Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng!

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng!

Team Tốc Chiến của nhà Tam kê có được chức vô địch đầu tiên, ban huấn luyện lần đầu tiết lộ bí quyết. Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng!

7 phút đọc

Icon Series SEA mùa hè 2021 quỵ tụ gần như trọn vẹn những cái tên sáng giá của Esports Việt Nam hiện tại như Team Flash, Saigon Phantom, SBTC Esports, Cerberus Esports và thậm chí là cả EGO Esports… Điều này từng hứa hẹn tạo nên một giải đấu có chất lượng chuyên môn rất cao và sự thật thì đúng là như vậy.

Giải đấu đã khép lại được vài ngày song dư âm để lại vẫn còn rất lớn, đặc biệt là những ấn tượng mà đương kim vô địch của SBTC Esport ghi dấu. Hành trình từ đội tuyển giành suất tham dự vòng bảng bằng tấm vé cuối cùng đến ngôi vị tân vương danh giá của Tam kê khiến nhiều người nể phục.

Để tìm ra công thức cho chiến thắng lịch sử này, chúng mình đã có cuộc trò chuyện với Ban huấn luyện của SBTC, đội ngũ vạch ra “đường đi nước bước” đồng thời cũng là những người “hậu cần” cần mẫn, góp phần đem lại hào quang cho team Tốc Chiến non trẻ.

PV: Chào các anh chị. Trước tiên, cảm ơn anh, chị vì đã nhận lời trò chuyện với GameK.vn. Một lần nữa, xin được chúc mừng chiến thắng vừa qua của cả team.

Khoảnh khắc SBTC Esports đăng quang ngôi vô địch ICON Series SEA mùa Hè 2021 đã qua vài ngày rồi, tâm trạng chung của Ban huấn luyện (BHL) và cả team hiện tại như thế nào?

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 1.

Hydro: Hiện tại thì tâm trạng của mình thì cũng không còn lo lắng nữa, đang khá thoải mái và vui vẻ.

Có được thành công này là sự ăn ý từ BHL đến các tuyển thủ. Vậy trước đó, cơ duyên nào đã khiến 3 người đến với công tác huấn luyện của SBTC?

Hydro: Với mình đó là sự tình cờ. Vì mình là bạn của anh Tú với Ba Gà. Mình nhận được lời đề nghị hỗ trợ làm HLV part time giúp tụi nhỏ và mình không có lý do gì để từ chối.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 2.

Trước trận chung kết, tuyển thủ được xem là “xạ thủ số một Việt Nam” - NoWay trở lại Tốc Chiến với vai trò đặc biệt, đảm nhiệm vị trí phân tích viên chuyên sâu cho team. Vậy NoWay đã đóng góp ý kiến và phát huy kinh nghiệm của mình như thế nào? NoWay hài lòng với kết quả chiến thắng này chứ?

Noway: Thật ra thì với thời gian ngắn như vậy em không giúp được gì nhiều. Em xem lại từng trận thi đấu của các bạn, đặc biệt và vị trí ADC (thế mạnh của em), sau đó góp ý cho Kiral cách đánh những tướng ADC tốt hơn theo kinh nghiệm của em (chẳng hạn như Tristana..).

Em cũng chia sẻ một số kinh nghiệm đi lane cũng như tư duy về việc triển khai chiến thuật trong một số tình huống.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 3.

Quay ngược thời gian khi mùa giải bắt đầu, mục tiêu khi đó mà Ban huấn luyện vạch ra cho đội là gì?

Hydro: Thời gian mình đến với team cũng không quá nhiều, mình phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu lối chơi của team và gắn kết cả team lại với nhau.

Trong quá trình tham gia thi đấu, giáo án và thời gian luyện tập mà BHL áp dụng cho các tuyển thủ như thế nào?

Hydro: Trong những ngày đầu, team train khá nhiều. Từ 3 giờ chiếu đến 9-10 giờ tối. Sau đó, thấy không có hiệu quả, thấy các bé nhà rất mệt mà không đạt được mục đích gì cả nên mình suy nghĩ và lên plan cụ thể lại, quyết định train ít đi. Điều mình chú ý là sự tự tin và đoàn kết, tin tưởng nhau ở các tuyển thủ.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 4.

