Thêm một bom tấn nữa đổi ngày ra mắt, cộng đồng game thủ háo hức trước tín hiệu tốt

Thêm một bom tấn nữa đổi ngày ra mắt, cộng đồng game thủ háo hức trước tín hiệu tốt

(Thethaovanhoa.vn) - Không như Skull and Bones, Starfield là tựa game tiếp theo vừa thay đổi ngày ra mắt nhưng lại mang tới tín hiệu tích cực cho người chơi.

3 phút đọc

Ngay từ đầu năm 2023, làng game thế giới đã chứng kiến sự thất hẹn của không ít những bom tấn, siêu phẩm được quảng cáo rầm rộ trước đó. Ngay sau khi Ubisoft thông báo về việc sẽ đổi ngày ra mắt Skull and Bones, mới đây thôi, dự án Starfield của Microsoft cũng tiếp tục làm điều tương tự, nhưng là theo cách tích cực hơn rất nhiều.

Thêm một bom tấn nữa đổi ngày ra mắt, cộng đồng game thủ háo hức trước tín hiệu tốt - Ảnh 1.

Starfield - bom tấn vừa thay đổi ngày ra mắt trong năm 2023

Cụ thể, ban đầu, Starfield đã được lên lịch ra mắt vào khoảng nửa đầu năm 2023, đồng thời chính Microsoft cũng xác nhận trò chơi sẽ là dự án tiếp theo sau Redfall. Với việc Redfall sẽ ra mắt vào ngày 2/5, nhiều người phỏng đoán Starfield cũng sẽ tới tay game thủ trong giai đoạn 3/5 - 30/6. Tuy nhiên, mới đây thôi, khi truy cập vào trang Steam của Starfield, không ít người đã ngỡ ngàng khi thấy dòng chữ trò chơi sắp ra mắt, thay vì để là ra mắt trong năm 2023 như trước.

Thêm một bom tấn nữa đổi ngày ra mắt, cộng đồng game thủ háo hức trước tín hiệu tốt - Ảnh 2.

Thay vì để ra mắt trong năm 2023, trò chơi đã chuyển thành sắp ra mắt

Steam cung cấp cho nhà phát triển nhiều tùy chọn khác nhau để đặt ngày phát hành, từ ngày cụ thể, cố định khi nhà phát triển biết chính xác thời điểm họ muốn trò chơi của mình phát hành cho đến các khung thời gian chung chung hơn như tháng 1/2023, quý 3 năm 2023 hoặc thậm chí cả năm. Tuy nhiên, danh mục phụ trợ về ngày phát hành của Steam sẽ mặc định là ngày cuối cùng có thể trong các cửa sổ này, vì vậy tháng 1/2023 sẽ thực sự là 31/1/2023 và chỉ năm 2023 sẽ là ngày 31/12/2023.

Thêm một bom tấn nữa đổi ngày ra mắt, cộng đồng game thủ háo hức trước tín hiệu tốt - Ảnh 3.

Đây hoàn toàn có thể coi là tín hiệu tích cực cho các game thủ

Thay đổi từ “2023” thành “sắp ra mắt”, có thể có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi Starfield trước cuối năm nay. Nhưng nếu chúng ta biết Starfield sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2023, tại sao Bethesda không cập nhật thời hạn phát hành thành “Quý 2 năm 2023”? Câu trả lời này có lẽ sẽ sớm được trả lời, khi vào ngày 25/1 tới đây, buổi giới thiệu trò chơi hợp tác giữa Xbox và Bethesda sẽ ra mắt, và vào lúc đó, thời điểm phát hành của Starfield - bom tấn được mong đợi nhất năm 2023 có lẽ cũng sẽ được ấn định.

Nguồn: https://gamek.vn/them-mot-bom-tan-nua-doi-ngay-ra-mat-cong-dong-game-thu-hao-huc-truoc-tin-hieu-tot-178230116093238904.chn

VỀ ĐẦU TRANG