Từng là YouTuber "nghèo nhất" Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu

Từng là YouTuber "nghèo nhất" Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu

Sang Vlog đã từng có thời gian khiến nhiều người thương cảm vì kinh tế khó khăn của mình. Từng là YouTuber "nghèo nhất" Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu

4 phút đọc

Trong vài năm qua, có thể nói rằng Sang Vlog đã bất ngờ vươn mình trở thành cái tên rất đáng được chú ý, thậm chí còn được các fan trìu mến đặt cho biệt danh "Youtuber nghèo nhất Việt Nam" với những video giản dị cùng các món ăn vùng thôn quê núi rừng triệu views. Điều này xuất phát từ việc anh chàng hiện tại vẫn đang ở trong căn nhà được lợp từ tre nứa, mái tôn ọp ẹp, chỉ có 1 chiếc giường trong gian nhỏ cho mẹ Sang, còn anh chàng ngủ dưới đất. Thời gian đầu, anh chàng còn chẳng có máy tính để dựng video mà chỉ quay cũng như xử lý hậu kỳ bằng một chiếc smartphone cũ kỹ. Tuy nhiên, đã qua rồi cái thời mà Sang Vlog là YouTuber nghèo nhất Việt Nam như nhiều người thường gọi.

Từng là YouTuber nghèo nhất Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu - Ảnh 1.

Sang Vlog từng một thời được coi là YouTuber nghèo nhất Việt Nam

Theo đó, vấn đề "giàu nghèo" của Sang Vlog đã từng không ít lần khiến anh chàng gặp phải một số rắc rối. Từng có rất nhiều người lên án anh chàng YouTuber "giả nghèo" để câu view, lấy đi sự thương cảm từ người xem nhưng bản thân Sang Vlog đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ những chỉ trích này. Anh chàng cũng đã nhiều lần khẳng định rằng nhờ YouTube mà cuộc sống của mình đã khấm khá hơn, không còn là "YouTuber nghèo nhất Việt Nam" nữa. Thậm chí mới đây, anh chàng còn tự tin công khai thu nhập của mình.

Từng là YouTuber nghèo nhất Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu - Ảnh 2.

Sang Vlog vừa khiến nhiều người bất ngờ khi công khai thu nhập của mình

Theo đó, trong suốt những năm làm YouTube vừa qua, Sang Vlog có tổng cộng gần 630 triệu lượt xem. Và dựa trên cách tính của anh chàng, cứ với mỗi một triệu view, Sang Vlog sẽ được YouTube trả số tiền từ 7-8 triệu VND. Tuy nhiên, 100 triệu lượt view đầu tiên thì không tính tới, vì đó là thời điểm mà kênh của Sang Vlog chưa được bật chức năng kiếm tiền. Và nếu bỏ qua một số video bị phạt gậy, video dưới 10 phút, số tiền mà Sang Vlog kiếm được từ mỗi một triệu view chỉ rơi vào khoảng 5 triệu VND. Làm một phép tính đơn giản, trong hai năm qua, anh chàng đã có doanh thu YouTube lên tới 2,5 tỷ VND. Trừ thuế cũng như các khoản chi phí khác, mỗi tháng, Sang Vlog tiết lộ mình có thể nhận khoảng 60 triệu VND.

Từng là YouTuber nghèo nhất Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu - Ảnh 3.

Anh chàng YouTuber cho biết con số cuối cùng mà mình nhận được là khoảng 60 triệu VND

Nhưng đáng chú ý hơn chính là sau khi công khai thu nhập, Sang Vlog bất ngờ gặp phải vô số những chỉ trích có phần hơi vô lý. Cụ thể, anh chàng bị cho rằng đã "trả lương" khá thấp cho một số em nhỏ - những người tham gia cùng anh trong quá trình thực hiện nhiều video. Tuy nhiên, theo Sang Vlog, mức hỗ trợ 3-4 triệu VND là phù hợp vì mỗi tháng, không phải clip nào các em cũng tham gia và nếu tính ra, một tháng mỗi em chỉ đi khoảng vài ngày.

Từng là YouTuber nghèo nhất Việt Nam, Sang Vlog bất ngờ hé lộ doanh thu tiền tỷ sau 2 năm, mỗi tháng kiếm tối thiểu 60 triệu - Ảnh 4.

Nhưng cũng nhận phải một số ý kiến chỉ trích trái chiều

Ở thời điểm hiện tại, chẳng quá nếu nói rằng Sang Vlog đã thật sự đổi đời nhờ YouTube. Chẳng những xây được nhà cho mẹ, có thu nhập ở mức cao, anh chàng còn yên bề gia thất, cưới được vợ xinh xắn cũng như có cuộc sống đỡ vất vả hơn hẳn so với trước đây.

Nguồn: https://gamek.vn/tung-la-youtuber-ngheo-nhat-viet-nam-sang-vlog-bat-ngo-he-lo-doanh-thu-tien-ty-sau-2-nam-moi-thang-kiem-toi-thieu-60-trieu-20210504103147018.chn

VỀ ĐẦU TRANG