Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2)

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2)

Khi boss nhỏ chưa kịp tổn thương game thủ thì đã bị ông trùm game xử lý... Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2)

7 phút đọc

Con trùm (boss) được tạo ra là để cho game thủ ăn hành và nếm trải mùi vị chiến thắng khi hạ được chúng. Tuy nhiên mấy con boss không phải lúc nào cũng bị người chơi hạ gục. Đôi khi chúng cũng bị thịt bởi những con boss đáng sợ hơn.

Sau đây là phần hai của 10 con boss hùng mạnh đã giết những con boss khác trong game, mời các bạn cùng theo dõi.

Joker - Batman: Arkham Origins

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 1.

Mặc dù có một mục tiêu chung đó là tất cả những kẻ phản diện đều muốn giết Batman, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không sát hại lẫn nhau. Bởi vì ở Gotham thì bên cạnh tiền, kẻ phản diện đôi khi sẽ muốn đập nhau ra bã chỉ để chứng tỏ bản thân mình là vô địch. Và một trong số phân cảnh boss đánh boss đáng nhớ nhất của dòng game Batman đó là Joker giết Lester Buchinsky hay còn được biết với cái tên khác là Electrocutioner.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 2.

Electrocutioner là một trong 8 sát thủ được Black Mask – kẻ phản diện chính của game do Joker đóng giả thuê để giết Batman. Tuy nhiên thì do không tuân thủ đúng thỏa thuận và thể hiện thái độ lồi lõm, Electrocutioner đã bị Joker dùng chân đá anh ta té ra khỏi cửa sổ của một tòa nhà cao tầng, và đương nhiên khi chạm đất anh ta đã chết ngay tức khắc.

Alex Mercer - Prototype 2

Alex Mercer từng là một nhân vật phản anh hùng (antihero), sau đó biến thành một thế lực thù địch đầy xấu xa khi xuất hiện trong Prototype 2 để đối đầu với nhân vật chính trong phần này – James Heller.

Mercer là một thực thể sống của con virus Blacklight. Anh ta bắt đầu lây nhiễm cho một số người nhất định trong Gentek và Blackwatch, khiến họ "tiến hóa" thành những người có sức mạnh tương tự Mercer. Mặc dù Heller là một trong số những người như thế, anh ta lại không đứng về phe Mercer vì đây chính là kẻ đã sát hại vợ và con gái của mình.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 3.

Trong Prototype 2, bạn sẽ được đối đầu với những con trùm đã được "tiến hóa", khiến trận chiến trở nên cân tài cân sức. Gần cuối game, khi Heller tiến sâu vào Red Zone – nơi bắt nguồn của con virus – Mercer đã đứng đó chờ Heller với một kế hoạch cực kỳ khủng khiếp. Đó là Mercer bắt đầu hấp thụ tất cả những nhân vật "tiến hóa" mà hắn ta đã từng tạo ra, hội tụ sức mạnh của những người đó lại để trở thành một con trùm siêu bá đạo. Màn chiến đấu diễn ra sau khúc này đã hành biết bao game thủ lên bờ xuống ruộng, nhưng cũng hợp lý vì bây giờ Mercer đang là boss cuối, với tất cả sức mạnh của những con trùm khác gộp lại cơ mà.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 4.

Red Hood – Batman: Arkham Knight (2015)

Jason Todd, hay còn được biết với cái tên Red Hood, xuất hiện lần đầu tiên trong vũ trụ Arkhamverse dưới hình dạng là một kẻ phản diện đầy bí ẩn có tên là Arkham Knight. Ngay lúc Todd tiết lộ thân phận của mình, anh ta đã bỏ cái kính ra để đeo một chiếc mặt nạ xịn sò. Thay vì là một màn đấu trùm bình thường, muốn đánh bại Red Hood thì bạn phải vượt qua nhiều màn đấu nhỏ, xong rồi phải tìm cách lẩn trốn khỏi tầm ngắm của hắn ta và tiến đến chỗ Todd đang ẩn nấp. Ngay sau đó, Todd biến mất, chỉ đến khúc cuối thì mới xuất hiện để giúp đỡ Batman do Todd đã suy nghĩ chín chắn trở lại.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 5.

