Vào trận... "thịt" luôn đồng đội: Con tướng "quái đản" khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích

Vào trận... "thịt" luôn đồng đội: Con tướng "quái đản" khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích

Phải chăng là một pha nhầm lẫn đến từ NSX chăng? Vào trận... "thịt" luôn đồng đội: Con tướng "quái đản" khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích

7 phút đọc

Hiện tại, Nghịch Mệnh Sư đang là cái tên được cộng đồng mong chờ bậc nhất, không chỉ vì đây là một trong số những sản phẩm chiến thuật nổi bật nhất làng game 2020 mà còn vì những đột phá vượt trội của nó: Đồ họa 3D xoay 360 độ, giao diện chính đậm phong cách nhập vai hành động, PvP Realtime, hệ thống Skin cho từng tướng...

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 1.

Giai đoạn Alpha Test của Nghịch Mệnh Sư đã chính thức khép lại, để lại rất nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng cộng đồng chiến thuật Việt Nam. Sau khi được tự mình kiểm chứng chất lượng về đồ họa cũng như chiều sâu gameplay, các game thủ đều nhận định rằng đây là là một sản phẩm đáng chơi, có đủ những mới lạ và thử thách để bất cứ lão làng chiến thuật nào cũng cảm thấy muốn chinh phục. Rất nhanh thôi, Nghịch Mệnh Sư sẽ chính thức ra mắt vào ngày 9/10 này, bữa tiệc chắc chắn sẽ vô cùng thịnh soạn.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 2.
Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 3.
Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 4.

Khung cảnh "đông lúc nhúc" chưa bao giờ có ở dòng game chiến thuật Tam Quốc

Quay trở lại với tiêu đề bài viết thì mới đây, cộng đồng Nghịch Mệnh Sư đang xôn xao về một phát hiện khó tin đối với vị tướng Doanh Chính. Đay là vị tướng nằm trong "tổ đội hồi sinh" bên cạnh Kinh Kha, Điêu Thuyền, Địch Thanh, Hoa Đà, Khuất Nguyên. Cùng là hồi sinh nhưng hiệu quả sẽ khác nhau, từ số lượng tướng được hồi sinh và cả hiệu ứng buff sau khi hồi sinh, có thể nói là tùy cơ mà ứng biến.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 5.

Những tưởng các tướng thuộc nhóm này thì "nhiệm vụ" sẽ là hồi sinh đồng đội nhưng có vẻ như Doanh Chính lại thích "khác người", đi ngược lại dự định của tất cả game thủ khi quyết định "xử tử" đồng minh ngay lập tức bằng kỹ năng Huỳnh Hoặc Thủ Tâm. Ngay khi thông tin này được chia sẻ, các game thủ Nghịch Mệnh Sư đã cực kỳ hoang mang và cho rằng với khả năng quái dị này, sẽ không có ai dám đầu tư cho Doanh Chính.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 6.

"Doanh Chính xử tử ngay 1 đồng đội"

Nếu giết ngay chủ lực của team thì sao? Nếu giết ngay tướng tank thì sao? Nếu giết ngay damage chính thì sao? Rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu các game thủ Nghịch Mệnh Sư trước khả năng có 1-0-2 này của Doanh Chính, đối với họ, việc tự nhiên 1 tướng bên mình chết ngay lập tức là một chuyện... quá khó để chấp nhận và không thể hiểu ra tại sao NSX lại "ban" cho gã chiêu thức quái dị này.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 7.

Sẽ thế nào nếu Doanh Chính "xử" ngay chủ lực của team?

Đừng nhìn vào vế trước, hãy tập trung vào vế sau

Kỹ năng này của Doanh Chính khiến cộng đồng Nghịch Mệnh Sư hoang mang cũng là điều dễ hiểu, tuy nhiên có lạ mới có hay, có sáng tạo thì mới có đột phá. Điểm quan trọng của kỹ năng này không nằm ở vế trước "xử tử đồng đội" mà nằm ở vễ sau: "Tạo cho toàn địch sát thương bằng 10% máu của Doanh Chính, hồi cho toàn phe ta HP bằng 15% HP tối đa của chính hắn".

