THQ Nordic thành lập studio mới tập trung vào thể loại RPG và chiến thuật

THQ Nordic thành lập studio mới tập trung vào thể loại RPG và chiến thuật

THQ Nordic một trong những Studio đầy tài năng đứng sau dòng game Darksiders nay đã có kế hoạch cho các tựa game mới.

4 phút đọc

THQ Nordic một trong những Studio đầy tài năng đứng sau dòng game Darksiders nay đã có kế hoạch cho các tựa game mới.

THQ Nordic thành lập Ashborne Games có trụ sở tại Cộng hòa Séc, phát triển chiến lược dành cho các dự án thuộc thể loại RPG sắp tới đây có khả năng sẽ được công bố. THQ Nordic đã thông báo thành lập Ashborne Games, studio mới nhất của họ có trụ sở tại Brno, Cộng hòa Séc. Tựa game hiện đang làm việc trên một chiến lược lịch sử để phát triển tựa game RPG mới, đồng thời hỗ trợ Comanche trong giai đoạn cho phép thử nghiệm sớm.

Studio bao gồm các nhà phát triển trò chơi kỳ cựu có danh mục đầu tư bao gồm thương hiệu Mafia, ArmA: Armed Assault, Silent Hill: Downpour, Vigor,… “Trọng tâm và niềm đam mê của chúng tôi nằm ở các trò chơi chiến lược và RPG,” giám đốc trò chơi của studio Ashborne Games, Karel Kalis cho biết trong một thông cáo báo chí. “Mục tiêu của chúng tôi với tư cách là một nhóm là tạo ra trải nghiệm chơi game đích thực với các hệ thống tinh vi khuyến khích chơi lại nhiều lần. Chúng tôi tin rằng đó là thứ thực sự còn thiếu trên thị trường.

Ashborne Games hiện có 38 thành viên trong nhóm và sẽ tiếp tục mở rộng. Các vị trí mở có sẵn trên trang web nghề nghiệp của nhà phát triển. THQ Nordic GmbH (trước đây là Nordic Games GmbH) là một nhà phát hành trò chơi điện tử của Áo có trụ sở tại Vienna. Được thành lập vào năm 2011, nó là một công ty con xuất bản của Embracer Group. Ban đầu được đặt tên là Nordic Games, cũng như công ty mẹ, cả hai công ty đều được đổi tên thành THQ Nordic vào tháng 8 năm 2016 sau khi công ty mẹ mua lại nhãn hiệu “THQ” vào năm 2014. Danh mục đầu tư cốt lõi của THQ Nordic bao gồm các tài sản được mua lại từ các nhà phát triển và nhà xuất bản khác, chẳng hạn như như từ JoWooD Entertainment và các công ty con DreamCatcher Interactive và The Adventure Company vào năm 2011, THQ vào năm 2013 và NovaLogic vào năm 2016. THQ Nordic đã mua lại và thành lập một số studio con, bao gồm Black Forest Games, Bugbear Entertainment, Gunfire Games, HandyGames, Piranha Bytes , Purple Lamp Studios và Rainbow Studios.

Dù đứng trước những sự việc kiện cáo, tranh chấp cụ thể là vào ngày 26 tháng 2 năm 2019, giám đốc tiếp thị của THQ Nordic, Philipp Brock, và giám đốc phát triển sản phẩm và kinh doanh Reinhard Pollice, đã tổ chức một phiên câu hỏi và trả lời “Ask Me Anything” (AMA) trên 8chan, một trang web hình ảnh gây tranh cãi thường được liên kết với nội dung khiêu dâm trẻ em, phân biệt chủng tộc và lời nói căm thù, bao gồm cả cuộc tranh cãi Gamergate. AMA đã được Brock công bố thông qua tài khoản Twitter của THQ Nordic, và sau khi nhận được những lời chỉ trích ban đầu vì sử dụng trang web gây tranh cãi làm máy chủ cho AMA. Trên 8chan, cả Brock và Pollice đều tương tác với những người dùng hỏi về các chủ đề gây tranh cãi, chẳng hạn như “lolis” và “Social Justice Worldwide”, thu hút nhiều chỉ trích hơn.

Sau những lời chỉ trích lan rộng, Brock đã xin lỗi trên tài khoản Twitter của THQ Nordic, viết rằng anh không nghiên cứu lịch sử của trang web và anh không “dung túng cho nội dung khiêu dâm trẻ em, quyền tối cao của người da trắng hoặc phân biệt chủng tộc”. Công ty chị em của THQ Nordic, Coffee Stain. Lars Wingefors, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của THQ Nordic AB, đã xin lỗi về sự kiện này vào đầu tháng Ba. Dù vấp phải nhiều chỉ trích và rắc rối, nhưng đến nay Studio vẫn giữ vững phong độ và mong muốn mang đến 2 dự án mới toanh chia sẻ các fan của mình trong thời gian tới.

Nguồn: http://game4v.com/thq-nordic-thanh-lap-studio-moi-tap-trung-vao-the-loai-rpg-va-chien-thuat-753816.g4v

Các bài viết liên quan

VỀ ĐẦU TRANG