Top 10 tựa game khiến bạn phải "chết vì tình"

Top 10 tựa game khiến bạn phải "chết vì tình"

Thậm chí có tựa game còn khiến nhân vật chính ra đi trong lúc đang "ứ ừ"... Top 10 tựa game khiến bạn phải "chết vì tình"

6 phút đọc

Không riêng gì phim ảnh, trong thế giới game cũng có có nhiều câu chuyện tình sâu đậm đầy nước mắt của các cặp đôi. Nhưng song song đó cũng không thiếu những mối tình mà nhân vật chính dính vào là thường chỉ có chết mà thôi, và chết theo nghĩa đen luôn nhé.

Người ta cứ nói yêu là chết ở trong lòng một ít, nhưng đối với những game sau đây là bạn sẽ bị... bỏ mạng và đành làm lại từ đầu. Sau đây là top 10 tựa game khiến bạn chết vì tình. Cubivore: Survival Of The Fittest

Phải nói Cubivore: Survival Of The Fittest là một tựa game có một không hai các bạn ạ. Trong vai những khối lập phương, nhiệm vụ của bạn là hạ bệ tên cai trị vùng đất để ngăn hắn ta tiêu diệt cả thế giới. Để tiêu diệt tên phản diện này thì bạn sẽ phải xé xác hắn ta, nhưng muốn làm được chuyện này thì game thủ cần phải... giao phối duy trì nòi giống trước đã.

Cơ chế gameplay của Cubivore là sinh vật mà bạn tạo ra sẽ tìm các bạn tình bằng cách dùng "đường hầm tình yêu", sau đó giao phối với tất cả trong cùng một lượt rồi chọn ra 1 đứa con có những khả năng đặc biệt của bố lẫn mẹ. Dần dần, bạn sẽ có thêm kỹ năng mới và càng mạnh hơn.

Nhưng lưu ý một điều là khi giao phối xong thì thế hệ cũ sẽ chết đi, nghĩa là sau khi chui ra khỏi đường hầm thì bạn sẽ là một sinh vật mới, nhưng đồng thời cũng sẽ thấy xác của thế hệ bố mẹ nằm ở ngay đó.

Top 10 tựa game khiến bạn phải chết vì tình - Ảnh 1.

Nethack – Chết vì bị con quỷ tình dục làm "kiệt sức"

Nethack là tựa game phiêu lưu ra mắt vào năm 1987 chứa đầy tham vọng với các ngục tối (dungeon) được tạo ngẫu nhiên, quái vật đa dạng, đồ dùng cũng muôn hình vạn trạng... và chết là coi như hết phim luôn.

Game luôn tìm cách hạ gục người chơi, chẳng hạn bạn sẽ bị con quái vật Kraken khổng lồ lôi xuống vực sâu vì không chịu bôi mỡ lên bộ giáp. Hoặc éo le hơn là bạn sẽ phải chịu chết dưới tay của một con Succubus (loài quỷ chuyên làm "chuyện đó" với đàn ông đang ngủ) hoặc Incubus (loài quỷ chuyên "ứ ừ" với phụ nữ đang ngủ).

Những con quỷ này sẽ thường xuyên xuất hiện và dùng kỹ năng để mê hoặc, khiến cho bạn phải tự cởi bỏ áo giáp để chúng tranh thủ "loot đồ" rồi biến mất. Chưa hết, nếu chỉ số của bạn thấp hơn chiêu mê hoặc của nó thì những con quái vật này còn có khả năng khiến người chơi bị dính những hiệu ứng xấu. Chẳng hạn, nếu bạn quá xui xẻo thì con Succubus sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và đồng thời rút từ 10-16 máu của nhân vật chính cho đến khi chết (hay như trong game gọi là "kiệt sức").

Top 10 tựa game khiến bạn phải chết vì tình - Ảnh 2.

Sở dĩ đây là một cái chết vì tình là vì bạn hoàn toàn nắm thế chủ động. Việc đối đầu với những con quỷ này là hoàn toàn do bạn quyết định chứ không hề bị ép buộc nhé.

