The Medium tung 14 phút gameplay mãn nhãn người xem

The Medium tung 14 phút gameplay mãn nhãn người xem

Bloober Team vừa giới thiệu 14 phút gameplay trò chơi kinh dị The Medium trên Youtube. Cơ chế thực tại song song là điểm nhấn của game.

4 phút đọc

Bloober Team vừa giới thiệu 14 phút gameplay trò chơi kinh dị The Medium trên Youtube. Cơ chế thực tại song song là điểm nhấn của game.

The Medium

The Medium có gam màu xám chủ đạo

Đoạn gameplay đưa khán giả đến với một khách sạn bị bỏ hoang. Nơi đây nhân vật chính là Marianne gặp một cô bé (thông qua khả năng quan sát bằng tâm linh) bị mất một cánh tay. Và mang chiếc mặt nạ để che giấu gương mặt có thể sẽ rất kinh dị đối với người nhìn. Từ mái tóc, chiếc mặt nạ tôi đoán đây là một cô bé người châu Á.

Cuộc đối thoại đã hé lộ chuyện quá khứ hoặc thực tại song song của khách sạn. Đây từng là nơi có nhiều người lui tới, chơi đùa cùng cô bé. Cách nói chuyện và sự thoải mái đi đứng của bé, có thể bé là người nhà chủ khách sạn hoặc bé sống lâu năm ở chỗ này rồi. Bé gái tiết lộ, vì một lý do nào đó, khách sạn dần thưa thớt người, những người ở đây trở nên buồn bã và tức giận. Sau đó bé không muốn kể tiếp nữa mà chỉ muốn Marianne chơi cùng bé. Trong khi Marianne thì muốn tìm một người có tên là Thomas.

Đoạn tiếp theo, một số cơ chế game được hé lộ. Marianne đi sâu vào thế giới tâm linh cần phải có năng lượng, thứ mà cô tìm thấy đâu đó trên đường đi, chúng sẽ phát sáng trên cánh tay và cạn dần. Quái vật trong game cũng xuất hiện, nó to lớn và tàng hình. Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh trong suốt lợn cợn của nó. Marianne ẩn nấp, trốn khỏi sự tìm kiếm của con quái bằng cách nín thở. 14 phút gameplay cũng tiết lộ cơ chế kích hoạt thế giới tâm linh, bạn cần phải nhìn vào một tấm gương hoặc người ở thế giới đó (ví dụ bé gái) chủ động liên kết với bạn theo cốt truyện.

14 phút gameplay

14 phút gameplay giới thiệu cơ chế thực tại song song đẹp mắt

14 phút gameplay cho thấy The Medium có 2 gam màu chính. Xám xịt u buồn ở thế giới thực tại và màu vàng ố của thời gian ở thế giới tâm linh. Game đẩy mạnh phần kinh dị lên khá nhiều, từ âm thanh, hình ảnh cho đến lời thoại. Điều này khác biệt so với chuỗi Layers of Fear mà Bloober Team đã từng làm trước đây. Sự kinh dị do chính người chơi khám phá từ cốt truyện và ý nghĩa của game. Có lẽ ở năm 2021, nhà phát triển Bloober Team muốn bung hết khả năng “hù dọa” người chơi để tăng độ chất của game sau so với game trước.

Phần âm thanh được hai nhà soạn nhạc tài năng Akira Yamaoka và Arkadiusz Reikowski làm ra. Họ đã từng hợp tác ở Layers of Fear nên chất lượng nếu khen là điều dư thừa. Cơ chế thực tại song song mang lại trải nghiệm game thú vị với nhiều góc nhìn khác nhau về nhân vật và cảnh vật xung quanh. Nhưng nó cũng có trở ngại là làm màn hình bị chia ra làm hai, rối mắt. Tôi không biết game có thể điều chỉnh tắt/mở góc nhìn như thế này hay là không.

The Medium được giới thiệu lần đầu vào năm 2012. Nhưng nhà sản xuất game kinh dị Bloober Team mong đợi kỹ thuật phần cứng tốt hơn ở tương lai. Mãi cho đến tháng 05/2020, Bloober Team thông báo sẽ tung ra thị trường tựa game đầy tham vọng này vào 10/12/2020 trên Microsoft Windows and Xbox Series X/S. Dịch bệnh Covid-19 đã làm họ kéo dài thời gian phát hành cho đến 28/01/2021.

Xem thêm: 5 phút gameplay Hitman 3 ở Dubai có gì?

Nguồn: http://game4v.com/the-medium-tung-14-phut-gameplay-man-nhan-nguoi-xem-734011.g4v

VỀ ĐẦU TRANG