Trung Quốc cấm app thu thập dữ liệu quá mức, bao gồm cả game

Trung Quốc cấm app thu thập dữ liệu quá mức, bao gồm cả game

QUỐC TẾ_ Người dùng game và app sẽ được đảm bảo về tính bảo mật hơn khi giới chức Trung Quốc áp thêm những quy định mới tới đây.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Người dùng game và app sẽ được đảm bảo về tính bảo mật hơn khi giới chức Trung Quốc áp thêm những quy định mới tới đây về thu thập dữ liệu người dùng.

Một liên minh gồm 4 cơ quan quản lý của Trung Quốc công bố nhiều hạn chế hơn đối với việc thu thập dữ liệu người dùng cá nhân của các nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số với các app, game.

Trung Quốc cấm app thu thập dữ liệu quá mức, bao gồm cả game

Trung Quốc cấm app thu thập dữ liệu quá mức, bao gồm cả game

Các quy tắc mới nhắm mục tiêu cụ thể đến các ứng dụng phục vụ dịch vụ cho khách hàng liên quan đến yêu cầu chia sẻ thông tin cá nhân trên phạm vi rộng.

Theo một tuyên bố, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc, các quy tắc sắp tới sẽ hạn chế việc thu thập dữ liệu người dùng quá mức và không liên quan bằng cách xác định rõ ràng loại thông tin nào có thể được yêu cầu cho một dịch vụ nhất định.

Theo chính sách này, các ứng dụng/game sẽ chỉ được cấp quyền truy cập vào thông tin được coi là cần thiết để tiến hành hoạt động kinh doanh.

Đối với nhiều sản phẩm app Trung Quốc, người dùng phải đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của họ trước khi truy cập dịch vụ hiện nay. Ngoài lo ngại về quyền riêng tư, những lo lắng khác bao gồm việc triển khai dữ liệu cho quảng cáo có mục tiêu xâm nhập và hành vi chống cạnh tranh được nhiều người dùng phản ánh.

Các chuyên gia trong ngành kỳ vọng rằng các quy tắc bảo đảm quyền riêng tư dữ liệu ở Trung Quốc ngày càng trở nên rõ ràng, chặt chẽ hơn khi các cơ quan quản lý của nước này bắt kịp với hàng loạt sản phẩm và dịch vụ mới xuất hiện trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Trung Quốc cấm app thu thập dữ liệu quá mức, bao gồm cả game

Trung Quốc cấm app thu thập dữ liệu quá mức, bao gồm cả game

Những nỗ lực tương tự cũng đã được thực hiện ở quốc tế, đáng chú ý nhất là vào năm 2018 khi Liên minh châu Âu thực hiện chính sách Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, thiết lập một tiêu chuẩn đa quốc gia mới để bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng.

Ngoài việc thúc đẩy các quy định liên quan đến việc thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng kỹ thuật số, thông báo được coi là một phần của sáng kiến​ thay cho các cơ quan chức năng Trung Quốc giám sát, thực thi nhằm bảo vệ người dùng app trong bối cảnh ngành công nghệ đang phát triển.

Đầu tháng 03, các cơ quan quản lý chống độc quyền đã công bố án phạt mới nhất đối với một số công ty công nghệ hàng đầu, bao gồm cả Tencent và Baidu vì độc quyền.

Vào tháng 11 năm ngoái, nhà chức trách đã thăm dò ý định của Ant Group về việc niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Honk Kong. Đây là một trong những đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất trong lịch sử (IPO), nhưng sau đó đã ngăn chặn.

Nguồn: http://game4v.com/trung-quoc-cam-app-thu-thap-du-lieu-qua-muc-bao-gom-ca-game-754203.g4v

VỀ ĐẦU TRANG