Tin đồn: LPL lập ‘super server’ mới và sẽ cấm các tuyển thủ ‘tryhard’ rank Hàn

Tin đồn: LPL lập ‘super server’ mới và sẽ cấm các tuyển thủ ‘tryhard’ rank Hàn

Kể từ mùa giải 2023 sắp tới, khả năng cao cộng đồng LMHT sẽ không được thấy các tuyển thủ LPL "tryhard" tại máy chủ Hàn Quốc nữa.

3 phút đọc

Game4VeSports

Tin đồn: LPL lập ‘super server’ mới và sẽ cấm các tuyển thủ ‘tryhard’ rank Hàn

eSports22/12/2022

TIN LIÊN QUAN

Kể từ mùa giải 2023 sắp tới, khả năng cao cộng đồng LMHT sẽ không được thấy các tuyển thủ LPL “tryhard” tại máy chủ Hàn Quốc nữa.

Xuyên suốt những năm qua, rank Hàn vẫn luôn được coi là “thánh địa” cho các tuyển thủ LMHT khắp thế giới tập luyện kỹ năng. Vậy nên việc các trận đấu tại rank Hàn ngày càng có kỹ năng cũng như chuyên môn cao hơn so với các khu vực khác.

Nhưng thời gian gần đây, đã có nhiều fan LPL lan truyền tin đồn rank Hàn sẽ vắng bóng các tuyển thủ Trung Quốc trong thời gian sắp tới. Nguyên nhân vì phát ngôn của Jiejie trong buổi livestream gần đây:

Jiejie thông báo về nguy cơ sắp bị "cấm cửa" tại rank Hàn của các tuyển thủ LPL.

Jiejie thông báo về nguy cơ sắp bị “cấm cửa” tại rank Hàn của các tuyển thủ LPL.

“Chúng tôi khả năng cao sẽ không thể chơi rank Hàn trong mùa tới đâu. Tôi nghe nói họ đang tạo ra một máy chủ như kiểu Champions Queue ở CKTG cho chúng tôi.” Jiejie chia sẻ về máy chủ mới tại Trung Quốc.

Theo tìm hiểu, máy chủ Champions Queue đã được vận hành khá lâu tại khu vực Bắc Mỹ và mới nhất là kỳ CKTG 2022 vừa qua, nó cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Nguyên nhân vì các trận đấu có sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ quốc tế cùng các streamer, “boy1champ” nổi tiếng.

Vậy nên nhiều người chơi đồn đoán ban tổ chức LPL sẽ cấm các tuyển thủ của khu vực này “tryhard” tại rank Hàn kể từ mùa giải 2023, mục đích để tạo ra một “thánh địa” mới cho các tuyển thủ LMHT tập luyện.

Mặt khác, cũng có nhiều game thủ cho rằng việc tạo ra máy chủ Champions Queue tại LPL không hề hiệu quả. Bởi tại đây thì LMHT Trung Quốc cũng tồn tại một “super server” của riêng mình, nhưng nó không có đủ sức hút so với rank Hàn. Vậy nên điều khiến nhiều fan quan tâm nhất có lẽ là việc các tuyển thủ LPL không thể chơi tại rank Hàn trong mùa giải sắp tới.

Xem thêm: LMHT: Lý do LCS Bắc Mỹ khan hiếm nhân tài làm fan ‘gật gù’ đồng ý

Nguồn: https://game4v.com/tin-don-lpl-lap-super-server-moi-va-se-cam-cac-tuyen-thu-tryhard-rank-han-936854.g4v

VỀ ĐẦU TRANG