Mass Effect – Chết vì quá sướng

Mass Effect là một trong những tựa game nhập vai cho phép bạn tự viết câu chuyện của riêng mình thông qua các lựa chọn trong đoạn hội thoại. Trong một nhiệm vụ giúp Samara, nếu bạn chọn đứng về phía Morinth thay vì là Samara thì hôm đó sẽ là ngày tàn của bạn. Morinth là con gái của Samara, và cô ta nổi tiếng với hàng loạt vụ án giết người liên quan đến vấn đề tình dục. Cụ thể thì khi quan hệ, Morinth sẽ dùng kỹ năng đặc biệt của mình để khiến đối phương bị "nổ não".

Trong nhiệm vụ này thì Shepard phải đối mặt với các sự lựa chọn: Giết Morinth, để cô ta chạy thoát, hoặc đứng về phe cô ta và giết Samara. Nếu chọn phương án cuối cùng thì Morinth sẽ tin tưởng bạn và bắt đầu yêu Shepard. Tuy nhiên, đến lúc lên giường với Morinth thì bạn vẫn sẽ chết như thường vì quá sung sướng.

Top 10 tựa game khiến bạn phải chết vì tình - Ảnh 3.

Fallout 2

Trên hành trình của game, bạn có thể may mắn được gặp gỡ The Highwayman – một chiếc xe cổ mà The Chosen One có thể dùng để di chuyển xung quanh vùng đất Wasteland và đồng thời giúp bạn chứa được nhiều đồ trong cốp xe khổng lồ. Tuy nhiên, nếu xui thì chiếc xe này sẽ bị mất cắp khi bạn đến New Reno.

Sau khi tìm được tên trộm T-Ray thì bạn sẽ thấy Highwayman đang nằm trong cửa hàng của hắn ta, và tất nhiên muốn toàn tụ với chiếc xe này thì bạn phải trả tiền cho T-Ray. Nếu bạn không muốn giết T-Ray và đang điều khiển nhân vật nữ thì sẽ có thêm sự lựa chọn là "pay with other means" (tạm dịch: trả bằng thứ khác).

Top 10 tựa game khiến bạn phải chết vì tình - Ảnh 4.

Sau khi "gần gũi" ở phần ghế sau một chút thì chiếc xe đã thuộc về bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục "thử lò xo" ở băng ghế sau với T-Ray thì tên này sẽ cho bạn các bộ nâng cấp cho xe và pin năng lượng. Nhưng điều thú vị nằm ở chỗ nếu bạn ân ái với T-Ray quá nhiều và quá nhanh thì đầu của hắn ta sẽ nổ tung.

Far Cry 3

Có lẽ đây là một trong những đoạn kết ngớ ngẩn nhất trong series Far Cry các bạn ạ. Chuẩn bị phá đảo, bạn sẽ được chọn cứu bạn mình, hoặc là theo phe của Citra. Nếu chọn phương án thứ nhì thì bạn sẽ phải ra tay giết chết bạn gái của mình và từ bỏ con người cũ, bắt đầu một cuộc sống mới tại hòn đảo với Citra.

Theo nhà phát triển thì là do Jason quẫn trí mới làm vậy, hoặc theo một số fan thì chỉ đơn thuần là do Jason muốn… quan hệ với Citra để tìm cảm giác lạ. Nhưng bất ngờ ở chỗ là khi 2 người quấn quít với nhau thì câu chuyện lúc này lại rẽ sang hướng khác, đó là Citra rút dao ra và đâm thẳng vào tim của nhân vật chính sau khi đã "hành sự" xong xuôi. Trước khi nhắm mắt thì bạn sẽ nghe Citra nói rằng đứa con của 2 người sẽ là chiến binh tuyệt vời nhất để cai trị hòn đảo này.

Nguồn What Culture biên dịch gearvn

Nguồn: https://gamek.vn/top-10-tua-game-khien-ban-phai-chet-vi-tinh-20210510173545466.chn

VỀ ĐẦU TRANG