[Trực tiếp] SEA Games 31 – LMHT: Tốc Chiến đồng đội nữ ngày 18/5: Philippines vươn lên dẫn 1-0 trước Singapore

[Trực tiếp] SEA Games 31 – LMHT: Tốc Chiến đồng đội nữ ngày 18/5: Philippines vươn lên dẫn 1-0 trước Singapore

Dù bị cắt đứt chuỗi bất bại từ vòng bảng, vậy nhưng Philippines đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và tiến vào trận chung kết LMHT: Tốc Chiến tại SEA Games 31.

7 phút đọc

Game4VeSports

[Trực tiếp] SEA Games 31 – LMHT: Tốc Chiến đồng đội nữ ngày 18/5: Philippines vươn lên dẫn 1-0 trước Singapore

eSports18/05/2022

Dù bị cắt đứt chuỗi bất bại từ vòng bảng, vậy nhưng Philippines đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và tiến vào trận chung kết LMHT: Tốc Chiến tại SEA Games 31.

Trong trận bán kết đầu tiên, đại diện Thái Lan đã khiến cộng đồng bất ngờ khi chấm dứt chuỗi bất bại của Philippines ngay trong ván 1 và vươn lên dẫn trước một cách ấn tượng.

MVP ván 1 thuộc về Elizent.

Nhưng kể từ ván đấu thứ 2, các cô gái Philippines đặc biệt là Doble C đã thi đấu quá hay và liên tiếp đem về những lợi thế khổng lồ cho đội mình. Vậy nên dù ván 2 là một ván đấu rất cân bằng, nhưng vào những khoảnh khắc quyết định thì Doble C đã lên tiếng với con bài Vayne và giành chiến thắng đầy áp đảo.

Pha bắn “cháy máy” của Doble C trong ván 3.

Sang ván 3, Philippines đã có một pha Penta Kill quá đẹp mắt của Doble C với Corki – chiến công nói lên độ “lực” khi gánh team của cô nàng này.

Bước sang ván 4 với tâm lý thi đấu “chạm nóc”, các cô gái Philippines tiếp tục thi đấu thăng hoa và đánh bại Thái lan với kết quả chung cuộc 3-1.

Ván 4 kết thúc sau 16 phút thi đấu.

Với chiến thắng này, đại diện Philippines đã tiến thẳng vào trận chung kết và chắc chắn sẽ giành được huy chương tại LMHT: Tốc Chiến, tuy nhiên trận chung kết quan trọng sắp tới sẽ quyết định màu của chiếc huy chương ấy.

Bán kết: Việt Nam vs Singapore

Bước vào ván 1, đại diện Việt Nam gặp khó khăn khi để đối thủ lấy đến 3 điểm hạ gục ở phút thứ 2. Nhờ đó, nửa trên bản đồ của Singapore cực kỳ mạnh và chặn đứng khả năng đi roam của Twisted Fate. Sau cùng, với lợi thế quá lớn thì Singapore ăn Baron và kết thúc ván đấu tại phút 18.

Tại ván đấu thứ 2, Singapore tiếp tục thể hiện một lối chơi quá ấn tượng dù không có lợi thế sớm như ván 1. Đặc biệt, phải kể đến những pha Insec chất lượng của Vainie, những thành viên chủ lực như Varus của Aya cũng thi đấu rất hay và gây ra lượng sát thương khổng lồ từ tuyến sau. Cuối cùng, đại diện Việt Nam gục ngã ở phút 20.

Bước sang ván đấu thứ 3, đại diện Singapore tiếp tục thể hiện một lối chơi kiểm soát quá tốt và hoàn toàn nắm quyền chủ động trong ván đấu. Với đội hình cấu rỉa và đẩy trụ cực mạnh, Singapore đẩy thẳng vào đường giữa với bùa lợi Baron và kết thúc ván đấu tại phút 15.

Với trận thua 0-3 đáng buồn này, những cô gái Việt Nam đã đánh mất cơ hội tranh giành Huy Chương Vàng tại SEA Games 31. Tuy nhiên, Việt Nam và Thái Lan sẽ tranh giành Huy Chương Đồng trong trận đấu tiếp theo.

