Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game

Cốt truyện hay là phải nhờ hết vào phản diện đỉnh... Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game

6 phút đọc

Đối với game nhập vai thì cốt truyện là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh những câu chuyện về anh hùng giải cứu công chúa bị bắt cóc, nhân vật chính được chọn làm người có khả năng hoàn thành mục tiêu cao cả nhất... chúng ta còn có một motif kinh điển khác, đó là nhân vật chính bị phản bội.

Có game thì tạo ra những pha twist thẳng mặt người chơi, có game thì từ từ xây dựng câu chuyện và đợi đến lúc cao trào thì kẻ phản bội kia sẽ lộ nguyên hình khiến người chơi shock nặng. Sau đây là top 10 nhân vật có pha trở mặt nổi tiếng "lưu danh sử sách" trong thế giới game.

Ghaleon – Lunar Series

Dù là nhân vật phản diện chính của 2 phần Lunar: Silver Star Story và Lunar 2: Eternal Blue, Ghaleon xuất hiện lần đầu tiên trước mặt người chơi với tư cách là một Premier của Magic Guild ở thành phố nổi Vane, và đồng thời là giáo viên của Nash, một thành viên trong nhóm.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Ảnh 1.

Khi người chơi đến Vane, Ghaleon sẽ gửi họ đi làm một nhiệm vụ đánh bại một Dragonmaster giả mạo, và thậm chí còn đóng vai nạn nhân khi kế hoạch bắt cóc Lunar của hắn bị bại lộ. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn có thể sử dụng Ghaleon như là một thành viên của nhóm để chiến đấu, cũng như là trang bị các vũ khí xịn sò lẫn nâng cấp đầy đủ cho nhân vật lên đến cấp 99. Cũng chính vì thế nên khi trò chơi tiết lộ rằng Ghaleon thực chất là kẻ phản diện chính của game – The Magic Emperor, người chơi đã không khỏi bị sốc khi đã đổ dồn mọi tài nguyên kiếm được để nâng cấp cho nhân vật này.

Dimentio – Super Paper Mario

Dimentio ban đầu được giới thiệu với người chơi là một trong những thuộc hạ của bá tước  Bleck – kẻ phản diện của game. Nhiệm vụ của anh ta là xuất hiện xuyên suốt trong trong trò chơi để cản trở, không cho Mario ngăn chặn Bleck hủy diệt thế giới.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trên thực tế Dimentio chưa bao giờ là tay sai của bá tước Bleck cả. Hắn ta chỉ đơn thuần là lợi dụng Bleck đi thu thập giùm các Chaos Heart để có thể xây dựng lại toàn bộ thế giới theo ý muốn của hắn. Dimentio phản bội và tiêu diệt Bleck vào phút cuối của game, sau đó thay Bleck trở thành trùm cuối thật sự – Super Dimentio.

Sephiroth – Final Fantasy 7

Thật ra, không khó để có thể đoán được Sephiroth là nhân vật phản diện chính của phần game Final Fantasy 7. Người chơi đã sớm nhận ra điều này dựa vào "aura" nguy hiểm toát ra xung quanh Sephiroth. Đồng thời, khi cả nhóm rời khỏi Midgar, sự hiện diện của hắn đã bao trùm lên các nhân vật chính bất kể dù họ có đang ở đâu đi chăng nữa.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Ảnh 3.

Trong khi đó, Aerith là một nhân vật chủ chốt của game đóng vai trò là một "healer". Bởi sự quan trọng của Aerith đối với cả nhóm, cũng như sức ảnh hưởng của cô ấy đến với cốt truyện game đã khiến cho người chơi nghĩ rằng sẽ chẳng có chuyện gì có thể xảy ra với Aerith cả. Chính vì thế, họ cứ cố gắng dồn hết mọi tài nguyên kiếm được để nâng cấp và trang bị cho cô nàng ngây thơ dịu dàng này, thậm chí là cày cuốc để mở khóa vũ khí mới và Limit Breaks… để rồi không một lời từ biệt, Aerith đã hy sinh, ra đi mãi mãi.

Đương nhiên, hành động này của nhà làm game đã khiến cho game thủ cảm thấy bị phản bội, và cảnh hy sinh của Aerith cũng trở thành một trong những cảnh tượng khó quên nhất trên màn ảnh game.

Chính bản thân người chơi – Undertale

Đôi lúc, bạn không phải là người bị phản bội mà chính bạn mới là thủ phạm khiến người khác quay lưng ngoảnh mặt với mình. Đối với trò Undertale, game sẽ cố gắng đưa bạn vào con đường chính đạo, không giết bất kỳ một con quái vật nào trên hành trình để đi đến kết thúc có hậu là True Pacifist Ending.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu người chơi giết hết mọi quái vật trong game, quét sạch bọn chúng cho đến khi toàn bộ các vùng đều sạch bóng quân thù thì Underground lúc này sẽ trở nên cực kỳ trơ trọi. Và những lần chơi sau đó đều sẽ bị ảnh hưởng bởi những hành động trước đây của bạn.

Yotsuyu Goe Brutus – Final Fantasy 14

Đây là một trong những nhân vật phản diện trong bản mở rộng Stormblood của Final Fantasy 14. Trong cốt truyện chính, cô ta bị phế truất khỏi vị trí cai trị và trở lại trong bản cập nhật The Legend Returns dưới hình hài của một nhân vật tên là Tsuyu. Nhìn khá là nhu mì và giống như một đứa trẻ.

Top 10 kẻ phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game - Ảnh 5.

Khi tiếp tục hành trình, cô ta bắt đầu nhớ về kiếp trước của mình và có vẻ như đã biết ăn năn hối lỗi. Tuy nhiên, anh trai nuôi của cô ta bỗng dưng xuất hiện, gợi lại những ký ức đau thương và dụ Tsuyu sát hại cha mẹ của mình. Lúc này, người chơi sẽ cảm thấy rằng bạn có thể cứu cô ta và giúp Tsuyu chuộc lại lỗi lầm. Tuy nhiên, người anh kia đã quay trở lại, phản bội và kết liễu mạng sống của Tsuyu bằng chính tay của mình.


Nguồn: https://gamek.vn/top-10-ke-phan-boi-noi-tieng-nhat-trong-the-gioi-game-20210528155250333.chn

VỀ ĐẦU TRANG