Thiếu nữ trộm tiền mẹ để nộp tiền nhận giải minigame trên MXH nếu không sẽ bị đi tù, dọa bỏ tù cả người thân

Thiếu nữ trộm tiền mẹ để nộp tiền nhận giải minigame trên MXH nếu không sẽ bị đi tù, dọa bỏ tù cả người thân

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện về một thiếu nữ phải trộm tiền của mẹ vì quá lo lắng khi bị kẻ xấu tống tiền. Thiếu nữ trộm tiền mẹ để nộp tiền nhận giải minigame trên MXH nếu không sẽ bị đi tù, dọa bỏ tù cả người thân

3 phút đọc

Hiện nay trên không gian mạng, đặc biệt là mạng xã hội đã và đang phát triển rất nhiều những thủ đoạn lừa đảo. Chúng nhắm vào đối tượng là người già hoặc trẻ nhỏ, những người không có quá nhiều kinh nghiệm va chạm trên mạng xã hội. Mới đây, trên một group Facebook đã đăng tải thông tin một thiếu nữ bị lừa và đe dọa tống tiền đến nỗi phải trộm tiền của mẹ gửi cho kẻ xấu.

“Chào các bác. Chuyện là thằng này lừa nhỏ em gái em. Nó bị lừa và dọa, vì sợ quá nên nó trộm tiền mẹ gửi cũng tầm 8 triệu rồi.

Nó bị ba mẹ em la rồi cũng bị đánh rồi (em học xa nhà nên không quản được, ba mẹ em lao động tay chân). Coi như đăng cảnh báo các bác nhắc con em, chứ tìm không ra rồi ạ.”

Thiếu nữ trộm tiền mẹ để nộp tiền nhận giải minigame trên MXH nếu không sẽ bị đi tù, dọa bỏ tù cả người thân - Ảnh 1.

Hình ảnh đi kèm với lời nhắc nhở này là một trang minigame nào đó được dựng nên mà có thể rất nhiều lần chúng ta đã vô tình bị lôi cuốn và thu hút bởi những lời quảng cáo đầy thú vị. Tuy nhiên, trường hợp của thiếu nữ này lại bị kẻ xấu tống tiền “Nếu trường hợp bạn không thanh toán nhận giả thì bên shop sẽ kiện bạn vì tội hủy giải thưởng. Vì vậy bạn sẽ bị đi tù từ 5 – 10 năm và đền bù hợp đồng từ 8 tỷ đến 10 tỷ cho shop chúng tôi”.

Thiếu nữ trộm tiền mẹ để nộp tiền nhận giải minigame trên MXH nếu không sẽ bị đi tù, dọa bỏ tù cả người thân - Ảnh 2.


Thậm chí, kẻ lừa đảo còn có hành động hăm dọa đến người thân của thiếu nữ này “Nếu trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi thì mọi trách nhiệm người thân trong gia đình sẽ chịu đi tù thay bạn). Bên shop có đầy đủ thông tin của bạn bao gồm số điện thoại, ảnh Facebook, thẻ cào làm hóa đơn đầy đủ để làm bằng chứng kiện bạn nếu bạn không hoàn tất khoản phí!

Tất nhiên, với những người đã có kinh nghiệm trên mạng xã hội thì thừa hiểu được “content bẩn” này được dựng nên như thế nào. Tuy nhiên, không ít người thân của chúng ta, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ lại chính là các đối tượng chủ yếu mà kẻ lừa đảo nhắm tới vì quá nhẹ dạ cả tin. Bài học kể trên có thể vô nghĩa với người đã thừa hiểu các trò xấu xa trên không gian mạng, song cũng là bài học kinh nghiệm dành cho những ai chưa từng biết đến các thủ đoạn tinh vi này. Hãy tự bảo vệ bản thân của mình trước khi quá muộn.

Nguồn: https://gamek.vn/thieu-nu-trom-tien-me-de-nop-tien-nhan-giai-minigame-tren-mxh-neu-khong-se-bi-di-tu-doa-bo-tu-ca-nguoi-than-20210528123011738.chn

VỀ ĐẦU TRANG