TikTok có kênh game độc lập

TikTok có kênh game độc lập

Theo báo cáo, TikTok đang thực hiện mở rộng lĩnh vực trò chơi và sẽ thêm một tab độc quyền cho nền tảng này.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

TikTok có kênh game độc lập

Game Mobile28/10/2022

TIN LIÊN QUAN

Theo báo cáo, TikTok đang thực hiện mở rộng lĩnh vực trò chơi và sẽ thêm một tab độc quyền cho nền tảng này.

Đây là bước đột phá đầu tiên của TikTok vào lĩnh vực giải trí ngoài video và một nền tảng video khác để mở rộng sang lĩnh vực chơi game, sau khi Netflix ra mắt trò chơi di động vào năm ngoái.

TikTok sẽ thêm một mục Trò chơi trên trang chủ, và người dùng có thể truy cập trực tiếp bằng cách nhấp vào mục đó. TikTok sẽ tung ra một loạt trò chơi di động, đồng thời hỗ trợ các nhà sản xuất đặt quảng cáo và người dùng cũng có thể trả tiền cho các nội dung bổ sung.

TikTok đầu tư vào game.

TikTok đầu tư vào game.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok đã và đang phát triển các trò chơi của riêng mình và muốn đẩy chúng lên các nền tảng mới. Tại Trung Quốc, Douyin đã giới thiệu các trò chơi casual vào đầu năm 2019 và đã đạt được những kết quả tốt. Đối với ByteDance, công ty rất coi trọng lĩnh vực trò chơi, nền tảng video ngắn ở nước ngoài TikTok hiện thúc đẩy phát triển mảng trò chơi một cách căn bản, tập trung hơn.

Trên thực tế, tin tức về việc TikTok gia nhập đường đua trò chơi đã xuất hiện vào tháng trước. Assaf Sagy, cựu quản lý McKinsey, tham gia TikTok vào năm 2020 sau ba năm làm việc tại Snap và được bổ nhiệm là người đứng đầu mảng game toàn cầu vào tháng trước.

“TikTok và gaming là sự cộng hưởng”, Sagy viết trong một bài đăng trên LinkedIn thông báo về cuộc hẹn. “TikTok đã cho thấy giá trị của mình trong việc giúp người dùng khám phá nội dung thú vị, có giá trị và phổ biến. Tôi mong muốn được hợp tác với tất cả các công ty trò chơi trên toàn thế giới để giúp TikTok trở thành nền tảng cốt lõi trong chiến lược tiếp thị của các nhà sản xuất”.

Theo báo cáo trước đó của Reuters, việc tạo kênh đã được thử nghiệm tại Việt Nam vào tháng 05. Vào thời điểm đó, TikTok đã âm thầm tung ra một tính năng cho phép người tạo video liên kết với các trò chơi đơn giản game thủ có thể nhấp vào và thao tác trong trình duyệt web bật lên.

Công ty thuộc sở hữu của Trung Quốc là nền tảng video mới nhất mở rộng ngoài video sang trò chơi, một trong những ngành giải trí sinh lợi nhất, sau khi Netflix ra mắt trò chơi di động vào năm ngoái và lấp đầy khoảng trống do các đối thủ Snapchat và Facebook, vốn đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực gaming.

Kênh mới có thể được công bố sớm nhất vào ngày 02 tháng 11 tại TikTok Made Me Play It, điều mà công ty đã đặt tên là sự kiện game đầu tiên. Sự kiện là màn góp mặt của các diễn giả từ các nhóm gaming như Electronic Arts, 2K, VNG Corporation, NetEase Games và Homa. TikTok đã hợp tác với Zynga, nhà sản xuất các tựa game như High Heels! cực kỳ phổ biến. Hãng có hơn 10 đối tác bao gồm Voodoo, Aim Lab và Matchingham Games.

Nguồn: https://game4v.com/tiktok-co-kenh-game-doc-lap-927920.g4v

VỀ ĐẦU TRANG