Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020

Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020

SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020 Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020

8 phút đọc

Phân tích vĩ mô về thị trường game mobile dưới thời kỳ đại dịch

Dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, và là tác nhân chính khiến cho các doanh nghiệp đều đứng trước một giai đoạn thay đổi đầy mạnh mẽ. Một mặt, đối với một số ngành công nghiệp, dịch bệnh đã gây ra những tổn thất nặng nề nhưng ở một phương diện khác, nó cũng giúp cho không ít những ngành công nghiệp khác có cơ hội vươn tầm. Và game mobile chính là một trong số ít những ngành được hưởng lợi từ dịch bệnh. Khi ngày càng nhiều người buộc phải rơ nhà, phương tiện giải trí cũng như các nhu cầu liên lạc của họ đều được thực hiện chủ yếu thông qua một chiếc smartphone. Và có thể thấy, 2020 chính là thời điểm tốt nhất để có thể phát triển ngành công nghiệp game mobile.

Tuy nhiên, phải thừa nhận một thực tế rằng những trò chơi mobile thường chỉ hấp dẫn người dùng trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bị xóa bỏ và chuyển hướng sang một tựa game hoàn toàn khác. Do đó, có thể nói game mobile cũng đang chứng kiến những cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt và tại đó, chỉ có những tựa game có đồ họa, chất lượng thật sự tuyệt vời mới có cơ hội trụ lại lâu dài.

Sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp game mobile

Sự cạnh tranh ở đây không chỉ bao hàm giới hạn ở số lượng trò chơi mà còn đó là chi phí marketing, tiếp thị nữa. Cái giá phải trả cho những lần nhấp chuột đang trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết. Khi mà việc ra mắt một tựa game đang dần trở nên dễ dàng hơn thì việc PR cho nó trong một môi trường siêu cạnh tranh như vậy lại trở thành bài toán khó.

Và đó là lúc mà chiến lược marketing trở nên vô cungd quan trọng. Chỉ khi nào tập trung vào việc tạo ra các tựa game mobile chất lượng và lập kế hoạch hoạt động lâu dài thì đó mới là lúc các trò chơi mới có thể phát triển mạnh mẽ. Nếu cần, hãy tìm tới sự trợ giúp từ SocialPeta - một trong những giải pháp marketing sáng tạo và hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của Ad Intelligence cũng như quản lý chi phí hiệu quả

Ad Intelligence sử dụng trí tuệ nhân tạo và kho dữ liệu khổng lồ để xây dựng các chiến lược quảng cáo một cách hiệu quả cũng như thông minh nhất. Các công cụ trong đó sẽ theo dõi thương hiệu dưới từng góc độ nhìn nhận khác nhau cũng như dữ liệu quảng cáo của họ. Việc thu thập dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng cho AI với mục đích tạo ra các biện pháp phù hợp cho những chiến lược marketing. Nguồn dữ liệu có thể là những quảng cáo trước đó của bạn hoặc các quảng cáo của thị trường trong cùng ngành, tức là đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này sẽ tạo ra sự đa dạng cũng như mang tới một góc nhìn tổng thể nhằm hỗ trợ tốt hơn trong chiến lược marketing.

Về phần chi phí quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể xem xu hướng thông qua các ma trận như CTR, CPM, CPC hay dựa theo vị trí và từng quốc gia. Các thông tin về chi phí quảng cáo thực sự có thể giúp những nhà phát hành tối ưu hoa trong việc dự kiến ngân sách cần thực hiện cho chiến dịch.

Làm thế nào để có được góc nhìn toàn cảnh về dữ liệu của ngành quảng cáo game mobile

Để giải quyết cho câu hỏi hóc búa ở trên, có thể nói một câu trả lời đơn giản nhất chính là SocialPeta.

Dành cho những ai chưa biết thì SocialPeta là một trong những công cụ quảng cáo thông minh và lớn nhất thế giới. Nhóm dữ liệu của SocialPeta mang tới một góc nhìn toàn cảnh về dữ liệu quảng cáo trên thiết bị di động trong thị trường game mobile toàn cầu. Hiện tại, SocialPeta có hơn 200 khách hàng doanh nghiệp bao gồm cả các tên tuổi lớn như Google, Fun Plus, NetEase, TikTok, Perfect World, v.v

SocialPeta thu thập quảng cáo bằng cách lấy mẫu trên quy mô toàn cầu. Công nghệ quảng cáo thông minh và mạnh mẽ này hiện có hơn 900 triệu mẩu dữ liệu quảng cáo và cập nhật tới một triệu mẫu quảng cáo mới mỗi ngày. Dựa trên kho dữ liệu khổng lồ này, người dùng có thể hiểu rõ hơn về xu hướng của ngành quảng cáo. SocialPeta cung cấp Ad creatives, Cost Intelligence và Ad Intelligence để giúp người dùng có thể đưa ra các chiến lược quảng cáo tốt nhất.

