Trật tự các đội tuyển ở LCK vòng bảng sắp ngã ngũ

Trật tự các đội tuyển ở LCK vòng bảng sắp ngã ngũ

Vòng bảng LCK mùa xuân 2021 sẽ khép lại sau 3 tuần thi đấu. DWG KIA đang bỏ xa các đội tuyển còn lại, T1 an toàn ở vị trí hạng 5.

4 phút đọc

Vòng bảng LCK mùa xuân 2021 sẽ khép lại sau 3 tuần thi đấu. DWG KIA đang bỏ xa các đội tuyển còn lại, T1 an toàn ở vị trí hạng 5.

Trật tự các đội tuyển

6 đội tuyển mạnh nhất ở vòng bảng sẽ đi tiếp vào vòng playoff

Trật tự các đội tuyển ở LCK đã xác định được DWG KIA, Gen.G có mặt ở vòng playoff. Dự kiến sẽ diễn ra từ 31/03 đến 10/04. Mặc dù nhìn về điểm số, DWG KIA cách Gen.G đến 2 chiến thắng nhưng họ lại có số ván thắng gần bằng nhau 23-24 ván. Ở cuộc đối đầu giữa họ gần đây, tỷ số là 2-1 với phần thắng thuộc về DWG KIA. Nếu có một đội tuyển đủ sức đương đầu với DWG KIA thì chỉ có Gen.G.

Kể từ lúc lên ngôi vương CKTG LMHT 2020, DWG KIA chưa hề có dấu hiệu chùng xuống. Họ vô địch KeSPA Cup 2020 hồi cuối năm ngoái, khi đánh bại Nongshim RedForce 3-0. Ở giải đấu này DWG KIA chỉ thua đúng 1 ván trong trận bán kết gặp Hanwha Life Esports. Đến vòng bảng LCK, họ mới thua 1 trận trước đội Fredit BRION. Rất có thể DWG KIA sẽ bất bại ở lượt về vòng bảng, vì đây là mục tiêu của họ. Trận đấu mở màn tuần 8, DWG KIA vs Fredit BRION sẽ là cơ hội cho đội tuyển mạnh nhất trả đũa.

Hanwha Life, DRX, T1 an toàn để tham dự vòng playoff sắp tới. Trình độ các đội tuyển LCK hiện tại đang khá rõ ràng. Ba đội tuyển này mạnh hơn những đội bên dưới bảng xếp hạng. Họ cũng khó lòng vượt qua được 2 đội top đầu. Trận đại chiến truyền thông T1 vs KT tuần qua là một ví dụ sinh động cho sự thật này. T1 dễ đánh bại qua KT với tỷ số 2-0 ngay cả khi không có sự xuất hiện của Faker trong đội hình thi đấu.

Hanwha Life dù đang xếp thứ tư nhưng họ có triển vọng để leo lên hạng ba thay cho DRX. 3 trong số 4 trận còn lại của Hanwha Life ở vòng bảng là những trận dễ. Liiv SANDBOX, Fredit BRION, KT Rolster và Afreeca Freecs là các đối thủ của họ ở 3 tuần sau cùng. Ngày mai, kết quả trận đấu Hanwha Life vs Afreeca Freecs sẽ cho chúng ta biết Hanwha Life mạnh như thế nào.

T1 vẫn đang loay hoay với đội hình 10 người. Chỉ còn 3 tuần trước khi loạt trận playoff bắt đầu. Huấn luyện viên phải tìm ra 5 thành viên ưu tú có thể kết hợp với nhau thi đấu ở giai đoạn BO5. Faker tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang chơi tốt, dù không có những pha thi đấu xuất thần. Nhưng anh đủ kinh nghiệm và kỹ năng để không phạm sai lầm nghiêm trọng. Ngược lại, các tài năng trẻ của T1 có những lỗi cá nhân và tâm lý thi đấu kém cỏi trước các đội tuyển mạnh. Nhược điểm của Faker bây giờ có lẽ là bể tướng. Anh sử dụng gần 50% Hoàng Đế Sa Mạc – Azir trong 14 ván thi đấu, đạt tỉ lệ thắng 50%.

Trong một lần phỏng vấn, Faker nói rằng anh có thể chơi được tất cả các vị tướng trong LMHT. Tiếc thay, LMHT là một game đồng đội và có meta mà các tuyển thủ chuyên nghiệp cần phải theo. Trong lịch sử, chưa từng có đội tuyển nào đi ngược meta suốt giải đấu mà thành công. Ngoài Azir thì Orianna, Zoe, Sett, Twisted Fate là những vị tướng Faker đã thi đấu trong năm 2021. Trật tự các đội tuyển đã định hình gần hết. Sự tranh chấp chỉ còn ở KT Rolster, Afreeca Freecs, Nongshim RedForce cho suất cuối cùng đến với playoff.

vòng bảng

Lịch thi đấu tuần này ở LCK

Xem thêm: Japan E-Sport Festival lần đầu được tổ chức online cho khán giả Việt Nam – Nhật Bản

Nguồn: http://game4v.com/trat-tu-cac-doi-tuyen-o-lck-vong-bang-sap-nga-ngu-749692.g4v

VỀ ĐẦU TRANG