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 8.

Debuff team mình để buff team mình - một nước đi không thể ngờ đến từ Doanh Chính

Nhiều game thủ gọi đây là "hy sinh cái nhỏ để nhận về cái lớn", tuy nhiên có ý kiến phản bác cho rằng buff chỉ số làm gì nếu như chủ lực của team đã chết, hồi máu để làm gì khi nó cũng chỉ giúp team mình "giãy chết" được lâu hơn mà thôi? Để trả lời cho câu hỏi này, lại cần nhìn xa hơn vào kỹ năng cuối của Doanh Chính.

- Kỹ năng Hồi Sinh: Khi đồng đội tử trận, Doanh Chính sẽ nhận được 1 viên Trường Sinh Đan, kỹ năng này được cộng dồn 2 lần. Khi có đan, Doanh Chính có thể dùng để tự hồi sinh chính mình hoặc hồi sinh đồng đội bất kỳ đứng ngay cạnh bản thân.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 9.

Giết rồi cứu, hy sinh chớp nhoáng để giành lợi thế lâu dài - đó chính là khả năng độc nhất vô nhị của Doanh Chính trong Nghịch Mệnh Sư. Một số game thủ cũng đã bắt đầu nhận ra rằng Doanh Chính không nên đi một mình, mà nên kẹp thêm 1 tướng hồi sinh nữa như Kinh Kha (tăng vĩnh viễn 50% công nếu có đồng minh tử trận) sẽ khiến cho đội hình đột phá ngưỡng sức mạnh, không thể đoán định, càng không thể tính toán.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 10.

Chắc chắn Doanh Chính là là một tướng cần rất nhiều "não" để có thể sử dụng hiệu quả

Doanh Chính sẽ không phải là một tướng dễ và hợp với mọi loại đội hình

Bá đạo không có nghĩa là bá đạo nhất, việc sở hữu một kỹ năng độc dị như vậy cũng sẽ là con dao hai lưỡi, một mặt biến Doanh Chính trở thành một bài toán bí ẩn mà các game thủ phải giải mã, một mặt giúp đội hình có tính đột phá bất ngờ, đòi hỏi người chơi phải tính toán kỹ càng và đương nhiên là nuôi ã "ăn học đầy đủ".

Đội hình full hồi sinh cực "nhây" trong Nghịch Mệnh Sư với sự góp mặt của Doanh Chính

Chưa kể, có thể thấy Doãn Chính không được sinh ra để xưng bá một mình hay có thể nhét vào mọi đội hình, thích hợp với mọi meta. Khả năng cao là phải đến 1 meta nhất định nào đó, dùng để khắc chế 1 quân bài nào đó thì Doanh Chính mới có thể phát huy hết sức mạnh của mình.

Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 12.
Vào trận... thịt luôn đồng đội: Con tướng quái đản khiến cộng đồng chiến thuật xôn xao, các bô lão ráo riết họp bàn tìm lời giải thích - Ảnh 13.

Cách kết hợp với Doanh Chính, xem ra vẫn phải chờ đến khi Nghịch Mệnh Sư chính thức ra mắt

Nghịch Mệnh Sư có hệ thống khắc chế song song bao gồm cả Ngũ Hành và Âm - Dương, mọi đoán định cũng đều chỉ mang tính tương đối nếu chưa được chứng minh qua thực chiến. Mong rằng đến ngày 9/10 sắp tới, cộng đồng Nghịch Mệnh Sư sẽ tìm được câu trả lời.

Tải game: https://nghichmenhsu.onelink.me/rfwK/gamek

Fanpage: https://www.facebook.com/nghichmenhsu.vn


Nguồn: https://gamek.vn/vao-tran-thit-luon-dong-doi-con-tuong-quai-dan-khien-cong-dong-chien-thuat-xon-xao-cac-bo-lao-rao-riet-hop-ban-tim-loi-giai-thich-20201001163957053.chn

VỀ ĐẦU TRANG