Thế lực thực sự đứng đằng sau thông báo cấm cửa toàn bộ game thủ Việt khỏi Liên Minh: Tốc Chiến?

Thế lực thực sự đứng đằng sau thông báo cấm cửa toàn bộ game thủ Việt khỏi Liên Minh: Tốc Chiến?

Liệu có một thế lực nào đó đằng sau việc Liên Minh: Tốc Chiến không cho phép game thủ Việt được chơi tại server nước ngoài nữa không? Thế lực thực sự đứng đằng sau thông báo cấm cửa toàn bộ game thủ Việt khỏi Liên Minh: Tốc Chiến?

4 phút đọc

Vào ngày hôm qua, Riot đã phát đi thông báo sẽ chặn toàn bộ game thủ sử dụng VPN để đăng nhập trái phép vào Liên Minh: Tốc Chiến tại những quốc gia không nằm trong danh sách Open Beta đợt này. Dù không nhắc tới cụ thể nhưng ai cũng biết rằng, đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất, không ai khác chính là game thủ Việt, những người mà trong vài ngày qua đã khiến cho server Đông Nam Á phải kinh ngạc.

Thế lực thực sự đứng đằng sau thông báo cấm cửa toàn bộ game thủ Việt khỏi Liên Minh: Tốc Chiến? - Ảnh 1.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu với những dịch vụ VPN đang có lượng truy cập lớn nhất nằm ngoài khu vực beta. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và đánh giá để quyết định xem có cần bổ sung thêm các dịch vụ VPN khác vào danh sách chặn hay không." – Trích thông báo của Riot Games.

Như vậy, rất có thể trong thời gian tới, game thủ Việt nói riêng và người chơi tại các khu vực không nằm trong danh sách Open Beta của Riot sẽ không được phép đăng nhập vào Liên Minh: Tốc Chiến nữa. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng, game thủ Việt không phải là đối tượng duy nhất mà Riot muốn nhắm đến.

Thế lực thực sự đứng đằng sau thông báo cấm cửa toàn bộ game thủ Việt khỏi Liên Minh: Tốc Chiến? - Ảnh 2.

Nếu để ý kỹ thì trong những ngày Open Beta vừa qua, một trong số những quốc gia có lượng người chơi truy cập vào server Liên Minh: Tốc Chiến nhiều nhất chính là game thủ tới từ Trung Quốc. Vì vậy, rất có thể (chỉ là có thể thôi), Tencent chính là thế lực đứng đằng sau quyết định chặn VPN để dồn người chơi Trung Quốc về đúng với phiên bản phát hành chính thức của mình (hiện chưa rõ thời gian). Và đương nhiên, công ty hiện đang nắm trong tay Riot thì lại chính là Tencent.

Game thủ Việt, có khả năng cũng bị "vạ lây" từ quyết định này (nếu điều đó là sự thật) và cũng là dịp để Riot "trả" người chơi về với phiên bản do VNG phát hành, dự kiến sẽ được ra mắt vào đầu tháng 12 năm 2020 này. Tất nhiên, đó mới chỉ là dự kiến bởi đích thân Riot cũng chưa dám khẳng định 100% thời điểm ra mắt chính thức Liên Minh: Tốc Chiến tại thị trường Việt Nam là vào lúc nào.

Thế lực thực sự đứng đằng sau thông báo cấm cửa toàn bộ game thủ Việt khỏi Liên Minh: Tốc Chiến? - Ảnh 3.

Game thủ Việt sẽ bị "trả" về với phiên bản của VNG

Thực ra, đây chỉ là dự đoán mang tính "thuyết âm mưu", nhưng nếu suy luận từ trong quá khứ thì việc game thủ Việt luôn bị chặn IP để chơi phiên bản trong nước không phải là chưa từng xảy ra. Call of Duty Mobile, Crossfire Legends hay PUBG Mobile đều là những minh chứng sáng rõ nhất cho luận điểm này. Và ba cái tên kể trên do ai phát hành tại thị trường Việt Nam thì chắc không cần phải nhắc lại nữa.

Và do vậy, Riot quyết định đưa ra chính sách mang tính "chí mạng" như thế này. Như vậy, game thủ Việt sẽ không thể trải nghiệm Liên Minh: Tốc Chiến nữa và buộc phải đợi tới tháng 12 (theo dự tính). Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về Liên Minh: Tốc Chiến trong thời gian tới.

Cập nhật thêm thông tin mới nhất của Liên Minh: Tốc Chiến trên Fanpage của tựa game này tại Đây!

Nguồn: https://gamek.vn/the-luc-thuc-su-dung-dang-sau-thong-bao-cam-cua-toan-bo-game-thu-viet-khoi-lien-minh-toc-chien-20201108104744193.chn

VỀ ĐẦU TRANG