Thử điều khiển nhân vật trong Hogwarts Legacy bằng giọng nói, game thủ gặp cái kết đắng lòng

Thử điều khiển nhân vật trong Hogwarts Legacy bằng giọng nói, game thủ gặp cái kết đắng lòng

Hiện tại, vẫn chưa một game thủ nào có thể chinh phục Hogwarts Legacy chỉ bằng giọng nói.

3 phút đọc

Với sự phát triển của công nghệ, giờ đây, không cần tới chuột, phím hay tay cầm, bộ điều khiển, các game thủ vẫn có thể sử dụng rất nhiều dụng cụ khác để chơi game. Điển hình như Elden Ring vậy. Đã có không ít trường hợp phá đảo trò chơi khi sử dụng chuối, đàn guitar, trống hay thậm chí cả giọng nói, điện não đồ để điều khiển nhân vật của mình. Với Hogwarts Legacy, các chiêu trò này cũng được áp dụng, nhưng mọi thứ không hề dễ dàng như Elden Ring.

Thử điều khiển nhân vật trong Hogwarts Legacy bằng giọng nói, game thủ gặp cái kết đắng lòng - Ảnh 1.

Điều khiển nhân vật Hogwarts Legacy bằng giọng nói, bạn đã thử chưa

Theo đó, mới đây thôi, đã có không ít game thủ thử nghiệm các bản mod của Hogwarts Legacy nhằm ra lệnh cho nhân vật bằng giọng nói của mình. Hiểu theo một cách cơ bản, các thao tác chuyển động, đặc biệt là phép thuật của nhân vật đều sẽ được thực hiện thông qua âm thanh được kết nối với PC từ người chơi. Thế nhưng, điều đáng nói là nhân vật sẽ chỉ thực hiện các thao tác này, nếu như bạn nói tiếng Anh thật sự chuẩn. Đặc biệt là với những câu thần chú phép thuật.

Thử điều khiển nhân vật trong Hogwarts Legacy bằng giọng nói, game thủ gặp cái kết đắng lòng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều này là không dễ dàng chút nào

Hãy cứ thử tưởng tượng, trong lúc chiến đấu, những thần chú như Avarda Kedavra sẽ không hề phát huy tác dụng nếu như bạn phát âm chưa đủ chuẩn. Chưa kể, yếu tố độ trễ cũng là thử thách lớn cho không ít người dùng bản mod này. Đó cũng là lý do chính khiến cho dù Hogwarts Legacy về bản chất không quá khó chơi như Elden Ring, thế nhưng nó vẫn rất khó để có thể phá đảo, khi người dùng chỉ sử dụng giọng nói để điều khiển nhân vật. Tất nhiên, nếu muốn mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, song song với việc dùng lệnh bằng giọng nói, người chơi có thể kết hợp với sử dụng bàn phím như bình thường.

Thử điều khiển nhân vật trong Hogwarts Legacy bằng giọng nói, game thủ gặp cái kết đắng lòng - Ảnh 3.

Khi bạn không thể phát âm chuẩn tiếng Anh để ra lệnh cho nhân vật dùng các câu thần chú

Thử điều khiển nhân vật trong Hogwarts Legacy bằng giọng nói, game thủ gặp cái kết đắng lòng - Ảnh 4.

Và cái kết thường là sẽ như thế này đây

Có lẽ giờ đây, người chơi cũng phần nào thông cảm với nhân vật Ron trong Harry Potter, người thường xuyên bị nữ chính Hermione chỉnh đốn vì cách phát âm sai thần chú rồi đấy.

Nguồn: https://gamek.vn/thu-dieu-khien-nhan-vat-trong-hogwarts-legacy-bang-giong-noi-game-thu-gap-cai-ket-dang-long-178230306083305402.chn

VỀ ĐẦU TRANG