Uncharted 4: A Thief’s End đang có kế hoạch ra mắt trên PC

Uncharted 4: A Thief’s End đang có kế hoạch ra mắt trên PC

Một tài liệu mới được phát hành của Sony đã liệt kê Uncharted 4: A Thief's End dưới danh sách các game PlayStation sắp được chuyển sang PC.

4 phút đọc

Một tài liệu công ty mới được phát hành của Sony đã liệt kê Uncharted 4: A Thief’s End dưới danh sách các tựa game PlayStation sắp được chuyển sang PC.

Uncharted 4

Với các sự kiện game mùa hè như E3 2021 và Summer Game Fest đang đến gần, nhiều game thủ đang mong đợi một số thông báo lớn sắp tới. Riêng PlayStation thì đang bắt đầu mọi thứ sớm hơn một chút với sự kiện Horizon Forbidden West State of Play bắt đầu vào hôm nay ngày 27 tháng 5. Tuy nhiên, đó dường như không phải tất cả mọi thứ mà PlayStation đã sẵn sàng để tiết lộ, vì trong một tài liệu mới phát hành, PlayStation cho thấy Uncharted 4 là một trong những trò chơi hiện đang được lên kế hoạch phát hành trên PC.

Việc tiết lộ này dường như không được thực hiện một cách có chủ ý. Nó là một phần của tài liệu được phát hành cho Sony’s IR Day năm 2021, một sự kiện quan hệ nhà đầu tư mà trong đó có nhắc đến lĩnh vực Games và Dịch vụ Mạng. Một trang trong bản tài liệu này có tiêu đề “Vectơ tăng trưởng mới: PlayStation Studios” mà trong đó có nhắc đến các tựa game sẽ được phát hành trên PC. Được liệt kê dưới tiêu đề phụ “Dự kiến ​​phát hành trên PC” là hai biểu tượng, ​​một cho Days Gone đã được phát hành gần đây và một biểu tượng khác là cho Uncharted 4: A Thief’s End.

Không có thêm bất kỳ chi tiết nào về dự án được liệt kê ở trong tài liệu hoặc ở nơi khác, Uncharted 4 hiện vẫn chưa được công bố chính thức cho PC ở bất kỳ nơi nào cả, vì vậy việc đưa nó vào tài liệu này có thể là một xác nhận sớm ngẫu nhiên của Sony. Vì đây là một tài liệu công ty với rất nhiều loại dữ liệu, tính xác thực của nó là hoàn toàn đáng tin cậy, nhưng luôn có khả năng nó là một lỗi của người viết tài liệu hoặc kế hoạch sẽ bị thay đổi. Nhưng dù sao thì, rõ ràng là Days Gone cũng đã thật sự được ra mắt trên PC.

Uncharted 4 ban đầu được phát hành trên PS4 vào tháng 5 năm 2016. Cả nó và bất kỳ tựa game Uncharted nào khác đều không có thông tin phát hành hoặc công bố ra mắt cho PC và cũng không có phiên bản Uncharted nào trên PS5. Tuy nhiên có thể nói rằng không có gì là lạ khi PlayStation cuối cùng cũng muốn đưa thương hiệu này lên PC. Với việc phát hành Horizon Zero Dawn trên PC vào giữa năm 2020 và bản phát hành Days Gone gần đây trên PC, mọi thứ đều có thể xảy ra.

Một khả năng nữa là PlayStation đang có kế hoạch thông báo về việc phát hành Uncharted 4 trên PC như một trong những thông báo về các trò chơi mùa hè sắp tới của hãng. PlayStation vẫn chưa tiết lộ kế hoạch mùa hè của mình, ngoài việc xác nhận rằng PlayStation sẽ tham gia vào Summer Game Fest, vì vậy hiện tại không có lịch trình nào cho thời điểm thông báo có thể được đưa ra.

Đáng ngạc nhiên là, một bản port PC Uncharted 4 là thứ chưa từng bị rò rỉ hoặc có ai suy đoán tới. God of War mới là tựa game thường được nhắc đến, cũng như Bloodborne và Ghost of Tsushima. Ngay cả Uncharted Collection, một gói kết hợp ba phần trò chơi Uncharted đầu tiên, trước đây cũng đã được gợi ý là sắp có mặt trên PC chứ không phải là phần 4 của series. Có lẽ tất cả những trò chơi này sau cùng vẫn sẽ được phát hành trên PC, nhưng bây giờ người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Xem thêm: Valve đang âm thầm cập nhật giao diện mới cho Steam

Nguồn: http://game4v.com/uncharted-4-a-thiefs-end-dang-co-ke-hoach-ra-mat-tren-pc-769148.g4v

VỀ ĐẦU TRANG