Thị trường lớn nhất của Genshin Impact là khu vực nào?

Thị trường lớn nhất của Genshin Impact là khu vực nào?

Data.ai mới đây đã phát hành một báo cáo dữ liệu về Genshin Impact của miHoYo, cho hay về khu vực chơi game nhiều nhất.

4 phút đọc

Game4VGame Mobile

Thị trường lớn nhất của Genshin Impact là khu vực nào?

Game Mobile06/05/2022

Data.ai mới đây đã phát hành một báo cáo dữ liệu về Genshin Impact của miHoYo, cho hay về khu vực chơi game nhiều nhất.

Data.ai cho biết kể từ khi chính thức ra mắt, chi tiêu của người dùng toàn cầu đã lên tới gần 2,7 tỷ đô la Mỹ. Trò chơi phổ biến trên khắp châu Á – Thái Bình Dương, châu Mỹ và EMEA. Các thị trường lớn nhất về chi tiêu của người dùng là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức.

Theo ước tính của Data.ai, phiên bản di động của trò chơi đã nhận được 115 triệu lượt tải trên các cửa hàng ứng dụng iOS và Google Play tại 174 quốc gia trong 18 tháng kể từ khi ra mắt. Về thứ hạng, Genshin Impact đứng thứ hai về chi tiêu của người dùng iOS và Google Play vào năm 2021 và đứng đầu trong quý đầu tiên của năm 2022, với mức chi tiêu của người dùng là 530 triệu đô la.

Doanh thu tháng 03/2022 của Genshin Impact.

Doanh thu tháng 03/2022 của Genshin Impact.

Xét về tình hình chung của thể loại game, sự thành công của Genshin Impact cũng đã thúc đẩy sự mở rộng thị trường của thể loại này. Vào năm 2021, trò chơi MMORPG này tăng trưởng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn vào tất cả các nhánh của RPG, chúng ta có thể thấy đóng góp của Genshin Impact là điều không thể phủ nhân, theo Data.ai. Ngoài dữ liệu về số tiền nạp game và lượt tải xuống của người dùng, Data.ai cũng tiết lộ và phân tích thị trường, chiến lược sáng tạo của đơn vị làm game miHoYo và thói quen thanh toán của người dùng của Genshin Impact trong báo cáo.

Genshin Impact có nhiều người chơi nữ hơn ở các thị trường bên ngoài châu Á – Thái Bình Dương. Ở góc độ độ tuổi người chơi, nhóm người dùng chủ yếu là những người trẻ tuổi. Theo Data.ai, những người chơi Gen Z (dưới 24 tuổi) chơi Genshin Impact cao hơn khoảng 2 lần so với dân số trung bình. Ở Đức, Nhật Bản, Pháp và Anh, tỷ lệ Gen Z đã tăng gần gấp ba.

Về sự khác biệt giới tính, từ mức trung bình toàn cầu, trò chơi phổ biến giữa người chơi nam và nữ, và sự khác biệt giới tính nhỏ hơn sự chênh lệch tuổi tác. Cụ thể chia nhỏ theo các khu vực thị trường, ở châu Mỹ và EMEA, tỷ lệ phụ nữ chơi Genshin Impact cao hơn 20%, trong khi ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương thì ngược lại, nơi tỷ lệ người chơi nam cao hơn 14%.

Giới tính (trái) và độ tuổi (phải) chơi Genshin Impact.

Giới tính (trái) và độ tuổi (phải) chơi Genshin Impact.

Doanh số mua hàng trong ứng dụng trị giá 120 đô la đã chiếm 60% chi tiêu của người dùng tại thị trường Nhật Bản cho Genshin Impact. Từ góc độ thanh toán của người dùng, thanh toán của người dùng Nhật Bản cao hơn đáng kể so với các thị trường khác.

Ngoài ra, Data.ai cho biết rút – mở hộp thẻ là một trong những cơ chế kiếm tiền phổ biến nhất ở thị trường Nhật Bản, cũng như các thị trường như Trung Quốc đại lục và Hàn Quốc, vì các thị trường này chấp nhận cơ chế dựa trên cơ hội tương tự nhau.

Do Nhật Bản có mức chi tiêu trung bình cho thiết bị di động của người dùng cao nhất trên thế giới, việc hiểu rõ sở thích chi tiêu của các thị trường khác nhau là rất quan trọng để phát triển sản phẩm.

Nguồn: https://game4v.com/thi-truong-lon-nhat-cua-genshin-impact-la-khu-vuc-nao-869621.g4v

VỀ ĐẦU TRANG