Tuyển thủ Esports Việt bị cấm thi đấu toàn cầu vì sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời gian diễn ra giải đấu

Tuyển thủ Esports Việt bị cấm thi đấu toàn cầu vì sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời gian diễn ra giải đấu

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, cộng đồng game thủ đã hết sức rúng động trước thông tin một tuyển thủ Esports Việt bị cấm thi đấu trên phạm vi toàn cầu.

2 phút đọc

Cụ thể, theo thông báo trên Fanpage PUBG Mobile Esports Việt Nam:

Qua điều tra và xác thực của Ban tổ chức, thành viên Phạm Tuấn Đạt (HNTxKunsMVP) thuộc đội tuyển HANOI TEAM 08 có hành vi sử dụng giấy tờ cá nhân giả mạo để tham gia giải đấu 2022 PMNC. Căn cứ theo quy định, thành viên Phạm Tuấn Đạt chính thức bị cấm thi đấu 6 tháng ở các giải đấu chính thống của PUBG MOBILE trên phạm vi toàn cầu tính từ ngày 23/12/2022 và hủy tư cách thi đấu của đội tuyển HANOI TEAM 08 tại 2022 PMNC.

Tuyển thủ Esports Việt bị cấm thi đấu toàn cầu vì sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời gian diễn ra giải đấu - Ảnh 1.

Xác nhận đội tuyển tham dự Vòng chung kết 2022 PMNC thay thế slot của HNT08 từ Ban tổ chức: THE MATRIX.

Đối với tuyển thủ Nguyễn Tuấn Khoa (ROGxCambaby) thuộc đội tuyển ROG Phone Vietnam, cấm thi đấu 1 năm ở các giải đấu chính thống của PUBG MOBILE trên phạm vi toàn cầu tính từ ngày 23/12/2022 với hành vi sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời gian diễn ra giải đấu (không nằm trong các trận đấu chính thức của 2022 PMNC).

Thông tin này đã khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy vô cùng bất ngờ. Nhiều người cho rằng, tuyển thủ PUBG Mobile Việt vốn đã có lợi thế về thiết bị và hành động sử dụng phần mềm thứ ba là “không thể chấp nhận được”.

Tuyển thủ Esports Việt bị cấm thi đấu toàn cầu vì sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời gian diễn ra giải đấu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vào đầu năm nay, một tuyển thủ Valorant Việt cũng đã bị cấm vì hack khi thi đấu. Theo Riot: Tất Cẩm "Nomsenpai" Khôn đã vi phạm mục 7.2.5 quy định của Valorant Champions Tour - Global Competition bằng hình thức gian lận trong vòng loại VCT 2022 Giai đoạn 1 Việt Nam mở rộng. Quy định này nêu rõ: Điều 7.2.5 cấm tất cả các hình thức gian lận. Bất kỳ thay đổi nào đối với ứng dụng trò chơi Valorant bởi một nhóm hoặc thành viên nào trong đội đều bị nghiêm cấm. Việc sử dụng bất kỳ loại thiết bị gian lận hoặc chương trình gian lận nào sẽ được coi là vi phạm.

Nguồn: https://gamek.vn/tuyen-thu-esports-viet-bi-cam-thi-dau-toan-cau-vi-su-dung-phan-mem-thu-3-trong-thoi-gian-dien-ra-giai-dau-178221226113556464.chn

VỀ ĐẦU TRANG