Valorant: Thay đổi trong một số vị trí quan trọng tại bản đồ Breeze và Bind

Valorant: Thay đổi trong một số vị trí quan trọng tại bản đồ Breeze và Bind

Trong phiên bản cập nhật sắp tới của Valorant, tại bản đồ Breeze và Bind sẽ có một số thay đổi để cân bằng hơn cho cả 2 phe. 

5 phút đọc

Game4VeSports

Valorant: Thay đổi trong một số vị trí quan trọng tại bản đồ Breeze và Bind

eSports10/01/2022

Trong phiên bản cập nhật sắp tới của Valorant, tại bản đồ Breeze và Bind sẽ có một số thay đổi để cân bằng hơn cho cả 2 phe.

Breeze là bản đồ thứ 6 của Valorant, tọa lạc lại vị trí 26 ° 11’AG “N 71 ° 10’WY” W , ngoài khơi bờ biển Bahamas, ở giữa Tam giác Bermuda, Đại Tây Dương, được giới thiệu đến người chơi lần đầu tiên tại phiên bản 2.08. Bản đồ này tương đối rộng, điểm đặc biệt tại bản đồ này nằm ở khu vực A-site khi có sợi dây để có thể tấn công vào nhà kẻ địch thông qua A-Hall.

Kể từ khi ra mắt, bản đồ này được báo cáo rằng lợi thế bản đồ nghiêng về phe phòng thủ nhiều hơn. Cũng chính vì thế tại phiên bản kế tiếp của Valorant, Breeze sẽ được thay đổi tương đối nhiều để có thể cân bằng hơn cho cả 2 phe tấn công và phòng thủ.

Bản đồ Breeze được cho là không cân bằng

A-Site

Theo đó, tại khu vực A-site bên ngoài A-main (trước cửa đi vào A-Site) sẽ được thêm vào 2 thùng, cùng với bức tường cửa A-site sẽ được tăng thêm độ dài hơn. Giờ đây, đường vào A-site sẽ tương đối nhỏ.

Tiến vào bên trong A-site, khu vực nước giờ đây sẽ được mở rộng ra thêm và sẽ không còn thùng để phe phòng thủ có thể núp vào tạo bất ngờ được nữa.

Ngoài ra, khu vực phe phòng thủ sẽ được thay đổi từ 3 thùng thành 1 container để có thể có thể chiếm lại site hơn khi bị mất. Trước khi có sự thay đổi này, 1 khi đã mất A-site thì rất khó để chiếm lại nếu đi từ hướng phe phòng thủ ra, bởi vì hầu như không có 1 chổ nào để có thể ẩn náu hoặc trốn. Thay đổi này sẽ giúp cho việc chiếm lại A-site sẽ dễ thở hơn đôi chút.

B-site

Đường từ mid-tunnel vào B-site, khi nhìn thẳng vào B-site sẽ xuất hiện một cục đá được thêm vào như ảnh mô tả. Thay đổi này sẽ khiến cho phe muốn chiếm B-site không thể đục tường được nữa.

Khu vực B-main (đoạn window), giờ đây sẽ có thêm 2 thùng gỗ che lại hướng di chuyển ra của phe phòng thủ. Cũng tương tự như A-site, trước khi có sự thay đổi này phe phòng thủ khi muốn chiếm lại site rất khó vì tất cả những hướng họ đi ra đều không có bất kỳ (hoặc quá ít) chỗ để ẩn náu.

Đây là một trong những nỗ lực của bộ phận phát triển Valorant nhằm cân bằng cho cả 2 phe tấn công và phòng thủ, tương tự cách mà họ đã làm với bản đồ Split. Ngoài ra, bên cạnh bản đồ Breeze sẽ được thay đổi lần này, bản đồ Bind sẽ có 1 thay đổi nhỏ nữa.

Ngay tại đoạn A-Short sẽ được thay đổi từ 2 thùng gỗ cao thành 1 đoạn container nhỏ. Đây là một thay đổi rất đáng chú ý từ phía Valorant.

Thay đổi giúp cho phe tấn công dễ thở hơn phần nào

Ở bản đồ Bind, phe tấn công rất khó để có thể tấn công vào A-site, bởi 1 đoạn A-short sẽ luôn luôn bị “one way smoke”, chưa kể đến việc nếu phe phòng thủ có Sage thì sẽ luôn luôn dựng tường, khiến cho phe tấn công không thể nào đi vào A-short. Bên cạnh đó, A-bath sẽ luôn luôn có 1 đến 2 người phòng thủ và đường để vào A-site thông qua A-bath cũng rất nhỏ. Thay đổi này sẽ giúp cho phe tấn công có cơ hội vào A-site hơn.

Những thay đổi về bản đồ này sẽ được ra mắt cùng với đặc vụ Neon mới trong Episode 4, vào ngày 12 tháng 1 sắp tới đây. Hãy cùng đón chờ nhiều điều mới mẻ trong bản cập nhật đầu năm này nhé.

Xem thêm: Valorant: Đặc vụ thứ 18 – Neon cực kỳ tự hào về xuất thân của mình, thông qua 5 dẫn chứng sau đây

Nguồn: https://game4v.com/valorant-thay-doi-trong-mot-so-vi-tri-quan-trong-tai-ban-do-breeze-va-bind-833047.g4v

VỀ ĐẦU TRANG