"So với các đối thủ cạnh tranh, SocialPeta có sự kết hợp thông minh giữa các giải pháp quảng cáo" - Giám đốc điều hành của nền tảng, Rock Su cho biết "Nó có thể giúp khách hàng nhanh chóng hình thành các chiến lược tiếp thị, PR dựa trên các dữ liệu cực kỳ chi tiết".

Ad Intelligence

Sử dụng bộ sưu tập cơ sở dữ liệu khổng lồ với hàng triệu quảng cáo bao gồm đa phần các quảng cáo phổ biến nhất, SocialPeta cung cấp những thông tin nhiều chiều ví dụ như tính sáng tạo, phân tích dữ liệu quảng cáo, phân tích nhà quảng cáo, danh sách các quảng cáo phổ biến, danh sách các xu hướng phổ biến v.v. Tất cả thông tin này sẽ giúp các nhà quảng cáo có thể học hỏi điểm tốt cũng như hạn chế việc tái lặp sai lầm của đối thủ.

Ví dụ:

Biểu đồ về các quảng cáo hàng đầu trong quý 3 năm 2020 được tạo ra bởi SocialPeta cho thấy các trò chơi có phần khó và hơi hardcore lại trở thành xu hướng chủ đạo trong khi các trò chơi theo dạng "dễ chơi dễ trúng thưởng" lại có sự tụt lùi đáng kể so với năm ngoái.

Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020 - Ảnh 1.

Chúng ta có thể thấy rằng SocialPeta cũng hiển thị thêm các thông tin quan trọng khác liên quan đến những quảng cáo này. Bản báo cáo cũng bao gồm những thứ quan trọng như thể loại game, mức độ phổ biến và số lượng quảng cáo không trùng lặp.

Ví dụ khác về phân tích quảng cáo:

Tính năng phân tích quảng cáo của SocialPeta giúp phân tích chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh và các quảng cáo của họ một cách rất chi tiết. Tất cả các dữ liệu có thể được truy cập chỉ với một vài cú nhấp chuột và mang tới những thông tin cực kỳ chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống quảng cáo từ đối thủ cạnh tranh của mình.

Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020 - Ảnh 2.

Trên đây là ảnh chụp màn hình từ SocialPeta hiển thị dữ liệu quảng cáo chi tiết, bao gồm số lần hiển thị, mức độ phổ biến và thời lượng để giúp bạn có thể nắm bắt được động thái của đối thủ cạnh tranh tốt hơn. Ngoài ra, nếu nhấp vào chi tiết, bạn cũng có thể tìm thấy thêm không ít thông tin bổ ích.

Cost Intelligence

Tính năng thông minh về chi phí của SocialPeta giúp người dùng xác định các chi phí ước tính trước khi xây dựng các chiến lược quảng cáo. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao có sẵn để tìm kiếm các từ khóa có liên quan khác nhau nhằm tìm ra phương án hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020 - Ảnh 3.

Biểu đồ thể hiện xu hướng của CPC, CTR và dữ liệu CPM luôn có sẵn cho mọi truy vấn tìm kiếm cụ thể. Điều này sẽ mang tới rất nhiều trợ giúp cho người dùng về cách quản lý quảng cáo nâng cao. Hơn nữa, các kết quả truy vấn cũng bao gồm các biểu đồ xếp hạng theo quốc gia và xu hướng CPC của từ khóa bên cạnh các giá trị đã được đề cập ở trên. Vì vậy, nếu muốn chạy một chiến dịch quảng cáo hoặc kiểm tra CTR, SocialPeta chính là nơi mà bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp.

Thông tin chi tiết về SocialPeta - giải pháp sáng tạo cho truyền thông và quảng cáo game mobile toàn cầu 2020 - Ảnh 4.

Tìm hiểu sâu hơn về thị trường game mobile, xem báo cáo đầy đủ tại đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về một số thông tin bên dưới:

Global Market Analysis

Global Trend of Advertisers

Hot Advertisers across Q3

The situation on Facebook Networks

Observation:Media Buy in the US & CIS Market

Market Analysis

Hot Advertiser Ranking and Analysis

High-Quality Creative Appreciation

Nguồn: https://gamek.vn/thong-tin-chi-tiet-ve-socialpeta-giai-phap-sang-tao-cho-truyen-thong-va-quang-cao-game-mobile-toan-cau-2020-2020102518010124.chn

VỀ ĐẦU TRANG