Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác

Sự khác biệt quá lớn giữa các game MOBA đã trực tiếp khiến những cộng đồng game thủ lao vào những tranh cãi bất tận. Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác

4 phút đọc

Game thủ Liên Quân với thông số tỷ lệ thắng 100% ở Rank Cao Thủ thì chưa chắc đã là người chơi gian lận. Điều này không có gì lạ vì trường hợp leo Rank với team 5 người gồm toàn "tay cứng" thì thành tích "auto win" là sự thật. Nếu xem các stream của nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới Streamer thì khán giả cũng đều đã được mục kích thành tích ấn tượng đó. Nhưng khi mà vấn nạn dàn xếp, buff ELO quá phổ biến ở nhiều nhóm cộng đồng nên thành tích 100% thắng đó luôn là tâm điểm nghi vấn.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 1.

Thành tích 100% thắng trong Liên Quân.

Có thể nói, chính việc Garena không khóa vĩnh viễn các tài khoản gian lận Rank mà vấn nạn dàn xếp, cho - nhận sao đang diễn ra liên tục trong nhiều mùa giải. Thường thì lần đầu vi phạm, Garena chỉ khóa vài tháng rồi lại thả. Các đối tượng gian lận biết điều này và họ chỉ dùng nhiều nick "clone" để vi phạm 1 lần duy nhất rồi sau đó lại vi phạm với những nick "clone" mới. Hàng loạt những màn khoe mẽ thành tích toàn thắng được dân cày Rank Liên Quân "show" lên để rồi cả cộng đồng càng thêm ngao ngán.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 2.

Thành tích 100% thắng không có gì đáng bàn khi mà nạn buff ELO quá tràn lan.

Không những vậy, thành tích 100% thắng chỉ với duy nhất 1 tướng mới là điều gây bức xúc nhất. Có thể nói, không có một tựa game MOBA nào mà việc lên Cao Thủ lại nhanh chóng và dễ như Liên Quân Mobile. Ngoài lý do Liên Quân sở hữu cộng đồng khổng lồ nên tìm trận, ghép Rank thuận lợi thì chính lối chơi đề cao vai trò của người đi rừng quá mức đã khiến nạn "1 người cân team" diễn ra phổ biến.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 3.

1 tướng là quá đủ để tín đồ Liên Quân này leo tới Rank Cao Thủ.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 4.

Leo Cao Thủ chỉ với 1 tướng kèm tỷ lệ 100% thắng.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 5.

Những tín đồ MOBA thích các sản phẩm hardcore sẽ chẳng thể chấp nhận sự dễ dàng này của Liên Quân.

Cao Thủ 100% thắng với Triệu Vân, Valhein, Nakroth hay thậm chí là Superman, Zip liên tục xuất hiện. Một người chơi đạt tỷ lệ 100% thắng với Superman còn tự hào khoe chiến tích này khiến cộng đồng ái ngại: Liên Quân giờ là game quá dễ, thiếu tính cạnh tranh.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 6.

Không có chuyện chỉ chơi duy nhất 1 tướng mà leo được Rank Cao trong Tốc Chiến.

Nhìn sang rất nhiều các game MOBA khác, hành trình để leo lên Top đầu Rank không dễ dàng. Người chơi phải rèn luyện ở nhiều vai trò để thích nghi tốt với meta thay đổi liên tục. Nhưng với Liên Quân, sự yếm kém từ ý thức cộng đồng (khiến nạn buff ELO tràn lan) cho tới lối chơi (vị thế người đi rừng cao quá mức) đã khiến nạn "Boy One Champ" nhan nhản. Cùng là Cao Thủ game MOBA nhưng giá trị của Cao Thủ Liên Quân chỉ giỏi 1 tướng thật khó để đặt lên bàn cân với những "tay to" ở các tựa game khác.

Thông số bình thường trong Liên Quân nhưng lại là điều không tưởng với các game MOBA khác - Ảnh 7.

Cao Thủ Liên Quân chuyển sang bộ môn khác vì môi trường có tính cạnh tranh cao hơn là điều không hiếm.

Nguồn: https://gamek.vn/thong-so-binh-thuong-trong-lien-quan-nhung-lai-la-dieu-khong-tuong-voi-cac-game-moba-khac-20201109172227881.chn

VỀ ĐẦU TRANG