Tương lai ngành game được bàn đến tại hội nghị GDC 2023

Tương lai ngành game được bàn đến tại hội nghị GDC 2023

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi, hay còn được gọi là GDC, sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3 năm 2023.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Tương lai ngành game được bàn đến tại hội nghị GDC 2023

Game Mobile16/03/2023

TIN LIÊN QUAN

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi, hay còn được gọi là GDC, sẽ diễn ra từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3 năm 2023.

Diễn ra tại San Francisco, California, GDC năm nay có rất nhiều hội thảo và sự kiện với các nhà phát triển và các thành viên khác trong ngành trò chơi điện tử. Có rất nhiều sự kiện thú vị diễn ra v tại đây với lịch trình tương đối dày mang đến một cái nhìn tổng quan về thế giới game thực tại và tương lai.

GDC 2023 diễn ra vào cuối tháng 3.

GDC 2023 diễn ra vào cuối tháng 3.

Tại GDC, Meta sẽ nói về tương lai của Meta Quest, trọng tâm sẽ là Thực tế hỗn hợp, báo trước Meta Quest 3. Meta sẽ ở đó để quảng bá Meta Quest với các diễn giả. Theo một thông báo trên blog của nhà phát triển, Meta sẽ chia sẻ “những quan điểm mới về VR và MR”. Trọng tâm sẽ là những đột phá trong công nghệ MR, hiểu biết sâu sắc về hệ sinh thái Meta Quest và những cơ hội mới nhất dành cho nhà phát triển.

Meta sẽ nói về trải nghiệm VR và MR tốt nhất trong lớp trên Meta Quest 2 và Meta Quest Pro. Trong phiên đầu tiên, các nhà phát triển sẽ nghe từ studio Camouflaj VR mới mua lại của Meta, cách hãng chuyển thành công Iron Man VR từ Playstation VR sang Meta Quest 2. Trong phiên thứ hai, Giám đốc Hệ sinh thái nội dung Chris Pruett sẽ cung cấp thông tin cập nhật về hệ sinh thái Quest, bao gồm cả các mốc quan trọng trong kinh doanh và cái nhìn về tương lai của công nghệ VR. Một năm trước, Meta thông báo rằng người tiêu dùng đã chi 1 tỷ USD cho nội dung từ Meta Quest Store.

Phiên diễn giả thứ ba xoay quanh việc phát triển trò chơi thực tế kết hợp và những bài học mà các nhà phát triển đã học được từ Meta Quest. Phiên thứ tư và cũng là phiên cuối cùng nói về các khả năng thông qua các API khác nhau như Spatial Anchors. Theo một rò rỉ gần đây , Meta có 41 ứng dụng và trò chơi mới sẵn sàng cho Meta Quest 3, có thể sẽ bao gồm các tựa game từ studio VR của Meta.

Trong khi đó, Phái đoàn Trò chơi Brazil đã công bố sẽ đến San Francisco để tham dự Hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC). Brazil là một trong những thị trường trò chơi di động phát triển nhanh nhất thế giới và là thị trường lớn nhất ở khu vực Mỹ Latinh. Công ty được liệt kê là thị trường ứng dụng có giá trị thứ 11 vào năm 2022, lớn thứ tư về tỷ lệ sử dụng ứng dụng và lớn thứ hai về thời gian sử dụng trong ứng dụng. Đoàn được tổ chức bởi Dự án Trò chơi Brazil, sự hợp tác giữa Hiệp hội Trò chơi Brazil (Abragames) và Hiệp hội Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Brazil (ApexBrasil). Phái đoàn sẽ giới thiệu bối cảnh các trò chơi đang phát triển của Brazil và tổ chức một phiên họp chính thức, có tiêu đề Trò chơi Brazil: Tổng quan về cơ hội kinh doanh.

Nguồn: https://game4v.com/tuong-lai-nganh-game-duoc-ban-den-tai-hoi-nghi-gdc-2023-948999.g4v

VỀ ĐẦU TRANG