Tựa game kế thừa Left 4 Dead bị trì hoãn ngày ra mắt

Tựa game kế thừa Left 4 Dead bị trì hoãn ngày ra mắt

Back 4 Blood chính thức bị trì hoãn, thông tin được công bố bởi đội ngũ phát triển khiến nhiều game thủ bày tỏ sự thất vọng.

6 phút đọc

Back 4 Blood chính thức bị trì hoãn, thông tin được công bố bởi đội ngũ phát triển khiến nhiều game thủ bày tỏ sự thất vọng.

Turtle Rock trì hoãn ngày ra mắt phiên bản thử nghiệm của Back 4 Blood dời từ tháng 6 sang tháng 10. Cụ thể là mới đây Turtle Rock Studios đã lùi ngày phát hành của người kế nhiệm tinh thần Left 4 Dead Back 4 Blood từ ngày 21 tháng 6 đến ngày 12 tháng 10 năm 2021. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Turtle Rock Studios đang làm việc chăm chỉ để biến Back 4 Blood trở thành trò chơi hay nhất có thể khi ra mắt và nhóm cần thêm thời gian để làm điều này trở nên tốt hơn. Do đó, chúng tôi sẽ phát hành tựa game Back 4 Blood vào ngày 12 tháng 10 năm 2021. “Chúng tôi cảm ơn cộng đồng đã tiếp tục hỗ trợ và vui mừng chia sẻ rằng sẽ có một phiên bản beta được mở vào mùa hè này”.

Turtle Rock Studios đã tiết lộ người kế nhiệm tinh thần Left 4 Dead của mình là Back 4 Blood tại The Game Awards vào tháng 12 năm 2020 và đã tung ra bản beta thử nghiệm vào cuối tháng. Trước đó, đã có rất ít thông tin về game bắn súng zombie co-op kể từ thông báo ban đầu của trò chơi vào tháng 3 năm 2019.

Chris Ashton, đồng sáng lập kiêm giám đốc thiết kế tại Turtle Rock, cho biết: “Chúng tôi muốn làm nhiều thứ hơn cho tựa game nữa,”. “Chúng tôi muốn có nhiều nhân vật có thể chơi hơn, nhiều nhiệm vụ hơn, nhiều câu chuyện chế độ chơi hơn, nhưng chúng tôi cũng muốn có nhiều loại Zombies được bổ sung vào làm đa dạng kẻ thù trong game, vì vậy bây giờ chúng tôi đã có những Zombies cao 20 foot này chắc chắn sẽ khiến bạn phải cần đến sự trợ giúp của bạn bè để đánh bại chúng”. Back 4 Blood được phát triển để phát hành cho PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S và PC thông qua Steam và Epic Games Store.

Nếu bạn chưa biết thì, trước đây đội ngũ Turtle Rock đã phải ra đi để tìm bến đỗ mới, điều này đã khiến cho siêu phẩm Left 4 Dead mãi mãi chẳng có phần thứ 3. Thật sự mà nói thì đây cũng là trở ngại lớn nhất khiến họ chẳng thể làm việc được tiếp tục trong một thời gian dài với dự án tâm huyết. Back 4 Blood ra mắt vào tháng 10 chính là bước đầu đánh dấu cột mốc cho sự trở lại của Studio tiềm năng này. Mở ra cánh cửa hy vọng mới cho các fan của dòng game Left 4 Dead từ trước đến nay. Với bộ Engine mới, và công nghệ đồ hoạ đẹp đẽ, chắc chắn sẽ khiến các fan thể loại bắn súng nhiều người chơi thoả mãn hơn. Tương lai của dòng game cũng trở nên sáng lạn khi giờ đây nó đã có một chỗ đứng vững vàng, nếu thuận lợi Turtle Rock sẽ tạo ra được một cộng đồng lớn mạnh như dưới thời của Left 4 Dead. Trò chơi diễn ra sau một trận dịch bùng phát nơi hầu hết nhân loại bị bệnh hoặc bị nhiễm bệnh và bị biến thành “Ridden”. Để người chơi lạc vào một thế giới hậu tận thế, một nhóm các cựu chiến binh được gọi là “Cleaners” cùng nhau chiến đấu chống lại lũ thây ma ngoài kia.

Left 4 Dead lần đầu tiên bắt đầu được phát triển tại Turtle Rock Studios vào năm 2005, ba năm trước khi studio được Valve mua lại. Mãi đến năm 2010, Turtle Rock mới một lần nữa trở thành một công ty độc lập, mặc dù Valve vẫn giữ bản quyền thương hiệu Left 4 Dead. Bây giờ, 11 năm sau, Turtle Rock đang làm việc để phát hành Back 4 Blood, một sản phẩm kế thừa tinh thần cho tựa game gốc của họ. Gameplay của Back 4 Blood phần lớn sẽ giống với Left 4 Dead, với cả chế độ co-op 4 người chơi và chế độ thi đấu 8 người chơi. Mặc dù không có nhiều chi tiết cho đến hiện tại, chúng ta biết rằng Back 4 Blood sẽ sử dụng hệ thống mới để giúp cho gameplay trở nên thú vị hơn.

Trò chơi được chính thức công bố vào tháng 3 năm 2019 bởi Turtle Rock Studios. Chính thức được công bố trong lễ trao giải The Game Awards 2020. Theo nhóm phát triển, trò chơi có cốt truyện được mở rộng hơn so với các trò chơi Left 4 Dead trước đây, và có lối chơi thăng hoa, đã tay hơn so với các trò chơi zombie khác trên thị trường. Phil Robb, giám đốc sáng tạo của trò chơi, nói thêm rằng các Cleaners trong game tỏ ra rất tự tin và có năng lực hơn xử lý tình huống hơn, không giống như các nhân vật trong Left 4 Dead. Ông nói thêm rằng những người chơi không chỉ đơn thuần là sống sót và tìm kiếm những nơi an toàn. Họ cần phải chiến đấu với zombie để tạo ra không gian an toàn. Điều này được phản ánh trong cuộc đối thoại giữa những Cleaners, những người đã không còn sợ hãi kẻ thù của mình nữa. Nhóm phát triển đã tìm cách để thay đổi gameplay phù hợp, hấp dẫn hơn, giữ cho trò chơi đầy thử thách đối với những người chơi lâu năm, mặc dù Turtle Rock cũng đã thêm chế độ Classic, một trải nghiệm dễ dàng tiếp cận hơn với các fan mới của dòng game.

Nguồn: http://game4v.com/tua-game-ke-thua-left-4-dead-bi-tri-hoan-ngay-ra-mat-754467.g4v

VỀ ĐẦU TRANG