Tranh Huy Chương Đồng: Thái Lan vs Việt Nam

Bước vào ván 1 với Thái Lan, các cô gái Việt Nam đã thi đấu rất sòng phẳng và đã có rất nhiều cơ hội giành chiến thắng. Tuy nhiên, vào giai đoạn cuối của ván đấu thì Kha’Zix trong tay Mie đã bị bắt lẻ, Việt Nam bị đẩy vào thế khó khi giao tranh người, sau cùng bị câu kéo ra hang Baron và tan vỡ sau pha giao tranh phút thứ 22.

Đến ván đấu thứ 2, thế trận vẫn khá cân bằng xuyên suốt nửa đầu ván đấu. Nhưng lần này, người đi đường giữa của Thái Lan là Andy đã mắc sai lầm khi di chuyển và bị hạ gục trong nháy mắt, những thành viên như Tomairu và Gamblingx cũng bất lực trong việc cứu Andy và cũng phải lên bảng đếm số theo. Với lợi thế hơn người thì Việt Nam tràn thẳng vào đường giữa và kết thúc ván 2, san bằng tỷ số 1-1.

Ở ván 3, cả 2 đội tuyển đều hạ nhịp độ ván đấu xuống rất thấp ở giai đoạn đầu, nhưng kể từ giai đoạn giữa game thì giao tranh liên tục nổ ra với những lợi thế nghiêng về Thái Lan. Với 10.000 tiền chênh lệch, Thái Lan câu kéo đội hình Việt Nam ra hang Rồng Ngàn Tuổi để rồi chấm dứt mọi thứ trong pha giao tranh phút 19.

Việt Nam gục ngã trong ván đấu thứ 3.

Đến với ván đấu thứ 4, Việt Nam đã có những khoảnh khắc nắm trong tay cơ hội chiến thắng. Vậy nhưng càng vào những khoảnh khắc quan trọng, những mục tiêu lớn như rồng và trụ cứ liên tục rơi vào tay Thái Lan. Sau cùng, với pha giao tranh ấn tượng ở phút 21, đại diện Thái Lan lấy cả Rồng Ngàn Tuổi và 5 điểm hạ gục của Việt Nam để kết thúc trận đấu với kết quả 3-1.

Với chiến thắng 3-1 này, Thái Lan đã chính thức giành được Huy Chương Đồng nội dung đồng đội nữ LMHT: Tốc Chiến tại Việt Nam.

Tranh Huy Chương Vàng: Philippines vs Singapore

Trong ván đấu đầu tiên, hai đội tuyển thi đấu khá chậm ở giai đoạn đầu, vậy nhưng Philippines vẫn thể hiện mình là đội có chiến thuật tốt hơn khi liên tục lấy về mục tiêu lớn như trụ, rồng và cả 2 con Sứ Giả Khe Nứt. Trái lại, từ giai đoạn giữa đến cuối ván đấu thì Singapore lại trở nên quá nôn nóng, sở hữu một đội hình cấu rỉa mạnh mẽ với Varus và Corki nhưng họ lại liên tục lao vào những pha giao tranh chớp nhoáng. Kết quả là Singapore gục ngã hoàn toàn trước khả năng sốc sát thương của Kai’Sa, Ahri cũng như Riven.

Pha giao tranh quyết định giúp Philippines vươn lên dẫn trước 1-0.

TIẾP TỤC CẬP NHẬT…

Xem thêm: [Trực tiếp] SEA Games 31 – LMHT: Tốc Chiến đồng đội nữ ngày 17/5: Đại diện Singapore đánh bại Thái Lan để vươn lên top 3 vòng bảng

Nguồn: https://game4v.com/truc-tiep-sea-games-31-lmht-toc-chien-dong-doi-nu-ngay-18-5-viet-nam-go-hoa-1-1-voi-thai-lan-giu-lai-co-hoi-gianh-huy-chuong-dong-874383.g4v

VỀ ĐẦU TRANG