đưa tin Hacker khét tiếng người Việt, từng ngồi tù 7 năm ở Mỹ làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

VTV đưa tin Hacker khét tiếng người Việt, từng ngồi tù 7 năm ở Mỹ làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

Từng là một hacker nổi tiếng và mới đây vừa xin việc trở thành chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam. VTV đưa tin Hacker khét tiếng người Việt, từng ngồi tù 7 năm ở Mỹ làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam

3 phút đọc

Mới đây, Trung tâm tin tức VTV24 đã đưa tin vào ngày 3/12 vừa qua, Ngô Minh Hiếu đã đăng ảnh đơn xin việc vào Trung tâm Giám An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC). Ngô Minh Hiếu là một hacker nổi tiếng từng ngồi tù 7 năm tại Mỹ. Anh cho biết mình hiện là nhân viên duy nhất của NCSC tại Thành phố Hồ Chí Minh. "Post cái hình để biết là có việc làm, để ba mẹ đỡ phải lo", Ngô Minh Hiếu chia sẻ.

Theo Vnexpress, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, thuộc Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết "đang trong quá trình tiếp nhận Ngô Minh Hiếu trở thành chuyên gia kỹ thuật của Trung tâm". Tại đây, Hiếu sẽ tham gia nghiên cứu kỹ thuật, giải pháp giúp bảo đảm an toàn thông tin cho người dân và doanh nghiệp trên môi trường mạng.

VTV đưa tin Hacker khét tiếng người Việt, từng ngồi tù 7 năm ở Mỹ làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam - Ảnh 1.

Ngô Minh Hiếu sinh năm 1989, là một trong những hacker nổi tiếng giai đoạn đầu thập niên 2010. Trước khi bị bắt bởi Cơ quan Mật vụ Mỹ vào năm 2013, Ngô Minh Hiếu đã kiếm hơn 3 triệu USD từ công việc hack dữ liệu của mình. Hacker nổi tiếng này vừa ra tù giữa năm nay, sau 7 năm bị bắt. Theo Vnexpress, Ngô Minh Hiếu đã chia sẻ với KrebsOnSecurity rằng bản thân cảm thấy ân hận  khi nghe câu chuyện về những người bị đánh cắp danh tính sau đó mất mọi thứ.

Ngô Minh Hiếu mong rằng, một ngày nào đó sẽ được làm công việc liên quan tới an ninh mạng để giúp những người trẻ tránh xa được con đường trở thành tội phạm trên không gian mạng. Trước khi về làm tại Trung tâm Giám An toàn không gian mạng quốc gia, hacker này đã lập nên một Fanpage trên Facebook có tên "Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc", thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng.

VTV đưa tin Hacker khét tiếng người Việt, từng ngồi tù 7 năm ở Mỹ làm chuyên gia an ninh mạng Việt Nam - Ảnh 2.

Hacker nổi tiếng Ngô Minh Hiếu

Câu chuyện về Ngô Minh Hiếu nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội tại Việt Nam những ngày qua đã đưa tin về câu chuyện của hacker khét tiếng này. Nhiều người khâm phục khả năng của Ngô Minh Hiếu khi đã ngồi tù 7 năm nhưng vẫn có sự "update" nhanh nhạy về không gian mạng và trở thành một chuyên gia an ninh mạng.

Theo Vnexpress thì trước đây, Ngô Minh Hiếu đã tham gia một số dự án phi lợi nhuận để bảo vệ danh tính người tiêu dùng, đảm bảo an toàn của trẻ em trước những mối đe dọa an ninh mạng trên Internet.

Nguồn: https://gamek.vn/vtv-dua-tin-hacker-khet-tieng-nguoi-viet-tung-ngoi-tu-7-nam-o-my-lam-chuyen-gia-an-ninh-mang-viet-nam-20201205185829512.chn

VỀ ĐẦU TRANG