Trung Quốc có 35 công ty game xếp hạng A quý 1 năm 2022

Trung Quốc có 35 công ty game xếp hạng A quý 1 năm 2022

Khi lượng người dùng tăng, chi phí mua và kiểm soát số phiên bản tăng lên, hiệu suất của các công ty trò chơi hạng A cũng gia tăng.

5 phút đọc

Game4VGame Mobile

Trung Quốc có 35 công ty game xếp hạng A quý 1 năm 2022

Game Mobile25/05/2022

TIN LIÊN QUAN

Khi lượng người dùng tăng, chi phí mua và kiểm soát số phiên bản tăng lên, hiệu suất của các công ty trò chơi hạng A cũng gia tăng.

Thị trường cổ phiếu hạng A của nhiều công ty game đã giảm tích lũy, với mức giảm lên tới 46,64%. Trong số đó, ST Chenxin có lợi nhuận -1,2 tỷ nhân dân tệ, giảm 3769,13% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, việc kinh doanh game gần như đi vào bế tắc và liên tục nhận được thông báo trước từ Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến về chấm dứt niêm yết.

Trong khi đó, 37Games đã trở thành “người dẫn đầu” của công ty hạng A trong quý 1. Lợi nhuận ròng của công ty là 760 triệu nhân dân tệ, tăng 550,80% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này nằm trong báo cáo của Game Gyro với 35 công ty game hạng A được báo cáo.

Một số công ty trong nhóm A được công bố.

Một số công ty trong nhóm A được công bố.

Trong số 35 công ty game này, có 16 công ty có doanh thu tăng so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 45,7%. Trong đó, 37Games đạt 4,087 tỷ tệ, là công ty có doanh thu cao nhất, tiếp theo là Century Huatong với 3,520 tỷ tệ và Perfect World có được 2,128 tỷ tệ. Tốc độ tăng trưởng rõ ràng nhất là Glacier Network, với mức tăng hàng năm là 326,9%; tiếp theo là Yingying Network và Shengxunda, cả hai đều tăng gấp đôi.

Về lợi nhuận ròng, chỉ có 8 công ty đạt lợi nhuận tăng trưởng. Đó là Glacier Network, 37Games, Perfect World, Yingying Network, Tuowei Information, Shengtian Network, Kunlun Wanwei, Huicheng Technology và Fuchun Shares.

Xét từ góc độ tốc độ tăng trưởng, tổng cộng có 2 công ty đã tăng bội số, trong đó công ty có mức tăng lớn nhất là Glacier Network, với lợi nhuận ròng trong kỳ là 217 triệu nhân dân tệ, tăng so với cùng kỳ năm ngoái 1632,34%. Theo báo cáo tài chính của Glacier Network, lợi nhuận ròng tăng trưởng chủ yếu do doanh thu từ các tour du lịch mới tăng.

Điều này được phản ánh trong thông báo sửa đổi dự báo thu nhập năm 2021 của Glacier Network và trả lời thư của Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Công ty cho biết trong thông báo sửa đổi dự báo hoạt động hàng năm năm 2021 luôn áp dụng chính sách ghi nhận doanh thu đối với doanh thu nạp tiền trò chơi trả chậm, một phần doanh thu nạp tiền sẽ được ghi nhận trong các tháng tiếp theo, trong khi chi phí bán hàng quảng cáo được ghi nhận trên cơ sở dồn tích cơ sở cho giai đoạn hiện tại.

37Games là công ty có triển vọng lớn.

37Games là công ty có triển vọng lớn.

Tổng số tiền nạp vào các sản phẩm trò chơi của công ty trong năm 2021 sẽ tăng lên, nhưng do ảnh hưởng của chính sách ghi nhận doanh thu, một phần doanh thu sẽ được ghi nhận sau đó và tất cả chi phí quảng cáo phát sinh trong giai đoạn hiện tại trong năm 2021 sẽ được ghi nhận là doanh thu. Tóm lại, doanh thu hoạt động trong báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 của công ty tăng 68 triệu nhân dân tệ và chi phí tăng thêm 139 triệu nhân dân tệ.

Ngoài Glacier Network, một công ty khác đã đạt được mức tăng trưởng nhiều lần trong lợi nhuận ròng quý 1 là 37Games. Lợi nhuận ròng trong kỳ là 760 triệu nhân dân tệ, tăng 550,80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về vấn đề này, hãng cho biết trong báo cáo tài chính của mình, nằm trong chu kỳ hoạt động trong cùng kỳ năm trước, kết quả hoạt động của công ty cũng được cải thiện nổi bật là sức sống của các sản phẩm, đồng thời các hoạt động kinh doanh nước ngoài phát triển ổn định.

Trong thời gian báo cáo, thu nhập hoạt động ở nước ngoài của công ty đã vượt 1,4 tỷ nhân dân tệ, tăng hơn 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, tỷ trọng doanh thu ở nước ngoài của công ty này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Xét về quy mô, có 9 công ty lãi ròng hơn 100 triệu tệ nhưng chỉ có 5 công ty đạt mức tăng trưởng lợi nhuận là Perfect World, 37Games và Kunlun Wanwei, lãi ròng của 3 công ty này là 840 triệu USD.

Ngoài ra, Perfect World cũng thực hiện những điều chỉnh lớn đối với hoạt động kinh doanh ở nước ngoài trong quý đầu tiên, đồng thời bán studio R&D của Hoa Kỳ và các đội phân phối địa phương liên quan ở châu Âu và Mỹ. Hiện tại, các trò chơi mới Tower of Fantasy và Mộng Ảo Tân Tru Tiên có được doanh thu tốt.

Trong số 35 công ty trò chơi được liệt kê hạng A thống kê được, có tổng cộng 16 công ty giảm lợi nhuận và tốc độ tăng trưởng bao gồm Gigabit, Shunwang Technology, Giant Network, Shenzhou Taiyue, Tom Cat, Shengxunda, v.v.

Nguồn: https://game4v.com/trung-quoc-co-35-cong-ty-game-xep-hang-a-quy-1-nam-2022-877232.g4v

VỀ ĐẦU TRANG