Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ VCS trong giai đoạn đầu năm 2021

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ VCS trong giai đoạn đầu năm 2021

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ VCS trong giai đoạn đầu năm 2021, đã đến lúc các tuyển thủ nên chuyên nghiệp hơn nếu không muốn bị Riot "bỏ rơi".

5 phút đọc

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ VCS trong giai đoạn đầu năm 2021, đã đến lúc các tuyển thủ nên chuyên nghiệp hơn.

Trong giai đoạn đầu năm 2021, người hâm mộ LMHT Việt Nam có lẽ cũng đã ngao ngán trước tình cảnh các tuyển thủ VCS liên tục bị BTC xử phạt vì những lỗi vô cùng cơ bản. Trong đó việc tuyển thủ có thái độ tiêu cực khi hoạt động tại máy chủ Hàn Quốc vẫn là vấn nạn gây nhức nhối nhất, dù đã có nhiều trường hợp bị xử phạt nhưng các tuyển thủ vẫn cứ “ngựa quen đường cũ”.

Sau đây là Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ VCS được BTC công bố trong giai đoạn đầu năm 2021.

1. Thông báo xử phạt PHẠM MINH LỘC – ZEROS (14/01/2021)

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ, Zeros “mở đường”

Khởi đầu cho một năm 2021 là án phạt đến từ tuyển thủ drama bật nhất LMHT Việt Nam. Vào ngày 14/01/2021, Zeros chính thức bị BTC VCS xử phạt vì những phát ngôn thiếu căn cứ xoay quanh vấn đề GAM Esports nợ lương tuyển thủ. Chính vì vậy Zeros đã bị cấm 1 trận thi đấu, đồng thời SBTC Esports cũng chịu ảnh hưởng không kém.

2. Thông báo xử phạt GAM Esports (26/02/2021)

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ

GAM bị xử phạt

Trong giai đoạn đầu mùa giải 2021, vị tướng Samira đã xảy ra lỗi khi lên trang bị Giáp Thiên Thần, chính vì vậy Riot Games đã quyết định đưa ra lên cấm mua món trang bị này cho Samira trong một số giải đấu LMHT chuyên nghiệp. Không rõ vì vô tình hay cố ý mà trong trận chiến giữa GAM và TS, tuyển thủ Style của GAM đã vi phạm lên cấm kể trên.

Ngay lập tức trọng tài VCS đã quyết định tạm dừng ván đấu để Style bán đi trang bị Giáp Thiên Thần, đồng thời sau ván đấu GAM bị mất đi 3 lượt cấm ở ván đấu tiếp theo.

3. Thông báo xử phạt SBTC Esports và Team Flash (01/03/2021)

Team Flash và SBTC Esports bị phạt

Mở đầu cho tháng 3 là án phạt khá nặng dành cho SBTC Esports và Team Flash. Cụ thể, hai đội này đã vô tình để lộ email của BTC, đây được xem là lỗi vi phạm tính bảo mật theo quy định. Vì vậy cả hai đã bị trừ đi 10 triệu VNĐ tiền thưởng trong giải mùa xuân lần này.

4. Thông báo xử phạt THỦ VÕ VĂN PHI – PHI1 (11/03/2021)

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ, Phi1 bị phạt

Đến với án phạt đầu tiên cho trường hợp có thái độ tiêu cực tại máy chủ Hàn Quốc là từ tuyển thủ Phi1 của đội tuyển Team Secret. Ngay sau đó, tuyển thủ này đã bị cấm tài khoản tại máy chủ Hàn đến hết năm 2021, đồng thời bị cấm 2 trận tiếp theo tại mùa giải lần này. Sau trường hợp của Phi1, liên tục là những hành vi toxic của tuyển thủ và các game thủ Việt tại máy chủ Hàn được tiếp diễn khiến cộng đồng vô cùng bức xúc.

5. Thông báo xử phạt Burt The Sky (12/03/2021)

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ, án phạt đầu tiên cho BTS

Đây là án phạt đầu tiên dành cho BTS, trong trận chiến với SBTC Esports ở tuần thứ 6, BTS đã không đáp ứng đủ số lượng thành viên theo yêu cầu của BTC. Chính vì vậy họ đã bị mất đi một lượt cấm mỗi ván đấu với SE, tuy án phạt không quá nặng nhưng đủ khiến BTS gặp nhiều khó khăn mỗi khi phải đối đầu với SE trong những trận đấu tiếp theo.

6. Thông báo xử phạt Slay và Divkid (29/03/2021)

Top 6 vụ xử phạt tuyển thủ, mới đây nhất là Slay và Divkid

Mới đây nhất chính là án phạt dành cho Slay của SBTC Esports và Divkid của Team Flash vì hành vi có thái độ không chuẩn mực tại máy chủ Hàn Quốc. Trong thời điểm quan trọng giai đoạn cuối vòng bảng, án phạt của hai tuyển thủ này đã phần nào khiến SE và cả TF lâm vào tình cảnh khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt khi SE đang trong cuộc đua giành Top 4 với TS, còn TF lại muốn thoát khỏi danh sách thi đấu trụ hạng của mùa giải lần này.

Ngay sau đó, Slay và Divkid bị cấm đi 1 trận tại giải đấu, đồng thời khóa tài khoản máy chủ Hàn Quốc đến hết năm 2021 tương tự như trường hợp của tuyển thủ Phi1.

Như vậy, trên đây là tất cả án phạt của tuyển thủ VCS được BTC công bố trong giai đoạn đầu năm 2021. Có thể thấy đây là vấn nạn khá nghiêm trọng ảnh hưởng đến danh tiếng của khu vực VCS, nếu không muốn bị Riot “bỏ rơi” thì các tuyển thủ cần trở nên chuyên nghiệp hơn. Thông tin VCS sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Team Flash không có Divkid, SGB liên tục đưa ra lượt cấm xạ thủ khiến đối phương ‘hết bài’

Nguồn: http://game4v.com/top-6-vu-xu-phat-tuyen-thu-vcs-trong-giai-doan-dau-nam-2021-755374.g4v

VỀ ĐẦU TRANG