Trong bản DLC Red Hood, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về con đường solo chống tội phạm của Jason Todd trong quá khứ. Nó cho thấy Todd là một người khá là cục súc, nhào vô đánh luôn chứ không tính toán chiến thuật như Batman. Todd đã truy lùng Black Mask – một con trùm từng xuất hiện trong phần game chính – và đá văng hắn ta ra ngoài cửa sổ, rơi xuống đất và chết ngay tại chỗ. Có vẻ như Todd không ngại gì chuyện ra tay giết người.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 6.

Maester Seymour – Final Fantasy X

Game JRPG thường rất dễ nhận biết đâu là người tốt đâu là kẻ ác ngay từ lần đầu gặp mặt các bạn ạ. V2 trong trường hợp này là Seymour Guado – một maester của tôn giáo Yevon có võ công khá là cao cường và tính cách hơi kì dị một xíu. Và đúng thật Seymour Guado là một nhân vật phản diện. Bạn sẽ phải chiến đấu với tên này 3 lần xuyên suốt hành trình, và cứ sau mỗi lần là hắn lại càng khó nuốt hơn trước. Tuy nhiên, trước đó Guado lại luôn miệng thuyết phục game thủ rằng hắn ta là người tốt.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 7.

Ngay sau khi gặp Guado thì nhóm nhân vật chính sẽ đối đầu với một con quái vật khổng lồ tên là Sinspawn Gui với hình thù như một con rết. Trong lượt đầu tiên thì bạn phải tự lực cánh sinh, nhưng khi con quái thú này bắt đầu yếu đi thì Seymour đã vào cuộc và dùng ma pháp để giúp người chơi một tay. Việc giúp bạn là do Seymour có tư lợi, và theo lý thuyết thì thành viên trong nhóm của bạn hoàn toàn đủ khả năng tung đòn kết liễu Sinspawn. Nhưng do Seymour quá bá đạo nên khả năng cao là con quái vật kia sẽ chết dưới tay của Seymour hơn là bị một ai đó trong nhóm của bạn giết chết.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 8.

Biolizard/FinalHazard – Sonic Adventure 2 (2001)

Có vẻ như một con Ultimate Life Form chưa đủ, màn cuối của Sonic Adventure 2 còn xuất hiện thêm con thứ nhì dính liền với trạm không gian với khả năng tiêu diệt nguyên cả một hành tinh. Biolizard được tạo ra bởi Dr. Gerald Robotnik (ông của Dr. Eggman - kẻ thù không đội trời chung của Sonic), và đây chính là phiên bản thử nghiệm của Shadow the Hedgehog.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 9.

Con quái vật này đã bị bỏ rơi tại trạm không gian ARK nhiều năm, và khi Eggman tái khởi động trạm không gian thì con quái vật này xuất hiện trở lại để gieo rắc nỗi kinh hoàng. Theo mục chơi chiến dịch Hero thì bạn phải chiến đấu với Shadow đến tận 2 lần. Nhưng trong đoạn cuối game, khi chiến đấu với FinalHazard (giai đoạn 2 của Biolizard), Shadow và Sonic đã liên minh với nhau, dùng Chaos Emeralds để đánh bại con trùm này. Trận chiến cuối cùng đã bòn rút tất cả năng lượng của Shadow, khiến nhân vật này rơi xuống Trái đất và chấp nhận số phận của mình.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2) - Ảnh 10.

Nguồn What Culture biên dịch gearvn

Nguồn: https://gamek.vn/top-10-con-trum-xau-xa-no-triet-ha-ca-dong-doi-p2-20210507133659339.chn

VỀ ĐẦU TRANG