Vắng đại diện VCS, các đội bảng A MSI 2021 sẽ phải thi đấu nhiều hơn

Vắng đại diện VCS, các đội bảng A MSI 2021 sẽ phải thi đấu nhiều hơn

Vắng đại diện VCS tại MSI 2021, các độithuộc bảng A bao gồm LPL, LCL và LCO sẽ phải thi đấu 8 trận BO1 thay vì 6 trận như kế hoạch ban đầu.

3 phút đọc

Vắng đại diện VCS tại MSI 2021, các đại diện thuộc bảng A bao gồm LPL, LCL và LCO sẽ phải thi đấu 8 trận BO1 thay vì 6 trận như kế hoạch ban đầu.

Như thông tin đã công bố trước đó, đại diện VCS là GAM Esports chính thức “vắng mặt” tại MSI 2021 vì không thể xin được giấy phép để xuất cảnh sang Iceland thi đấu. Điều này đã khiến nhiều người hâm mộ LMHT Việt Nam vô cùng thất vọng, dù không có đại diện nước nhà nhưng MSI 2021 vẫn cực kỳ hấp dẫn với cuộc cạnh tranh của các khu vực LMHT hàng đầu thế giới.

Vắng đại diện VCS

Vắng đại diện VCS, MSI 2021 vẫn cực kỳ hấp dẫn

Theo kế hoạch ban đầu, GAM Esports thuộc bảng A và sẽ thi đấu lần lượt với các đại diện LPL, LCL và LCO. Tuy nhiên do sự cố lần này nên bảng A chỉ còn lại 3 đội tuyển, điều này mở ra cơ hội rất lớn cho LCL và LCO cạnh tranh “chiếc vé” tiến vào vòng trong. Xét về mặt sức mạnh LPL vẫn là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí Top 1 khu vực bảng A, nếu VCS được tham dự thì vị trí thứ 2 có thể sẽ thuộc về đại diện đến từ Việt Nam.

Về thể thức thi đấu ban đầu, mỗi đội sẽ thi đấu tổng cộng 6 trận BO1 xoay vòng. Nhưng do bảng A chỉ có 3 đội mà Riot vẫn muốn giữ nguyên số lượng trận đấu, vì vậy các đại diện bảng A sẽ phải thi đấu nhiều hơn 2 trận so với các đội tuyển trong bảng đấu khác.

Vắng đại diện VCS

Vắng đại diện VCS, các đội tuyển bảng A sẽ thi đấu nhiều hơn

Như vậy bảng A sẽ thi đấu 4 vòng tại giai đoạn đầu tiên, mỗi đội sẽ có tổng cộng 8 trận đấu. Nhìn chung đây sẽ là một chút bất lợi đối với các đội tuyển tại bảng A, đặc biệt với một đại diện được kỳ vọng nhiều tại MSI năm nay như LPL.

Điều các chuyên gia lo ngại việc tăng số lượng trận đấu như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính chiến thuật và lối chơi của một đội. Nếu RNG muốn tiến sâu vào vòng trong thì việc giữ “bài” là điều rất cần thiết, mặc dù LCL và LCO không phải là đối thủ quá mạnh nhưng vẫn đủ gây cản trở đối với đại diện đến từ LPL.

Nhưng nếu có thể tận dụng tốt thì đây sẽ là cơ hội để các đội ổn định đội hình của mình. Thông tin về MSI 2021 sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LMHT Mùa Xuân 2021 nguy cơ trở thành mùa giải có Meta ‘chán’ lịch sử

Nguồn: http://game4v.com/vang-dai-dien-vcs-cac-doi-bang-a-msi-2021-se-phai-thi-dau-nhieu-hon-762204.g4v

VỀ ĐẦU TRANG