Với sự xuất hiện của Jennie thì SBTC là đội tuyển đầu tiên đầu tư hẳn vị trí HLV Tâm lý cho các tuyển thủ. Vậy trong quá trình làm việc, Jennie cảm thấy các bạn tuyển thủ có gặp nhiều rắc rối về vấn đề tâm lý không và làm sao để giúp các bạn tập trung chuyên môn thi đấu được?

Jennie: Các bạn tuyển thủ có phong độ thi đấu rất tốt. HLV tâm lý chỉ có nhiệm vụ nhắc nhở các bạn đi ngủ sớm để giữ sức khỏe thôi (cười).

Phải “biết người biết ta”, vậy các huấn luyện viên có đánh giá gì về các đội tuyển tham gia mùa này?

Noway: Vì còn một số khu vực chưa thi đấu nên hiện tại team đang nghiên cứu các đối thủ đã xuất hiện còn lại thì theo như em đánh giá thì đã là đại diện quốc gia thì không có đội tuyển nào là yếu cả.

Lên ngôi vô địch mà chỉ để thua duy nhất 2 ván đấu trong 3 trận Bo7, đâu là “bí quyết” cho sức mạnh này của SBTC Esports?

Hydro : Bí quyết hả. Mình nghĩ là mình truyền cho bọn nhỏ sự tự tin của mình. Mình chỉ nói đơn giản với mấy đứa nhà mình là chỉ cần tập trung thắng Ces thôi thì anh thấy là vô địch rồi đó. Mình còn tự tin nói với mấy đứa là sẽ 4-0 trên tất cả ván đấu. Game với Ces thì đánh không đúng những gì mà mình đề ra. Còn với SGP thì sự tự tin của mấy đứa làm team bạn tự hủy luôn.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 5.

Với các nhân tố dày dạn kinh nghiệm ở thể loại MOBA: Minas, TF, JULY, Kiral hay Akeno, các HLV đã có phương án gì để các thành viên phối hợp ăn ý với nhau?

Noway: Về sự gắn kết thì đã có anh Hydro đề ra các chiến thuật, cô Jennie hỗ trợ về mặt tâm lý nên thật ra nhiệm vụ của em vẫn chỉ là đưa ra các tư duy sâu hơn về chất tướng, kèo đối đầu cũng như một số thứ chuyên sâu khác cho team thôi.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 6.

Chiến thắng tại ICON Series SEA mùa Hè 2021 có ý nghĩa gì với team?

Mọi chiến thắng đều có ý nghĩa đối với tụi em, nó chứng minh cho sự cố gắng của mỗi vị trí từ tuyển thủ đến BHL, đến những vị trí hỗ trợ hậu cần nhỏ nhất.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 7.

Trong phần tiết lộ của Minas, “cô” ở đây là cô Jennie, sự góp công của cô Jennie là rất lớn và không thể chối bỏ cho chiến thắng này của tụi em.

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 8.

Có vé tham dự Super Summer Cup vào tháng 6 này, SBTC Esports có kế hoạch luyện tập như thế nào? Các bạn có nhắm tới mục tiêu cao nhất không?

Vô địch Icon Series SEA mùa hè 2021, BHL SBTC Tốc Chiến nêu cao tinh thần không “ngủ quên” trên chiến thắng! - Ảnh 9.

Hydro: Hiện tại thì mình đang cho các bé nhà mình lười biếng sau những ngày train vất vả. Mình đã lên kế hoạch cụ thể cho các giai đoạn đến khi giải Super Cup diễn ra rồi.

Sau đợt nghỉ "xả hơi" này, các tuyển thủ sẽ quay lại, tập trung để luyện tập với cường độ cao nhất. SBTC Esports hiện cũng đang tuyển dụng thêm một số vị trí dự bị để bổ sung nhân lực cũng như động lực cạnh tranh trong team, góp phần thúc ép các tuyển thủ không lơ là và ngủ quên trên chiến thắng, phải tiếp tục cố gắng trong các giải đấu sắp tới.

Cùng chúc cho SBTC Esports sẽ đạt được những mục tiêu như mong muốn!

Nguồn: https://gamek.vn/vo-dich-icon-series-sea-mua-he-2021-bhl-sbtc-toc-chien-neu-cao-tinh-than-khong-ngu-quen-tren-chien-thang-20210605173842147.chn

VỀ ĐẦU TRANG