Trung Quốc tăng cường kiểm soát hơn 30 ứng dụng

Trung Quốc tăng cường kiểm soát hơn 30 ứng dụng

QUỐC TẾ_ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) đã thử nghiệm 290.000 ứng dụng và yêu cầu các nhà khai thác 1.862 ứng dụng Trung Quốc.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) đã thử nghiệm tổng cộng 290.000 ứng dụng và yêu cầu các nhà khai thác 1.862 ứng dụng bất hợp pháp thay đổi.

Cơ quan Giám sát an ninh mạng của Trung Quốc đang tiến hành thu thập thông tin của 33 ứng dụng được cung cấp bởi Baidu Inc., Alibaba Group Holding và Tencent Holdings Ltd. Các app này được cho là thu thập dữ liệu cá nhân quá mức mà không có sự đồng ý của người dùng.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát hơn 30 ứng dụng

Trung Quốc tăng cường kiểm soát hơn 30 ứng dụng

Trong một thông báo do Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc đưa ra vào ngày 01 tháng 05, các nhà khai thác ứng dụng đã được cho 10 ngày để khắc phục việc thu thập dữ liệu trái phép người dùng hoặc phải đối mặt với các hình phạt tài chính.

Các nhà khai thác ứng dụng được chia thành 3 loại tùy thuộc vào các hành vi lạm dụng thực hiện. Nhóm đầu tiên bao gồm 17 ứng dụng điều hướng bản đồ, không cung cấp chức năng xóa hoặc chỉnh sửa thông tin cá nhân.

Nhóm thứ hai bao gồm 15 ứng dụng nhắn tin thu thập thông tin cá nhân không liên quan đến các dịch vụ mà họ cung cấp, không có sự đồng ý của người dùng.

Nhóm thứ ba liên quan đến một ứng dụng nhắn tin buộc người dùng chia sẻ sổ địa chỉ điện thoại di động của họ để phân phối các tin nhắn bán hàng và tiếp thị trái phép.

Kể từ đầu năm nay, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT) đã thử nghiệm tổng cộng 290.000 ứng dụng và yêu cầu các nhà khai thác 1.862 ứng dụng bất hợp pháp thay đổi, theo một tuyên bố do Văn phòng Thông tin hội đồng đại lục đưa ra vào ngày 20 tháng 04.

Trung Quốc tăng cường kiểm soát hơn 30 ứng dụng

Trung Quốc tăng cường kiểm soát hơn 30 ứng dụng

Bảo vệ thông tin cá nhân đã trở thành một trong những vấn đề hàng đầu mà công chúng quan tâm. Sau khi dịch covid bùng phát, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác đã được sử dụng rộng rãi, điều này khiến việc xây dựng luật bảo vệ thông tin cá nhân trở nên cần thiết và cấp bách.

Chính quyền đã đưa ra một dự thảo Luật bảo vệ dữ liệu cá nhân quy định thông qua phiên điều trần thứ hai vào tuần trước. Các nhà lập pháp Trung Quốc cũng đưa ra các đề xuất về xử lý hành vi lạm dụng, đánh cắp thông tin cá nhân, phạm vi thông tin cá nhân nhạy cảm, quy định liên quan đến công nghệ nhận dạng khuôn mặt, bảo vệ thông tin cá nhân của trẻ vị thành niên và các vấn đề khác.

Theo quy định, các ứng dụng không khắc phục cách tiếp cận của mình sẽ bị cấm hoạt động trong 40 ngày.

Nguồn: http://game4v.com/trung-quoc-tang-cuong-kiem-soat-hon-30-ung-dung-764944.g4v

VỀ ĐẦU TRANG