Trải nghiệm bản Early Access của The Slormancer

Trải nghiệm bản Early Access của The Slormancer

Đối với các game thủ ưa thích thể loại ARPG thì The Slormancer là một tựa game đáng kỳ vọng. Cùng Game4V trải nghiệm thử bản Early Access này.

5 phút đọc

Đối với các game thủ ưa thích thể loại ARPG thì The Slormancer là một tựa game đáng kỳ vọng. Cùng Game4V trải nghiệm thử bản Early Access này.

Slormancer

Thế giới không chỉ đen tối mà còn hài hước trong The Slormancer

The Slormancer là một tựa game 2D theo thể loại ARPG do Slormite Studios phát triển, với các yếu tố khám phá Dungeon, kỳ ảo và phiêu lưu. Dù chưa phải là bản chính thức nhưng tựa game này vẫn được đánh giá khá cao trên Steam. Với lối chơi có phần quen thuộc có phần giống với Diablo nhưng với ngôn ngữ thiết kế hóm hỉnh và mang nhiều tính giải trí.

Game được thiết kế phong cách 2D pixel đầy hoài niệm, sử dụng nhiều sắc màu u tối, ánh sáng cũng được làm rất tốt (dễ nhìn không quá tối). Cử động của nhân vật và các con quái khá tự nhiên và mượt mà. Vì là game pixel nên đối với các game thủ đã quen với các game 3D bây giờ thì sẽ không quen (hay nói đúng ra là sẽ thấy khá xấu), tuy nhiên nếu nhìn thoáng ra thì đồ hoạ như vậy lại tạo nên một nét thú vị riêng. Chính vì sự thú vị đó mà dù trong thời đại ai cũng thích những thứ bóng bẩy thì vẫn có các studio làm những game với phong cách này (hoặc là do studio indie).

The Slormancer

Pháp sư trong The Slormancer

Còn về phần âm thanh thì vẫn chưa đạt được kỳ vọng, tuy các bản nhạc xuất hiện rất phù hợp nhưng số lượng là quá ít. Các hiệu ứng âm thanh thì khá ổn, cũng chẳng thể đòi hỏi thêm trong bản Early Access này. Mong là khi ra bản chính thức thì sẽ có thêm nhiều giai điệu hơn. Tóm lại thì phần nghe khá ổn tuy có hơi hạn chế về số lượng.

Cuối cùng là phần quan trong nhất là gameplay. Game được thiết kế ‘rất rất’ tỉ mỉ, với đầy đủ các chỉ số từ tấn công (được chia ra thành nhiều loại sát thương), phòng ngự (chia thành giáp, né tránh và giảm hiệu ứng bất lợi). Game cũng thể hiện tâm huyết của mình qua các chỉ số được chú thích rõ ràng (có điều hơi dài), các trạng thái cũng được hiển thị trong cửa sổ nhân vật rất chi tiết. Tuy nhiên nếu game thủ chịu tìm hiểu một chút có thể thấy được chiều sâu của game khiến trải nghiệm trở nên thú vị hơn.

Slormancer

Chú thích chi tiết trong game

Bản Early Access này sẽ cho ta chọn 3 lớp nhân vật là kiếm sĩ, cung thủ và pháp sư với các kỹ năng riêng biệt và lối chơi cũng được chia ra theo nhiều hướng (cung thủ chủ yếu bắn thường hoặc cung thủ chủ yếu sử dụng kỹ năng). Về mặt chiến đấu thì game có cơ chế chiến đấu khá đã tay tuy nhiên game vẫn cần đưa ra thêm thử thách cho game thủ. Các con quái vẫn còn khá ít có thể kể đến là quái cận chiến, quái tầm xa và quái đặc biệt (từ các quái thường được buff to ra và thêm một chút hiệu ứng) cuối cùng là boss của màn. Với tốc độ di chuyển của các con quái ban đầu với người chơi đã quá chênh lệch khiến cho việc thả diều là vô cùng dễ.

Một số kỹ năng diện rộng quá bá (dọn một bãi quái trong một đòn). Tuy có nhiều chỉ số có trong trò chơi nhưng chỉ cần chú ý vào sát thương thường, tốc đánh, giáp và máu là đã có thể phá đảo được trò chơi. Các kỹ năng được thiết kế nếu dùng nhiều thì sẽ thăng cấp kỹ năng đó nên phải lưu ý các kỹ năng mạnh để đạt hiệu quả tối ưu khi về cuối game.

Dungeon trong The Slormancer

Về phần trang bị thì đa phần sẽ rớt đồ trắng đồ lục thì vẫn xuất hiện kha khá nhưng đồ lam thì khá hiếm. Trong cửa hàng thì khá ít đồ tốt để mua nên tiền kiếm được cũng không dùng gì ngoài nâng cấp cửa hàng. Ngoài vàng ra thì game còn có hệ thống linh hồn được thu thập khi diệt được một quái bất kì được dùng để nâng cấp đặc tính thêm cho mỗi kỹ năng.

Do mới chỉ là bản Early Access nên game thủ chỉ được trải nghiệm khá ít (khoảng 4 tiếng). Game còn để lại nhiều bí ẩn bỏ ngỏ và các NPC xuất hiện trong game vẫn chưa được khai thác hết. Có thể thấy đây là một tựa game 2D đáng chơi, tuy mới chỉ là bản Early Access nhưng từ sự tỉ mỉ trong cách thiết kế đã thấy đây là một game đáng kỳ vọng. Hứa hẹn khi ra bản chính thức sẽ còn nhiều thứ cho game thủ khám phá. Thêm nữa là game vẫn đang được giảm giá lên tới 15% trên Steam.

Nguồn: http://game4v.com/trai-nghiem-ban-early-access-cua-the-slormancer-758154.g4v

VỀ ĐẦU TRANG