Top 30 nhà sản xuất game Trung Quốc có doanh thu thị trường nước ngoài cao nhất

Top 30 nhà sản xuất game Trung Quốc có doanh thu thị trường nước ngoài cao nhất

Vào tháng 1 năm 2023, bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất trò chơi và ứng dụng Trung Quốc tại nước ngoài đã được công bố.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Top 30 nhà sản xuất game Trung Quốc có doanh thu thị trường nước ngoài cao nhất

Game Mobile13/02/2023

TIN LIÊN QUAN

Vào tháng 1 năm 2023, bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất trò chơi và ứng dụng Trung Quốc tại nước ngoài đã được công bố.

Danh sách 5 nhà sản xuất trò chơi có doanh thu hàng đầu (theo thứ tự xếp hạng) là Tencent, miHoYo, 37 Interactive Entertainment, IM30 và Lilith Games. So với tháng 12 năm ngoái, 5 thứ hạng cao nhất trong danh sách không thay đổi.

Youxing Network đã thể hiện xuất sắc, tăng 10 bậc lên vị trí thứ 6 trong danh sách. Thứ hạng tăng mạnh chủ yếu là do thành tích vượt trội của hai trò chơi Arknights và Blue Archive về mặt doanh thu. Trong đó, Blue Archive có doanh thu xuất sắc tại thị trường Nhật Bản, với tốc độ tăng trưởng hàng tháng tỷ lệ 229% trong tháng vừa qua.

Danh sách NPH game đại lục có doanh thu nước ngoài cao nhất.

Danh sách NPH game đại lục có doanh thu nước ngoài cao nhất.

Ở vị trí cuối cùng của danh sách, More2Game là nhà sản xuất trò chơi có tốc độ leo hạng nhanh nhất trong tháng 1, tăng 98 bậc lên vị trí thứ 17 trong danh sách. Trò chơi mới 马赛克英雄 được phát hành vào tháng 1 năm 2023, là một trò chơi nhập vai (RPG) idle. Các thị trường có doanh thu cao nhất hiện nay của game bao gồm Đài Loan, Hồng Kông, Mỹ, Malaysia và Ma Cao. Hiệu suất doanh thu của trò chơi mô phỏng khác của More2Game là Flipped in Love cũng đáng được chú ý, với mức tăng trưởng hàng tháng là 40%. Kể từ khi trò chơi được phát hành vào tháng 11 năm 2020, các thị trường có doanh thu cao nhất hiện tại bao gồm Đài Loan, Hồng Kông, Mỹ, Malaysia và Singapore.

Music Elements và Xinghe Mutual Entertainment đều tăng 3 bậc, lần lượt lên vị trí thứ 19 và 20 trong danh sách. Trò chơi mô phỏng Ensemble Stars Music có ​​mức tăng trưởng doanh thu 12% trong tháng qua. Xinghe Interactive Entertainment cũng đã phát hành một trò chơi chiến thuật 4X mới – Nations of Darkness vào tháng 1 năm nay và hiện có doanh thu cao nhất tại các thị trường Mỹ, Đức, Anh, Pháp và Canada. Một trò chơi tăng trưởng cao khác của Xinghe Interactive Entertainment, Vương Quốc Kiến – Gamota (phát hành ở Việt Nam) cũng hoạt động tốt không kém về doanh thu, với tốc độ tăng trưởng hàng tháng là 133% và hiện có doanh thu cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Nhiều hãng sản xuất tăng vọt thứ hạng.

Nhiều hãng sản xuất tăng vọt thứ hạng.

Báo cáo cũng chỉ ra thứ hạng của Xindong.com tăng 4 bậc và trò chơi nhập vai hành động Torchlight: Infinite tăng 251% so với tháng trước, giúp Xindong.com lọt vào top 30 game Trung Quốc thành công vào tháng 1 năm 2023. Kể từ khi gia nhập thị trường vào tháng 10 năm ngoái, trò chơi hiện là thị trường có doanh thu cao nhất tại Đài Loan, Hàn Quốc, Mỹ, Hồng Kông và Nhật Bản.

Theo dữ liệu ước tính của data.ai, vào tháng 1 năm 2023, các vị trí dẫn đầu danh sách doanh thu ứng dụng trò chơi sẽ là Genshin Impact của miHoYo. Bên cạnh đó còn có game Goddess of Victory: Nikke và PUBG Mobile do Tencent phát hành lần lượt đứng trong top ba. Trong số đó, trò chơi nhập vai chiến đấu đồng đội Goddess of Victory: Nicky ra mắt lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2022. Nhờ các thị trường nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan và Hồng Kông, doanh thu trong tháng 1 đã tăng 21 %. Ở đầu danh sách, Survivor!.io, Age of Z Origins, Mobile Legends: Bang Bang và các trò chơi khác đã tăng đều đặn trong bảng xếp hạng. Trong số đó, trò chơi chiến thuật 4X Top War: Battle Game có thành tích nổi bật hơn cả, tăng 3 bậc lên vị trí thứ 9. Trò chơi được phát hành vào tháng 5 năm 2019 và phổ biến ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Anh…

Nguồn: https://game4v.com/top-30-nha-san-xuat-game-trung-quoc-co-doanh-thu-thi-truong-nuoc-ngoai-cao-nhat-944219.g4v

VỀ ĐẦU TRANG