Tranh cãi Hanbok là trang phục Trung Quốc, game thời trang này phải xoá ở Hàn Quốc

Tranh cãi Hanbok là trang phục Trung Quốc, game thời trang này phải xoá ở Hàn Quốc

QUỐC TẾ_ Tựa game Shining Nikki đã phải dừng cung cấp ở Hàn Quốc theo yêu cầu của ban quản lý văn hoá Trung Quốc liên quan đến Hanbok.

3 phút đọc

QUỐC TẾ_ Tựa game Shining Nikki đã phải dừng cung cấp ở Hàn Quốc theo yêu cầu của ban quản lý văn hoá Trung Quốc liên quan đến trang phục Hanbok.

Có lẽ, từ trước đến nay chúng ta vẫn đinh ninh Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc, Triều Tiên. Mọi người đều mặc định tin điều đó. Tuy nhiên, trong một tựa game thời trang nổi tiếng là Shining Nikki (Thiểm Diệu Noãn Noãn) trang phục này lại được cho là của Trung Quốc.

Shining Nikki phải xoá trang phục Hanbok và xoá luôn game

Shining Nikki phải xoá trang phục Hanbok và xoá luôn game

Cụ thể, theo quan điểm từ phía bên Trung Quốc, Hanbok là loại trang phục có nguồn gốc ở quốc gia này rồi được du nhập và biến tấu ở bán đảo Triều Tiên với 2 quốc gia là Hàn Quốc và Triều Tiên. Việc trò chơi thời trang của Papergames phát hành ở Hàn Quốc và cho đó là thời trang truyền thống của Hàn Quốc là đi ngược lại với quan điểm của ban quản lý văn hoá đại lục.

Khi hãng game Papergames ra mắt trang phục này trong game ở máy chủ Hàn Quốc đã nhận được ý kiến chỉ trích của cả cộng đồng người Trung Quốc. Không những thế, cộng đồng người chơi hai quốc gia cũng liên tục tranh cãi kịch liệt để bảo vệ nguồn gốc của trang phục Hanbok. Họ còn cho rằng nhà làm game đã không có sự hiểu biết và không bảo vệ được văn hoá của dân tộc.

Thông báo dừng phát hành game Shining Nikki tại Hàn Quốc của Papergames

Thông báo dừng phát hành game Shining Nikki tại Hàn Quốc của Papergames

Trước sức ép quá lớn từ phía dư luận và theo sự “chỉ thị” của ban quản lý văn hoá Trung Quốc, game mobile thời trang Shining Nikki đã phải xoá trang phục này ở máy chủ Hàn Quốc. Đồng thời, Papergames cũng cho hay họ sẽ dừng phát hành tựa game này ở Hàn Quốc từ ngày 09/12. Trước đó, từ ngày 06/11, game sẽ đóng link tải và kênh thanh toán ở Hàn Quốc.

Mặc dù cho đến nay, gần như cả thế giới coi Hanbok là quốc phục của Hàn Quốc nhưng góc nhìn của người Trung Quốc vẫn đối lập. Vụ việc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng người chơi ở cả hai quốc gia châu Á.

Nguồn: http://game4v.com/tranh-cai-hanbok-la-trang-phuc-trung-quoc-game-thoi-trang-nay-phai-xoa-o-han-quoc-720056.g4v

VỀ ĐẦU TRANG