Truy cập vào kênh của Thơ Nguyễn, phụ huynh “ngã ngửa” với thông báo sốc của YouTube

Truy cập vào kênh của Thơ Nguyễn, phụ huynh “ngã ngửa” với thông báo sốc của YouTube

Một ngày sau khi bị phụ huynh chỉ trích vì video xin vía học giỏi cho các em nhỏ, kênh YouTube của Thơ Nguyễn bất ngờ bị nền tảng gắn cảnh báo khi người dùng truy cập. Truy cập vào kênh của Thơ Nguyễn, phụ huynh “ngã ngửa” với thông báo sốc của YouTube

3 phút đọc

Đã đăng tải clip “xin vía” học giỏi từ hồi cuối tháng 2 nhưng đến những ngày gần đây, sản phẩm này của Thơ Nguyễn mới được chia sẻ rầm rộ. Cũng từ đây, cộng đồng mạng cũng như các bậc phụ huynh mới biết đến nhiều hơn.

Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn ôm búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con":  "Mập ơi, bây giờ con nghe lời mẹ này, mai các anh chị đi học rồi, giờ con cầu cho các anh chị học giỏi nha. Nếu mà con cầu được thì con lắc ngang, không cầu được lắc dọc, nói chung là cứ lắc tứ tung đi. Lắc đi, lắc cái đầu là mẹ cho ăn đòn tét mông ngay".

Đồng thời cho búp bê uống nước coca như một thủ tục trước khi “xin vía”.

Truy cập vào kênh của Thơ Nguyễn, phụ huynh “ngã ngửa” với thông báo sốc của YouTube - Ảnh 1.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con cái thường xuyên theo dõi kênh của nữ YouTuber này. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây ảnh hưởng, làm lệch lạc suy nghĩ của trẻ nhỏ.

Dù cho đã xóa clip, chuyển kênh TikTok về chế độ hạn chế, chính thức lên tiếng xin lỗi nhưng làn sóng phản đối và chỉ trích cô nàng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có lẽ vì lý do này, chiều nay, nền tảng YouTube đã gắn cảnh báo trên kênh của YouTuber sinh năm 1992 này:

“Trang web chứa nội dung không an toàn. Trang web bạn đang truy cập có chứa nội dung không an toàn như phần mềm độc hại, lừa đảo, tin tức giả mạo hoặc yếu tố phản cảm”.

Truy cập vào kênh của Thơ Nguyễn, phụ huynh “ngã ngửa” với thông báo sốc của YouTube - Ảnh 2.

Đây thực sự là thông tin khiến các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng, bởi Thơ Nguyễn trước nay vẫn được biết đến như một kênh YouTuber số 1 cho trẻ em tại Việt Nam với số người đăng ký hơn 8,7 triệu tài khoản và đối tượng xem thường xuyên nhất là các bạn nhỏ. Cũng từ đây, nhiều người làm cha mẹ cho biết sẽ nâng cao cảnh giác hơn với kênh giải trí này.

Nguồn: https://gamek.vn/truy-cap-vao-kenh-cua-tho-nguyen-phu-huynh-nga-ngua-voi-thong-bao-soc-cua-youtube-20210311175129547.chn

VỀ ĐẦU TRANG