Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save

Thử thách game thủ đến tận cùng! Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save

7 phút đọc

Trong thời buổi bây giờ thì hầu như trò nào cũng có tính năng save game. Dù rằng kiểu gì cũng có bạn quên save và công sức cày cuốc phút chốc bỗng tan vào mây khói, tính năng này vẫn có ở đó.

Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ các bạn ạ, vẫn có một số game không tích hợp tính năng save để tăng độ khó, hoặc là cho phép save nhưng nếu nhân vật chính mà chết là mất file save đó luôn. Điều này có thể giúp game trở nên thú vị hơn, thử thách hơn, buộc game thủ phải chơi thật cẩn thận chứ không thôi là mọi thứ đều đổ sông đổ biển hết. Sau đây là top 10 tựa game tuy khó nhưng được cái… không cho save!

The Dame Was Loaded

Đây là tựa game thuộc thể loại trinh thám theo kiểu point-and-click, ngoài ra thì nó còn tính thời gian để màn chơi thêm phần thú vị. Tuy nhiên, The Dame Was Loaded chỉ cho phép bạn save ngay tại văn phòng của nhân vật chính mà thôi. Vì việc quay về nơi này khá là mất thời gian nên thường thì ít ai làm vậy. Chưa kể thời gian trong game này là vàng là bạc, cho nên chỗ save kia dù có cũng gần như là… vô dụng.

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save - Ảnh 1.

Khi bạn muốn chơi một tựa game trinh thám thì khả năng cao sẽ nghĩ rằng nó cho save để mọi thứ trở nên dễ thở hơn. Tiếc là The Dame Was Loaded chỉ cho bạn toại nguyện một nửa thôi: Vẫn có chỗ save, nhưng save xong mà hết giờ thì… ráng chịu.

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save - Ảnh 2.

Batman: Arkham Origins

Khi nhìn độ khó trong game ghi là "I Am The Night" (tạm dịch: tôi là bóng đêm) thì hầu như ai cũng rất muốn chơi thử, nhất là những bạn mê Batman và muốn hóa thân thành Người Dơi để trừ gian diệt bạo theo cách "chuẩn bài" nhất.

Tuy nhiên, ít ai ngờ được rằng khi chọn chế độ này thì Người Dơi chỉ có đúng 1 mạng sống mà thôi. Hễ Batman mà chết là game sẽ tự động xóa sạch mọi công sức trước đó. Hay nói một cách khác: Bạn có thể save game, nhưng file save sẽ không thể cứu mạng cho bạn được đâu.

Điều này có thể phản tác dụng, khiến bạn chơi một cách thật chậm rãi và cẩn thận, vì nếu chết là hết. Hệ quả là bạn sẽ tốn hàng giờ đồng hồ để "phá đảo" Batman: Arkham Origins. Phần game gốc tốn khoảng 13 tiếng để hoàn thành, nhưng khả năng là bạn sẽ phải tốn thêm tầm chục giờ để làm tiếp mấy nhiệm vụ phụ để tăng điểm kinh nghiệm, mở khóa thêm nhiều chiêu để tăng cơ hội sống sót. Bạn có thể chơi chiêu là… thoát game khi sắp chết, nhưng nhìn chung thì đây sẽ là chế độ thường xuyên đưa bạn vào tình huống cận kề cái chết, và chỉ một xíu nữa thôi là mất luôn cả chì lẫn chài.

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save - Ảnh 3.

Dead Rising

Nhắc đến Dead Rising phần đầu tiên thì chế độ Infinity Mode là một trong những thứ gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, đơn giản chỉ là vì nó quá điên rồ các bạn ạ. Trong chế độ này, game sẽ không còn checkpoint và save game nữa, buộc game thủ phải vận dụng tất cả kỹ năng hiện có để cố gắng sống sót càng lâu càng tốt.

Nghe thì không có vẻ gì là tệ cho lắm, nhưng hầu hết game thủ khi chọn chế độ này đều muốn đạt được thành tích mang tên "7 Day Survivor". Nó yêu cầu bạn phải sống sót trong Infinity Mode trong vòng 14 tiếng đồng hồ mà không chết. Và 14 tiếng ở đây là 14 tiếng ngoài đời thực nhé, không phải 14 tiếng trong game đâu.

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save - Ảnh 4.

Điều này có nghĩa là bạn phải hy sinh hoặc biết cách sắp xếp một số thứ như ăn uống, ngủ nghỉ trong vòng 1 ngày để cày, từ sáng đến tối. Có lẽ nghe qua thôi là đủ thấy nó khó khăn vô vàn rồi. Chỉ cần game thủ sẩy chân một phát thôi là phải làm lại từ đầu (nếu bạn đủ rảnh và đủ động lực để làm thêm lần nữa).

Starion

Thời trước, game nào mà có checkpoint hoặc cơ chế save là người chơi sẽ mừng hết cỡ. Lúc đó có một thương hiệu PC tên là ZX Spectrum và cấu hình của nó không được mạnh cho lắm, thế nên game cho nền tảng này cũng không quá phức tạp.

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save - Ảnh 5.

Ví dụ điển hình cho trường hợp này là Starion với hơn 200 màn chơi, muốn "phá đảo" thì cần ít nhất là tầm 1 ngày. Có một vấn đề ở đây là Starion ngốn gần hết lượng RAM của ZX Spectrum, nghĩa là PC lúc này không còn chỗ để thêm bất kỳ tính năng gì vào nữa, kể cả hệ thống save game. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn "về nước" thì sẽ phải chơi hết hơn 200 màn kia. À mà lưu ý là game có một cái bug khá khó chịu khiến Starion bị crash, và nó hay xuất hiện ở màn thứ… 200.

Wolfenstein II: The New Colossus

Nếu như bạn không mấy tự tin vào kỹ năng bắn súng và khả năng xử lý tình huống nhanh gọn lẹ của mình thì bạn sẽ chết ít nhất không dưới 3 lần trên chiến trường của Wolfenstein đâu. Đặc biệt nhất là khi bạn bị phát hiện, lính bắt đầu ùa ra và bạn bật chế độ rambo vua solo gặp ai là bắn người đó.

Tuy nhiên, độ khó mặc định này của game vẫn chưa là gì nếu đem so với chế độ khó Mein Leben, nơi bạn sẽ được trải nghiệm độ khó "căng" nhất của game nhưng lại không có lựa chọn save, hay nói cách khác là bạn chỉ có một mạng để sống, chết là hết và bạn sẽ phải chơi lại mọi thứ từ ban đầu.

Ấy thế nhưng đây vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. Điều khiến game thủ ám ảnh đó là phần campaign này kéo dài đâu đó tầm 10 tới 11 tiếng để hoàn thành. Điều này cũng có nghĩa là bạn phải tính toán và thực hiện mọi thứ một cách hoàn hảo và mượt mà nhất trong vòng 10-11 tiếng liên tục để phá đảo campaign này.

Top 10 tựa game đã khó mà còn không cho save - Ảnh 6.

Nói thật thì, chế độ này khá là hay dành cho những game thủ cứng cỏi thích thách thức và phá bỏ giới hạn của bản thân. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, chả mấy ai lại muốn dành ra tới tận 10-11 tiếng đồng hồ chỉ để tập trung toàn bộ trí não và phá đảo game một cách hoàn hảo cả.

Nguồn What Culture biên dịch gearvn

Nguồn: https://gamek.vn/top-10-tua-game-da-kho-ma-con-khong-cho-save-20210516163404543.chn

VỀ ĐẦU TRANG