Tròn 1 năm ngày Trung Quốc triển khai Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên khi chơi game

Tròn 1 năm ngày Trung Quốc triển khai Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên khi chơi game

Một phụ huynh tại Bắc Kinh là Wu Feng đã không còn lo lắng về việc con trai mình nghiện chơi game mobile sau khi có luật.

6 phút đọc

Game4VGame Mobile

Tròn 1 năm ngày Trung Quốc triển khai Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên khi chơi game

Game Mobile03/06/2022

TIN LIÊN QUAN

Một phụ huynh tại Bắc Kinh là Wu Feng đã không còn lo lắng về việc con trai mình nghiện chơi game mobile sau khi có luật.

Con trai của Wu Feng đang học cấp 2. Do hạn chế của hệ thống chống nghiện game, cháu chỉ có thể chơi game di động từ 20h đến 21h các ngày thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật và các ngày lễ theo luật định.

Theo quan điểm của Wu Feng, chế độ giới hạn chơi game dành cho giới trẻ đã giúp ích rất nhiều. “Bây giờ con tôi chỉ có thể chơi 3 giờ một tuần trong thời gian quy định, vì vậy cháu có nhiều thời gian hơn để học và chơi bóng rổ” – anh Wu chia sẻ.

Tròn 1 năm kể từ khi Trung Quốc thực hiện Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên mới sửa đổi. Mô hình giới hạn chơi game trong ngày áp dụng đối với trẻ vị thành niên tại quốc gia đông dân nhất thế giới tỏ ra có hiệu quả sau quy định bắt buộc của luật này. Điều này cũng giúp bảo vệ trẻ em trong môi trường Internet, thúc đẩy việc sử dụng Internet lành mạnh của trẻ vị thành niên.

Thời gian chơi game của trẻ giảm nhờ luật mới.

Thời gian chơi game của trẻ giảm nhờ luật mới.

Báo cáo thống kê sự phát triển của Internet Trung Quốc lần thứ 49 do Trung tâm Thông tin mạng Internet Trung Quốc (CNNIC) công bố cho thấy thời lượng và mức thanh toán các trò chơi trực tuyến dành cho người dùng chưa đủ tuổi giảm đáng kể.

Giáo sư Lin Wei, Viện phó Viện Khoa học xã hội, Đại học Trung Quốc, chỉ ra rằng mô hình dịch vụ mạng dành cho người chưa thành niên đã từng bước được cải tiến và hoàn thiện trong những năm gần đây về xây dựng hệ thống và ứng dụng thực tế và đã đạt được những bước tiến quan trọng. Điều đó cho thấy một mô hình quản trị mang đặc trưng Trung Quốc hướng tới tương lai và sẽ cải thiện hơn nữa. Việc triển khai sẽ trở thành hướng xây dựng quan trọng nhất cho việc bảo vệ Internet của trẻ vị thành niên ở Trung Quốc.

Theo Báo cáo Nghiên cứu Quốc gia về Sử dụng Internet của Trẻ vị thành niên năm 2020 tại đại lục, số lượng người dùng Internet chưa đủ tuổi ở Trung Quốc đạt 183 triệu người.

Để giải quyết vấn đề trẻ vị thành niên say mê trò chơi trực tuyến, Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên mới sửa đổi đã bổ sung một chương đặc biệt về Bảo vệ mạng. Luật này đưa ra các quy định mục tiêu cho bộ phận thông tin Internet và các bộ phận khác có liên quan, sản phẩm và dịch vụ mạng. nhà cung cấp và các đối tượng khác.

Trước vấn đề trẻ vị thành niên nghiện Internet và chơi game quá mức, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Nhà nước đã ban hành “Thông báo về việc quản lý chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả tình trạng trẻ vị thành niên nghiện trò chơi trực tuyến”. , và bảo vệ hiệu quả sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên.

Để đối phó với tình trạng trẻ vị thành niên nghiện phần mềm xã hội, video ngắn, trò chơi trực tuyến, v.v., các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ trực tuyến có liên quan đã triển khai và nâng cấp hệ thống chống nghiện phù hợp với các yêu cầu của pháp luật.

Tencent đã thiết lập và nâng cấp mô hình thanh thiếu niên trên nhiều nền tảng khác nhau như WeChat và QQ. Ví dụ, một chức năng mới ủy quyền người giám hộ đã được thêm vào WeChat. Qua đó cha mẹ có thể quản lý việc sử dụng WeChat của con cái họ.

Sau khi kích hoạt chức năng này, thanh thiếu niên có thể xin phép từ xa sự cấp phép của người giám hộ để truy cập các bài báo, chương trình nhỏ, liên kết và kéo dài thời gian sử dụng tài khoản video. Người giám hộ có thể cấp quyền từ xa cho ứng dụng thông qua tài khoản WeChat cá nhân.

Vương Giả Vinh Diệu là game hấp dẫn tại Trung Quốc.

Vương Giả Vinh Diệu là game hấp dẫn tại Trung Quốc.

Từ tháng 09 năm ngoái, Douyin đã đưa ra các biện pháp chống nghiện nghiêm ngặt cho thanh thiếu niên, ở chế độ dành cho thanh thiếu niên của Douyin. Người dùng chỉ được sử dụng 40 phút mỗi ngày, không được sử dụng từ 22h đến 6h hôm sau. Douyin sẽ bị ẩn và trẻ vị thành niên không thể sử dụng các chức năng trò chuyện tin nhắn riêng tư và phát sóng trực tiếp, chưa nói đến việc nạp tiền và nhận thưởng.

Thông báo về việc quản lý chặt chẽ hơn nữa để ngăn chặn hiệu quả trẻ vị thành niên say mê trò chơi trực tuyến do một số nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ mạng cũng đã cải tiến hơn để đảm bảo hiệu quả ngăn ngừa nghiện app. Tencent Games áp dụng kế hoạch nhận dạng khuôn mặt chặt chẽ hơn cho các trò chơi lớn hơn, người dùng tên thật trên 55 tuổi cần nhận dạng khuôn mặt mỗi khi họ đăng nhập vào trò chơi vào ban đêm để ngăn trẻ vị thành niên sử dụng gian lận tài khoản của phụ huynh hoặc thiết bị chơi trò chơi.

Báo cáo do Ủy ban Công tác trò chơi của Hiệp hội Âm thanh và Kỹ thuật số Trung Quốc công bố cho thấy các biện pháp chống nghiện game đã đạt được kết quả đáng kể vào năm 2021. Hơn 80% phụ huynh được khảo sát cho biết rằng game của con họ thời gian đã được giảm xuống với các mức độ khác nhau, trong đó 43% tin rằng “rõ ràng là giảm”.

Nguồn: https://game4v.com/tron-1-nam-ngay-trung-quoc-trien-khai-luat-bao-ve-tre-vi-thanh-nien-khi-choi-game-879940.g4v

VỀ ĐẦU TRANG