Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trên Google Play?

Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trên Google Play?

Các máy chủ ứng dụng của Telegram được phân phối trên toàn thế giới để giảm tải dữ liệu, trong khi trung tâm hoạt động có trụ sở tại Dubai.

3 phút đọc

Các máy chủ ứng dụng của Telegram được phân phối trên toàn thế giới để giảm tải dữ liệu, trong khi trung tâm hoạt động hiện có trụ sở tại Dubai.

Telegram được xếp hạng ở vị trí thứ 9 về số lượng lượt tải trên Google Play trong tháng 12/2020. Nhưng app này đã bứt phá lên vào tháng vừa qua. Sau Telegram, TikTok đứng ở vị trí thứ 2, tiếp theo là Signal và Facebook.

Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trên Google Play?

Ứng dụng nào được tải nhiều nhất trên Google Play?

Theo đó, Telegram hiện đã trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất trên toàn thế giới vào tháng 01 năm 2021, với 24% tổng số lượt download đến từ Ấn Độ, tiếp theo là Indonesia với 10%, theo dữ liệu do SensorTower vừa công bố.

“Telegram đã đạt được vị trí hàng đầu về tổng lượt tải trên cửa hàng Google Play, từ vị trí thứ 9 vào tháng 12 năm 2020. Messenger cũng đã lọt vào danh sách 10 lượt tải nhiều nhất ứng dụng trên App Store, giành được vị trí thứ 4″ – trích từ báo cáo của SensorTower.

Trong khi đó, do WhatsApp bắt buộc người dùng của mình phải chấp nhận các điều khoản mới trước khi chúng có hiệu lực vào ngày 08 tháng 02 nên có lẽ số lượt download cũng đã giảm mạnh. Người dùng không muốn theo các chính sách đó.

Do đó, đông đảo người dùng đã chuyển từ WhatsApp sang một nền tảng khác, như Telegram. Người dùng muốn được đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật trong giao tiếp trực tuyến.

Telegram là một phần mềm miễn phí cross-platform, điện toán đám mây về tin nhắn IM. Dịch vụ này cũng cung cấp tính năng gọi video được mã hóa, VoIP, chia sẻ tệp và một số tính năng khác.

Ban đầu app này được ra mắt cho iOS vào ngày 14 tháng 08 năm 2013 và Android vào tháng 10 năm 2013. Các máy chủ ứng dụng của Telegram được phân phối trên toàn thế giới để giảm tải dữ liệu, trong khi trung tâm hoạt động hiện có trụ sở tại Dubai.

Nhiều ứng dụng Telegram ứng dụng có sẵn cho các nền tảng máy tính để bàn và di động bao gồm các ứng dụng chính thức cho Android, iOS, Windows, macOS và Linux cũng như cho Windows Phone (nhưng hiện đã ngừng hoạt động).

Ngoài ra còn có một giao diện web chính thức và nhiều ứng dụng khách không chính thức sử dụng giao thức của Telegram. Tất cả các ứng dụng chính thức của Telegram đều là mã nguồn mở.

Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, nhãn dán động, thực hiện cuộc gọi thoại và video, đồng thời chia sẻ không giới hạn số lượng hình ảnh, tài liệu (2GB mỗi tệp), vị trí người dùng, danh bạ và âm nhạc.

Vào tháng 01 năm 2021, Telegram đã chinh phục mốc 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Nguồn: http://game4v.com/ung-dung-nao-duoc-tai-nhieu-nhat-tren-google-play-742937.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG