Trò chơi AAA kinh dị Alien Isolation miễn phí 22/12

Trò chơi AAA kinh dị Alien Isolation miễn phí 22/12

Epic Games đang cho gamer toàn cầu tải miễn phí tựa game kinh dị chuẩn AAA. Đó là Alien Isolation, thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất.

3 phút đọc

Epic Games đang cho gamer toàn cầu tải miễn phí tựa game kinh dị chuẩn AAA. Đó là Alien Isolation, thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất.

Bạn sẽ vào vai nhân vật nữ tên là phi hành gia Amanda, đi tìm Ellen Ripley là mẹ của cô. Bối cảnh của game ở tại trạm vũ trụ Sevastopol. Tại đây bạn sẽ một số NPC là robot, phi hành đoàn và chiến đấu với Xenomorph. Con quái vật ngoài hành tinh này là sinh vật khát máu tàn bạo và có trí thông minh đáng kinh ngạc. Nó cao khoảng 3 mét, nặng hơn 200kg làn da đen bóng đáng sợ. Xenomorph có thể leo trèo, chạy nhảy rất nhanh, biết rút kinh nghiệm sau lần đi săn thất bại. Đồng thời nó có thể sống được trong môi trường chân không. Điều duy nhất Xenomorph sợ đó chính là lửa, đây là vũ khí bạn có thể đẩy lùi nó.

Alien Isolation

Alien Isolation khắc họa chân thực một trong những quái vật ngoài hành tinh đáng sợ nhất

Nguồn gốc của Xenomorph chưa được xác định thống nhất. Trong phim Prometheus, con quái này là sản phẩm của “Kỹ Sư” cố gắng tạo ra một sinh vật hoàn hảo. Phim Alien vs Predator, Xenomorph đã tồn tại từ rất lâu trong vũ trụ. Xenomorph sẽ gieo rắc nỗi kinh hoàng trên trạm vũ trụ Sevastopol. Từ góc nhìn thứ nhất, sở hữu các vũ khí không cân sức. Game bắn súng đã trở thành game kinh dị, hành động lén lút. Việc liên tục trốn chạy để không bị giết và thực hiện các nhiệm vụ trong game sẽ mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp tột đỉnh.

Nhiệm vụ thường là đến một vị trí nào đó trên trạm không gian với sự hỗ trợ của một phi hành gia khác. Chế tạo một loại vũ khí để đương đầu với Xenomorph. Chẳng hạn như máy do chuyển động, pháo sáng, súng ngắn, súng lửa. Nhưng sự di chuyển của bạn là vũ khí lợi hại nhất. Núp ở các vách tường, ống thông gió, chạy ra khỏi phòng và đóng cửa lại… Rất may là Alien Isolation không làm khó người chơi ngay từ đầu. Bạn có thời gian tầm 60 phút để làm quen với game. Thử lửa trước bọn Android (bọn robot bị lỗi), đi loanh quanh trạm vũ trụ trước khi Xenomorph xuất hiện.

Xenomorph

Cảm giác sợ sệt trong phim Prometheus được tái hiện một lần nữa khi người chơi vào vai Amanda

Âm thanh, âm nhạc, giọng nói của các nhân vật là điểm cộng rất lớn trong game. Phần đồ họa tuy tổng quan chưa mịn màng, độ chi tiết chưa cao lắm. Nói chung là ổn, phần nghe nhìn chân thật khiến bạn rất nhập tâm vào tựa game này. Tiếng rít, tiếng sát hại người khác của Xenomorph nổi da gà. Đoạn nó bên kia cánh cửa, lảng vảng quanh bạn, rồi sau đó bạn thoát được. Một cảm giác khó có game nào làm được.

Đây là game cốt truyện nên sẽ có những điểm checkpoint. Bạn cố gắng từng chút một là sẽ phá đảo được tựa game có thời lượng khoảng 10 giờ chơi. Thời điểm hiện tại, Alien Isolation đã có thể chơi được trên nhiều hệ máy. Microsoft Windows, PlayStation 3/4, Xbox và Nintendo Switch.

Alien Isolation miễn phí cho đến 23:00 giờ 22/12/2020 trên Epic Games

Xem thêm: 5 game mà Bluepoint nên remake trên hệ máy console mới

Nguồn: http://game4v.com/tro-choi-aaa-kinh-di-alien-isolation-mien-phi-22-12-730412.g4v

VỀ ĐẦU TRANG