Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải… xòe tiền ra

Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải… xòe tiền ra

Sau khi bản cập nhật mới nhất chính thức ra mắt, chế độ đấu xếp hạng (leo rank) của CS:GO giờ phải bỏ tiền ra mới tham gia được. Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải… xòe tiền ra

3 phút đọc

Vào ngày 4/6 vừa qua, trang Twitter chính chủ của CS:GO đã đăng tải một thông báo chính thức về những gì sẽ xảy ra và thay đổi trong game sau khi bản cập nhật mới nhất ra mắt. Nội dung chủ yếu xoay quanh việc các game thủ đang chơi bản miễn phí như bây giờ sẽ bị hạn chế một số tính năng và chế độ chơi nhất định, bao gồm cả chế độ leo rank trong CS:GO.

Theo như Valve giải thích thì trước đây, CS:GO đã trở thành game miễn phí dành cho tất cả mọi người, ai ai cũng có thể tải và chơi game không mất xu nào. Tuy nhiên, sau một thời gian game thủ thoải mái truy cập vào các tính năng như "drop", đấu xếp hạng, "skill groups" và khả năng có thể chuyển tài khoản của mình thành tài khoản Prime sau khi đạt được đến một level nhất định, CS:GO lại xuất hiện những thành phần xấu tính làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của cả người chơi cũ lẫn người chơi mới.

Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải… xòe tiền ra - Ảnh 1.

Do đó, Valve chính thức tuyên bố sẽ thay đổi một số thiết lập để tách người chơi bình thường ra khỏi người chơi có tài khoản Prime. Cụ thể thì những game thủ nào đang chơi CS:GO miễn phí (CS:GO từng có thời được bán trước khi chuyển sang cho chơi miễn phí) sẽ không thể truy cập được một số tính năng nhất định như không được tăng XP, không được đấu xếp hạng hay nhận "drop" và "skill groups", bởi vì tất cả những tính năng này giờ sẽ thuộc về những người chơi nào có tài khoản Prime.

Tuy là game miễn phí, nhưng giờ đây muốn leo rank trong CS:GO là phải… xòe tiền ra - Ảnh 2.

Nhìn về mặt tích cực thì những game thủ chơi miễn phí vẫn có thể truy cập vào tất cả các chế độ đấu khác của game, hoặc các server của cộng đồng và các bản đồ Workshop. Người chơi miễn phí CS:GO vẫn có thể chuyển tài khoản của mình lên thành tài khoản Prime bằng cách mua gói nâng cấp, và nếu như bạn quyết định mua gói nâng cấp này trong vòng 2 tuần tới thì mức XP và skill group hiện tại của bạn sẽ được giữ nguyên chứ không mất (theo như Valve thông báo).

Tóm tắt:

- Trang Twitter CS:GO thông báo game thủ chơi miễn phí sẽ bị hạn chế một số tính năng và chế độ chơi nhất định, bao gồm cả chế độ đấu xếp hạng.

- Lý do là vì CS:GO đã xuất hiện một số thành phần xấu tính làm ảnh hưởng trải nghiệm của người chơi khi.

- Những người chơi miễn phí sẽ không được tăng XP, không được đấu xếp hạng hay nhận "drop" và "skill groups".

- Người chơi miễn phí vẫn có thể truy cập các chế độ khác, các server của cộng đồng và các bản đồ Workshop.

- Nếu như bạn mua gói nâng cấp Prime trong vòng 2 tuần tới thì mức XP và skill group hiện tại sẽ được giữ nguyên.

Nguồn pcgamesn biên dịch GVN360


Nguồn: https://gamek.vn/tuy-la-game-mien-phi-nhung-gio-day-muon-leo-rank-trong-csgo-la-phai-xoe-tien-ra-20210606235602578.chn

VỀ ĐẦU TRANG