Vị trí đi rừng của đội tuyển SBTC quá yếu?

Vị trí đi rừng của đội tuyển SBTC quá yếu?

Bắt nguồn từ dòng trạng thái trên fanpage chính thức của đội tuyển SBTC. Nhiều fan đã chỉ trích nặng nề vị trí đi rừng đội nhà.

5 phút đọc

Bắt nguồn từ dòng trạng thái trên fanpage chính thức của đội tuyển SBTC. Nhiều fan đã chỉ trích nặng nề vị trí đi rừng đội nhà.

đội tuyển SBTC

Thầy Quyền – Violet buồn bã vì SE bị TS lội ngược dòng

Đội tuyển SBTC hôm qua đã có trận thua 1-2 trước Team Secret. Kết quả này đã mở ra cơ hội cho Team Secret, Burst The Sky Esports thêm vững tin vào khả năng đi tiếp vào vòng playoff. SBTC đứng trước nguy cơ lần đầu tiên trắng tay ở một tuần thi đấu. Vì đối thủ tiếp theo của đội là GAM Esports, ở lượt đi GAM đã hủy diệt SBTC với tỷ số 2-0.

vị trí đi rừng

Vị trí đi rừng đang là đề tài gây tranh cãi quyết liệt của fan đội tuyển SBTC

Phần lớn fan vào chia buồn với đội, bên cạnh đó vẫn có nhiều bình luận cho rằng vị trí đi rừng của đội tuyển SBTC bị out trình so với người bên kia chiến tuyến. Đây không phải lần đầu mà các trận trước cũng vậy. Thậm chí có người so sánh thà mời Sena (cựu thành viên SBTC, đảm nhận vị trí đi rừng) về thay cho Yijin.

Nhiều người cho rằng Yijin out trình so với các tuyển thủ đảm nhận vai trò đi rừng khác

Một fan cứng đang sống ở Nhật chia sẻ: “thức tới gần 12h để theo dõi team, team đánh toàn khung giờ muộn nhưng vẫn không bỏ xót trận nào. Nhưng team làm mình thất vọng quá nhiều. Thôi thì cùng mong team cố gắng những trận sau chứ biết sao giờ, tội cho thầy nữa. 11h45p Nhật rồi đi ngủ lấy sức mai còn đi cày. Mãi là fan thầy 3 với team sbtc cho dù thế nào đi nữa”.

đội tuyển SBTC

Một số khác thì nghĩ Yijin chỉ đang sa sút phong độ

Vị trí đi rừng của SBTC đang bị cho là quả tạ mà các đồng đội khác gánh anh ta. Nhất là 3 thành viên Zeros, Dia1 và Celebrity. Đơn cử như trận TS vs SE vừa rồi. Ván 1, Yijin đi hòa đường với người đi rừng bên TS là DNK. Yijin đã chọn vị tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận để tổ chức các pha gank. KDA ván này chỉ có 1/2/7, đây là một thất bại đối với vị tướng Hecarim. Ngoại trừ những lần phối hợp với Zeros lúc đầu, thời gian còn lại Yijin khá mờ nhạt.

Sang ván thi đấu thứ hai, Yijin vị trí đi rừng của SBTC chọn Trundle để khắc chế vị tướng Udyr. Đây là một kèo đấu khó dành cho tuyển thủ bên SBTC. Vì nhiệm vụ của anh ở ván thứ hai là không để cho Udyr can thiệp quá sâu vào các đường. Trundle là tướng ở ngoài meta, khả năng dọn quái rừng kém so với Udyr. Dù đã rất nỗ lực nhưng Yijin vẫn bị thua một cấp độ và thua chỉ số farm khoảng 50%. Đến ván thi đấu quyết định, pha xử lý tình huống ở phút thứ 3 để rơi 4 điểm hạ gục vào tay vị trí đi rừng DNK đã quyết định kết quả trận đấu.

vị trí đi rừng

Sự tương phản giữa 2 người đi rừng ở ván 3 trong trận TS vs SE

Out trình là từ xuất hiện khá nhiều dành cho Yijin ở phần bình luận. Meta LMHT 6 tuần đầu tiên, thời điểm người đi rừng rất quan trọng trong đội hình. Hai tuyển thủ xuất sắc nhất VCS hiện nay là Levi và BeanJ đều đảm nhận vị trí đi rừng. Ở lượt đi, SBTC đều thua 2 đội tuyển có siêu rừng. Họ thua GAM Esports 0-2, thua Saigon Buffalo 1-2. Kết quả này cho thấy, SBTC khi gặp đội tuyển có người đi rừng xịn là không thể chống đỡ nổi. Hai trận đấu tiếp theo của SBTC là 2 trận đấu lượt về. Đối thủ lần lượt là GAM Esports, Saigon Buffalo.

Ban huấn luyện SBTC tính đến thời điểm hiện tại thì không nghĩ như vậy. Ngày hôm qua, Venus cựu tuyển thủ Team Secret vừa mới gia nhập SBTC Esports, có mặt trên sân đấu với vai trò người chơi hỗ trợ. Venus là tuyển thủ có thể đi rừng được nhưng ban huấn luyện đã giao anh ta thay thế Slay ở đường dưới. Điều này cho thấy Yijin vẫn được tin tưởng từ nội bộ.

Tuyển thủ Yijin có một quá khứ lẫy lừng. Anh khởi đầu sự nghiệp LMHT năm 2016 ở đội tuyển Saigon Jokers. Sau đó là EVOS Esports, Sky Gaming và Team Flash. Năm vừa rồi, anh đã cùng Team Flash 2 lần vô địch VCS 2020 ở cả 2 mùa giải. Đó là lý do anh có mặt ở đội hình toàn sao SBTC Esports năm 2021. Màn thể hiện của Yijin ở trận TS vs SE và các trận trước có lẽ do sa sút phong độ mà thôi. Đội tuyển SBTC còn thi đấu 4 trận nữa mới hoàn thành vòng bảng. Để xem Yijin và những người đồng đội sẽ thể hiện như thế nào.

Xem thêm: Xạ thủ Eddie lập công trong trận TS vs SE

Nguồn: http://game4v.com/vi-tri-di-rung-cua-doi-tuyen-sbtc-qua-yeu-752390.g4v

VỀ ĐẦU TRANG