vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng

(Tổ Quốc) - vivo X Flip có khá nhiều điểm tương đồng với chiếc OPPO Find N2 Flip.

3 phút đọc

Bên cạnh chiếc X Fold2 thì vivo còn giới thiệu thêm một mẫu smartphone mới có tên vivo X Flip. Như tên gọi, đây là mẫu smartphone màn hình gập dạng "vỏ sò" tương tự như OPPO Find N2 Flip vừa mới được OPPO giới thiệu cách đây vài tháng.

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Về cơ bản vivo X Flip có ngoại hình được lấy cảm hứng từ chiếc Find N2 Flip. Máy có màn hình chính 6,74 inch sử dụng tấm nền AMOLED LTPO độ phân giải FHD+ và có tần số quét 120Hz. Màn hình này cũng có bản lề với kết cấu giọt nước cho phép hạn chế tối đa nếp nhăn màn hình và khoảng hở giữa 2 nửa nửa màn hình khi ở chế độ gập.

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 2.

vivo X Flip có màn hình sử dụng thiết kế "nốt ruồi" với camera selfie 32MP. Đáng tiếc chiếc máy này lại không được trang bị cảm biến vân tay siêu âm giống với chiếc X Fold2 cao cấp, thay vào đó là cảm biến vân tay cạnh bên.

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Ở mặt lưng, vivo X Flip có màn hình phụ kích thước 3 inch, tức nhỏ hơn một chút so với 3,26 inch trên Find N2 Flip, tuy nhiên đây vẫn là một trong những kích thước màn hình phụ lớn trên một chiếc smartphone màn hình gập vỏ sò. Ngoài ra, màn hình phụ của X Flip được đặt theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc. Người dùng có thể tận dụng màn hình phụ để theo dõi thông báo, chụp ảnh tự sướng, nuôi thú ảo...

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 4.
vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 5.

Về camera, vivo X Flip trang bị hệ thống camera kép gồm 2 ống kính: góc rộng 50MP và góc siêu rộng 12MP, trong đó camera góc rộng cũng sử dụng cảm biến tuỳ chỉnh Sony IMX866V tương tự X Fold2. Cụm camera này cũng được tinh chỉnh chất lượng bởi Zeiss.

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 6.

Về hiệu năng, vivo trang bị cho X Flip con chip Snapdragon 8+ Gen 1, không phải là chip flagship đời mới nhất nhưng vẫn cho hiệu năng mạnh mẽ với hơn 1 triệu điểm AnTuTu Benchmark. Máy có cũng có 2 tuỳ chọn bộ nhớ là 12GB/256GB và 12GB/512GB. Viên pin có dung lượng 4400mAh, hỗ trợ sạc nhanh 44W. Máy cài đặt sẵn Android 13 với giao diện OriginOS 3.

vivo ra mắt smartphone gập "vỏ sò" đầu tiên: Màn hình phụ kích thước lớn, camera Zeiss, Snapdragon 8+ Gen 1, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 7.

vivo X Flip lên kệ tại thị trường Trung Quốc với giá khởi điểm là 5999 tệ, tương đương 20,5 triệu đồng. Sản phẩm có 3 tuỳ chọn màu sắc là đen, vàng và tím.

Nguồn: https://gamek.vn/vivo-ra-mat-smartphone-gap-vo-so-dau-tien-man-hinh-phu-lon-camera-zeiss-snapdragon-8-gen-1-gia-205-trieu-dong-178230421151725206.chn

VỀ ĐẦU TRANG