VCS chính thức vắng mặt tại MSI 2021

VCS chính thức vắng mặt tại MSI 2021

VCS chính thức vắng mặt tại MSI 2021 vì vấn đề quy định phòng chống COVID-19 tại Việt Nam, dù vậy đại diện VCS vẫn nhận được tiền thưởng.

4 phút đọc

VCS chính thức vắng mặt tại MSI 2021 vì vấn đề quy định phòng chống COVID-19 tại Việt Nam, dù vậy đại diện VCS vẫn nhận được tiền thưởng.

MSI 2021 đã chính thức lộ diện những đại diện xuất sắc nhất của từng khu vực tiến đến Iceland để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới. Trong đó người hâm mộ LMHT Việt Nam đang rất mong chờ màn trình diễn của Đương Kim Vô Địch GAM Esports. Có thể thấy sau một năm “vắng mặt” tại giải đấu quốc tế thì MSI 2021 chính là cơ hội để VCS thể hiện lại sức mạnh của mình.

VCS vắng mặt tại MSI 2021

MSI 2021 sắp diễn ra tại Iceland

Nhưng điều đáng lo ngại nhất là tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang căng thẳng tại các nước phương Tây. Chính vì vậy không thể chắc chắn rằng đại diện Việt Nam có thể đến Quốc đảo Iceland để tham dự MSI 2021.

Và mới đây, kịch bản xấu nhất đã xảy ra khi BTC VCS chính thức đăng tải thông báo rằng đại diện VCS sẽ không thể tham dự MSI 2021 vì quy định về phòng chống COVID-19, mặc dù đã cố gắng tìm nhiều phương án giải quyết nhưng cuối cùng không tránh khỏi số phận như năm ngoái.

VCS vắng mặt tại MSI 2021

BTC chính thức thông báo VCS sẽ vắng mặt tại MSI 2021

“MSI 2021 đã sắp cận kề, và màn tranh tài giữa 12 đội tuyển xuất sắc nhất trên khắp thế giới tại Reykjavik, Iceland sẽ khởi tranh vào ngày 6/5/2021.

Tuy nhiên, rất tiếc khi phải thông báo tới các bạn rằng đội đại diện của Việt Nam (VCS) sẽ không thể tham gia giải lần này do quy định về phòng chống COVID. Ban tổ chức MSI và VCS đã tìm nhiều phương án để giúp đội VCS có thể đến tranh tài tại Iceland, tuy nhiên điều đó hiện tại vẫn là bất khả thi. Dù rất tiếc nhưng MSI sẽ buộc phải khởi tranh mà không có sự tham gia của đại diện Việt Nam. Mặc dù chắc chắn không thể bù đắp được những trải nghiệm cho đội tuyển, nhưng họ vẫn sẽ nhận được phần giải thưởng mà họ đáng ra phải nhận được khi tham gia. Về phần giải đấu, thể thức thi đấu sẽ không thay đổi.

Bởi đội VCS được xếp ở bảng A, nên hiện tại bảng này sẽ tiếp tục thi đấu với 3 đội tuyển từ LPL (Trung Quốc), LCL (Nga), và LCO (Châu Đại Dương), cùng hai đội đứng đầu sẽ tiếp tục đi vào vòng sau như thể thức ban đầu. Hai bảng đấu B và C còn lại không có gì thay đổi. Dù đây là một quyết định rất khó khăn, nhưng chúng tôi phải luôn ưu tiên đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ cũng như cộng đồng lên hàng đầu. Cảm ơn các bạn vì đã cảm thông và hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong những giải đấu trong tương lai.”

VCS vắng mặt tại MSI 2021

VCS vắng mặt tại MSI 2021, Riot thay đổi quy chế giải đấu

Chính vì VCS không thể tham dự giải đấu nên Riot Games đã quyết định thay đổi số lượng đội tuyển tham dự, theo đó khu vực bảng A chỉ còn duy nhất 3 đội lần lượt là LPL – LCL và LCO. Dù khá đáng tiếc cho khu vực VCS nhưng đây là cơ hội rất tốt để 2 đại diện còn lại là LCL và LCO cạnh tranh “chiếc vé” tiến vào vòng trong. Ngoài thay đổi về số lượng đội tuyển tham dự thì thể thức thi đấu vẫn sẽ được giữ nguyên.

Để bù đắp cho sự việc này, Riot Games đã quyết định giữ một phần giải thưởng dựa theo vị trí của khu vực VCS, điều này cũng tương tự như kỳ CKTG 2020 khi Team Flash không thể tham dự.

Tưởng chừng năm 2021 sẽ là khởi đầu tốt cho khu vực VCS tại giải đấu quốc tế, tuy nhiên một lần nữa điều không ai mong muốn lại tiếp tục xảy ra. Thông tin về sự việc sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Nguồn: http://game4v.com/vcs-chinh-thuc-vang-mat-tai-msi-2021-761143.g4v

VỀ ĐẦU TRANG