Thị trường nhân sự ngành game Trung Quốc hiện giờ ra sao?

Thị trường nhân sự ngành game Trung Quốc hiện giờ ra sao?

QUỐC TẾ_ Thị trường nhân sự ngành game Trung Quốc hiện giờ ra sao? Báo cáo mới đây đã phản ánh nhiều vấn đề nhiều người quan tâm.

4 phút đọc

QUỐC TẾ_ Thị trường nhân sự ngành game Trung Quốc hiện giờ ra sao? Báo cáo mới đây đã phản ánh nhiều vấn đề nhiều người quan tâm.

Mới đây, hãng Analysys đã phát hành tài liệu Phân tích thị trường nhân sự trong ngành công nghiệp game Trung Quốc năm 2021. Nhiều thông tin đáng chú ý trong tài liệu báo cáo cho phép chúng ta cái nhìn đầy đủ hơn về mảng nhân sự game đại lục.

Một số thống kê sơ bộ:

  • Số lượng việc làm liên quan đến hoạt đông tìm kiếm, nghiên cứu trò chơi của Trung Quốc (R&D) vượt 700.000
  • Trong nửa đầu năm 2020, chi phí quản lý của các công ty game hàng đầu đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái
  • Nhu cầu tuyển dụng của các công ty game ở Quảng Châu, Thượng Hải và Thâm Quyến vượt xa so với Bắc Kinh
  • Các nhà tuyển dụng ngành game yêu cầu số năm kinh nghiệm làm game trung bình từ 1-3 năm
  • Mức lương hàng trung bình hàng tháng của nhân sự làm trong ngành game từ 5.000 NDT (17,5 triệu) đến 8.000 NDT (28 triệu), chiếm khoảng 30%; gần 60% người có mức lương hàng tháng trên 10.000 NDT (35 triệu), trong đó 17,22% trên 20.000 NDT (70 triệu)
  • Hầu hết những người thay đổi sang công ty game khác đều muốn tăng khoảng 50% so với mức lương ở công ty cũ
  • 30% số nhân sự làm game có mong muốn làm việc hoặc chuyển đến tại Thượng Hải

Theo số liệu báo cáo, quy mô thị trường game Trung Quốc đạt 340,63 tỷ NDT vào năm 2020, tăng 26,3% so với cùng kỳ năm ngoái và dự kiến ​​sẽ đạt 380,14 tỷ NDT vào năm 2021. Với sự tăng trưởng hơn nữa về quy mô thị trường và sản phẩm nâng cấp, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành game sẽ tiếp tục mở rộng.

Công ty có nhu cầu tuyển nhân sự ngành game Trung Quốc cao nhất

Công ty có nhu cầu tuyển nhân sự ngành game Trung Quốc cao nhất

Theo báo cáo, hơn 90% các công ty game là doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ có lượng nhân viên là dưới 500 người. Trong khi các công ty game có dưới 50 nhân viên chiếm tới 1/3.

Báo cáo cũng cho hay các công ty game như Tencent, NetEase và ByteDance là 3 đơn vị cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành game đại lục lớn nhất. Trong số đó, Tencent và NetEase có hơn 1.000 nhân lực làm trò chơi. Trong khi đó hiện ByteDance cần khoảng 500 người làm việc.

Xét theo thành phố, các công ty game Quảng Châu có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất, chiếm 35,23%. Thượng Hải và Thâm Quyến lần lượt là 20,91% và 12,57%. Thành Đô và Hàng Châu lần lượt xếp thứ 4 và thứ 5. Trong khi đó, Bắc Kinh xếp sau Vũ Hán, ở vị trí 7. Từ góc độ địa lý, Bắc Kinh là thành phố phía bắc duy nhất lọt vào top 10.

Quy mô ngành game đại lục (cột xanh) tăng theo thời gian

Quy mô ngành game đại lục (cột xanh) tăng theo thời gian

Xét về kinh nghiệm, số lượng nhân lực có từ 3-5 năm kinh nghiệm chiếm trên 24%, bằng con số người không có kinh nghiệm; 42,38% nhóm người có 1-3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành game; số người trên 5 năm kinh nghiệm ít hơn 10%.

Báo cáo cũng cho hay, trong tương lai, việc đào tạo nhân lực trong ngành game của Trung Quốc sẽ tập trung vào 3 vị trí R&D, thiết kế đồ hoạ và planner.

Báo cáo của Analysys cũng chỉ ra rằng mặc dù những người tìm việc trong ngành công nghiệp game mong đợi mức tăng lương trung bình là 50% (cao hơn so với các ngành khác), nhưng ít người có thể tìm được công ty đồng ý với mức tăng đó. Ngoài ra, chỉ có 6,1% người tìm việc có kế hoạch chuyển đổi thành phố làm việc.

Nguồn: http://game4v.com/thi-truong-nhan-su-nganh-game-trung-quoc-hien-gio-ra-sao-757437.g4v

VỀ ĐẦU TRANG