TSM vừa được rót vốn ‘khủng’ đã bị Riot cảnh báo vì liên quan đến tiền ảo

TSM vừa được rót vốn ‘khủng’ đã bị Riot cảnh báo vì liên quan đến tiền ảo

Tổ chức eSports lớn nhất Bắc Mỹ - TSM vừa được rót vốn "khủng" lên đến 210 triệu USD, nhưng lại bị Riot cấm cản vì liên quan đến tiền ảo.

3 phút đọc

Tổ chức eSports lớn nhất Bắc Mỹ – TSM vừa được rót vốn “khủng” lên đến 210 triệu USD, nhưng lại bị Riot cấm cản vì liên quan đến tiền ảo.

Những ngày gần đây cộng đồng LMHT Bắc Mỹ đang vô cùng phấn khích trước thương vụ đầu tư “khủng” của công ty FTX vào tổ chức eSports nổi tiếng Team SoloMid. Được biết thương vụ này có giá trị lên đến 210 triệu USD (khoảng hơn 4800 tỷ VND), chính thức xác lập kỷ lục về số tiền đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực eSports.

TSM vừa được rót vốn

TSM vừa được rót vốn với số tiền kỷ lục

Futures Exchange (FTX) là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền ảo, có trụ sở tại Hồng Kông. Với việc rót vốn đầu tư vào TSM, FTX sẽ được quyền đưa thương hiệu của mình vào các lĩnh vực mà tổ chức eSports này đang hoạt động, như vậy sắp tới TSM sẽ chính thức đổi tên thành TSM FTX.

Đây chắc chắn là thông tin rất đáng mừng đối với TSM và người hâm mộ. Tuy nhiên sau khi thương vụ được công bố, đại diện eSports của Riot Games đã có động thái gửi thư nhắc nhở đến ban lãnh đạo TSM.

TSM vừa được rót vốn

TSM vừa được rót vốn đã bị Riot Games “nhắc nhẹ”

Theo đó, trưởng bộ phận eSports khu vực Bắc Mỹ là Chris Greeley đã chia sẻ với phóng viên của trang báo Dot Esports – “Thỏa thuận tài trợ giữa TSM và FTX không phá vỡ bất kỳ quy tắc nào của giải đấu LCS, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ có nhiều hạn chế trong việc hoạt động tài trợ. Do đó, thỏa thuận đặt tên thương hiệu FTX lên đồng phục thi đấu của TSM sẽ không được phép áp dụng tại giải đấu LCS hay các bộ môn eSports khác của Riot Games tại khu vực Bắc Mỹ.”

Như vậy, hình ảnh thương hiệu của FTX sẽ không được phép xuất hiện trên các phương tiện truyền thông của TSM trong giải đấu LCS và một số giải khác của VALORANT,… Đây sẽ là một hạn chế và tổn thất rất lớn khi FTX quyết định tiếp tục đầu tư vào TSM.

Hiện tại đại diện TSM vẫn chưa lên tiếng để chia sẻ thêm về vấn đề này, có thể sắp tới hợp đồng hợp tác giữa TSM và FTX sẽ có chút thay đổi để đảm bảo quyền lợi của đôi bên. Thông tin sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: LMHT Hàn Quốc tranh cãi về drama toxic của Sofm

Nguồn: http://game4v.com/tsm-vua-duoc-rot-von-khung-da-bi-riot-canh-bao-vi-lien-quan-den-tien-ao-771377.g4v

VỀ ĐẦU TRANG