Trước ‘cơn bão’ Vương Giả Vinh Diệu, Giám đốc eSports Liên Quân Mobile ngầm khẳng định game còn lâu mới đóng cửa

Trước ‘cơn bão’ Vương Giả Vinh Diệu, Giám đốc eSports Liên Quân Mobile ngầm khẳng định game còn lâu mới đóng cửa

Trước những thông tin bất lợi dành cho Liên Quân Mobile và giải đấu AWC 2022 lãnh đạo cấp cao của Liên Quân Mobile đã có những động thái để trấn an dư luận

4 phút đọc

Game4VeSports

Trước ‘cơn bão’ Vương Giả Vinh Diệu, Giám đốc eSports Liên Quân Mobile ngầm khẳng định game còn lâu mới đóng cửa

eSports09/06/2022

TIN LIÊN QUAN

Trước những thông tin bất lợi dành cho Liên Quân Mobile và giải đấu AWC 2022 lãnh đạo cấp cao của Liên Quân Mobile đã có những động thái để trấn an dư luận.

Chỉ trong vòng 48 giờ, tựa game được xem như mũi nhọn của thể thao điện tử Việt Nam – LQMB đã phải đón những thông tin bất lợi từ người khổng lồ Tencent. Đầu tiên là tin tức về việc Vương Giả Vinh Diệu (VGVD – Honor of Kings) sẽ được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới vào cuối năm nay. Tiếp đó là việc giải đấu  Honor of Kings World Champion Cup (Chung kết thế giới của VGVD) được công bố thay đổi thể thức, có số tiền thưởng lên đến 10 triệu USD tương tự AWC 2022, thời gian diễn ra của giải đấu cũng khớp với thời gian AWC 2022 khởi tranh (tháng 10/2022). Đáng chú ý giải đấu mới của VGVD sẽ mời 8 đội đến từ 16 nước có người chơi VGVD, còn lại 8 đội có sẵn từ giải KPL (Giải vô địch VGVD của Trung Quốc tương tự Đấu Trường Danh Vọng).

Dòng trạng thái đầy bất an về tương lại của quản lý SGP và câu bình luận trấn an của sếp lớn LQMB

Sự việc nghiêm trọng đến mức, quản lý của đội tuyển LQMB số 1 Việt Nam Saigon Phantom – Yamate đã phải đăng đến hai dòng trạng thái cách nhau chỉ 2 ngày với tâm trạng bất an, lo lắng cho tương lai sắp đến. Trong dòng trạng thái mới nhất của anh đêm 08/06, Giám đốc eSports LQMB khu vực Garena đã vào trấn an bằng câu bình luận: “Dăm ba mấy cái gió lùa” – Yamate sau đó đã phản hồi sẽ cố gắng tập trung cho giải đấu AIC 2022 sẽ khởi tranh vào giữa tháng này, sau đó sẽ chờ đợi sếp lớn của LQMB có những kế hoạch tiếp theo.

Thông tin về thái độ trấn anh của Giám đốc eSports LQMB khu vực Garena

Theo thông tin từ một fanpage chuyên về LQMB, Giám đốc eSports LQMB khu vực Garena trong livestream cá nhân của mình lại tiếp tục khẳng định LQMB sẽ không thể chết được, nên đừng lo lắng. Theo Game4V, có lẽ đây là động thái “tuyên truyền” gián tiếp của thượng tầng LQMB Việt Nam, nhằm trấn an cả người hâm mộ và các đội tuyển đang tham gia Đấu Trường Danh Vọng hay sắp tới là AIC 2022.

Thể thức của AWC 2022 trước khi xảy ra biến cố

Kịch bản đẹp nhất dành cho những người chơi chuyên nghiệp của LQMB tại Việt Nam. có lẽ là việc AWC 2022 vẫn diễn ra song song với giải đấu của VGVD. Theo cơ cấu giải thưởng công bố ban đầu, những đội tuyển có mặt tại AWC 2022 sẽ nhận được tối thiểu 250k USD (~5.8 tỷ đồng) – Đây thực sự là số tiền lớn đối với bất cứ đội tuyển eSports nào, không chỉ riêng bộ môn LQMB. Cần biết tại Việt Nam, chi phí vận hành một đội tuyển eSports có thể thi đấu ở giải đấu cấp độ cao nhất như Đấu Trường Danh Vọng hay VCS (LMHT) con số phải đạt đến mức hơn 400 triệu/tháng (Bao gồm tiền lương cho đội ngũ nhân sự, ăn uống, chi phí truyền thông…). Vì vậy, nếu AWC 2022 được diễn ra đúng thời gian, cũng như giữ nguyên cơ cấu giải thưởng sẽ “tiếp sức” rất nhiều cho các đội tuyển tham dự giải đấu về mặt kinh tế.

Xem thêm: Tencent bất ngờ công bố giải đấu Vương Giả Vinh Diệu cấp độ quốc tế, AWC 2022 của Liên Quân Mobile có nguy cơ bị hủy?

Nguồn: https://game4v.com/truoc-con-bao-vuong-gia-vinh-dieu-giam-doc-esports-lien-quan-mobile-ngam-khang-dinh-game-con-lau-moi-dong-cua-882460.g4v

VỀ ĐẦU TRANG